(Baohatinh.vn) - Dự báo từ đêm 27/9 đến ngày 1/10, trên các sông ở khu vực Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ.
Ảnh minh họa.
Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh: Hiện nay, mực nước trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có dao động và ở dưới mức báo động (BĐ) 1. Sông La chịu ảnh hưởng của thủy triều.
Cảnh báo: Từ đêm 27/9 đến ngày 1/10, trên các sông ở khu vực Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố ở mức BĐ2 - BĐ3, có nơi trên BĐ3, sông La lên mức BĐ1 – BĐ2.
Khả năng xảy ra các thiên tai khác đi kèm: Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, khu đô thị, vùng tập trung dân cư, lũ quét, sạt lở đất trên các sườn dốc, ven biển.
Cảnh báo tác động của lũ: Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các hoạt động kinh tế - xã hội.
Cúm A là bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ em. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách chăm sóc trẻ bị cúm A tại nhà, đồng thời tuân thủ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Miền Bắc đang xảy ra hiện tượng nồm ẩm mà theo quy luật chỉ xuất hiện ngoài tết Nguyên đán. Chuyên gia khí tượng đánh giá, nồm ẩm xuất hiện vào tháng 11 là bất thường.
Gừng là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mỗi gian bếp của người Việt. Trong thành phần của gừng có chứa những hợp chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại những vi khuẩn gây bệnh từ bên ngoài môi trường.
Ngày ngày, vẫn có nhiều phụ huynh xem việc đội mũ cho con chỉ là cách “đối phó” với lực lượng chức năng mà quên mất ý nghĩa thực sự của hành động ấy là bảo vệ tính mạng của con mình.
Một số cơ quan khí tượng quốc tế nhận định ngày 9/11, bão Phượng Hoàng có thể đạt cực đại ở cấp 16. Dự báo rạng sáng 11/11, bão đi vào Biển Đông là cơn bão số 14 trong năm.
Sáng 7/11, sau khi bão số 13 Kalmaegi quét qua, nhiều ngôi nhà và hàng quán tại Quy Nhơn (Gia Lai) trở nên tiêu điều, mái tôn bị cuốn bay, cây xanh ngã đổ, đường sá ngổn ngang.
Do ảnh hưởng của bão số 13, tại Đắk Lắk ghi nhận 1 người tử vong do sập nhà trong khi tại Gia Lai, nhiều cây xanh ngã đổ, bật gốc, một số nhà gần biển, đầm bị gió đánh sập.
Đột quỵ có thể cướp đi sự tự do, khả năng sống độc lập, thậm chí hủy hoại cuộc sống của người bệnh và ảnh hưởng tới gia đình, gia tăng gánh nặng cho xã hội. Vậy làm thế nào chúng ta có thể phòng ngừa đột quỵ?