Can Lộc giao lệnh gọi 147 công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND

(Baohatinh.vn) - Đến nay, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tuyển chọn được 147 thanh niên đảm bảo các điều kiện nhập ngũ năm 2021, trong đó, 129 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Năm 2021, huyện Can Lộc được phân bổ chỉ tiêu 147 thanh niên nhập ngũ, trong đó 129 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân (CAND).

Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự và các chế độ, chính sách sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong độ tuổi.

Can Lộc giao lệnh gọi 147 công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND

668 thanh niên trong độ tuổi từ 18 - 27 ở các xã, thị trấn đã tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự công an nhân dân

Qua các bước chuẩn bị, 668 thanh niên trong độ tuổi từ 18 - 27, được lựa chọn từ vòng sơ khám tại các xã, thị trấn đã tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự CAND. Qua đó, đã tuyển chọn được 147 thanh niên, gồm 129 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ CAND.

Sáng nay (7/2), Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Can Lộc đã tổ chức lễ giao lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND cho các thanh niên đủ điều kiện.

Can Lộc giao lệnh gọi 147 công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND

Lễ giao lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND cho các thanh niên đủ điều kiện

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Can Lộc đề nghị mỗi thanh niên khi thực hiện nghĩa vụ quân sự và CAND cần xác định rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, bảo đảm sức khỏe trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Các địa phương có thanh niên nhập ngũ thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quản lý chặt chẽ quân số đã được giao lệnh; tổ chức nói chuyện truyền thống, gặp mặt, tặng quà động viên thanh niên.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện cho lễ giao quân (dự kiến ngày 28/2) theo đúng hướng dẫn của Quân khu và tỉnh.

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2025...
Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VII (2020 - 2025) là một nhiệm kỳ thành công, ghi nhiều dấu ấn trong lịch sử 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
Bí thư Tỉnh ủy: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão mạnh

Bí thư Tỉnh ủy: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão mạnh

Sáng 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác ứng phó với bão số 10. Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chỉ đạo khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.
Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Ngoài nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) còn kiên trì chăm sóc, hỗ trợ bà con thay đổi tập quán, phát triển sinh kế.
Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an khen Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Hà Tĩnh vì có thành tích cao trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.