Cảnh báo những thói quen đang “ăn mòn” sức khỏe của bạn mỗi ngày

Có những thói quen thường ngày tưởng chừng như rất vô hại nhưng lại là nguyên nhân khiến sức khỏe của chúng ta bị suy yếu.

Cảnh báo những thói quen đang “ăn mòn” sức khỏe của bạn mỗi ngày

Uống nước trong các chai nhựa: Microplastic là những hạt vi nhựa đe dọa sức khỏe của con người, có thể làm giảm khả năng sinh sản, tăng mỡ hay tác động tiêu cực đến hệ thần kinh...

Cảnh báo những thói quen đang “ăn mòn” sức khỏe của bạn mỗi ngày

Sử dụng quần áo giặt khô: Quá trình giặt khô sử dụng rất nhiều hóa chất nguy hiểm và chúng có thể bám lại trên quần áo, gây kích ứng cho mắt và hệ hô hấp, gây đau đầu, chóng mặt... khi mặc lên người.

Cảnh báo những thói quen đang “ăn mòn” sức khỏe của bạn mỗi ngày

Nhịn hắt hơi: Thói quen nhịn hắt hơi có thể làm cho các mạch máu trong mắt, mũi, màng nhĩ co bóp mạnh gây vỡ mạch.

Cảnh báo những thói quen đang “ăn mòn” sức khỏe của bạn mỗi ngày

Sử dụng nước hoa: Có nhiều loại nước hoa chứa nhiều thành phần hóa học độc hại có thể gây ra các vấn đề về hô hấp hay hormone...

Cảnh báo những thói quen đang “ăn mòn” sức khỏe của bạn mỗi ngày

Nặn mụn: Trên khuôn mặt có một vùng quanh miệng có liên kết trực tiếp đến não. Nếu khu vực này bị nhiễm trùng do nặn mụn thì sẽ gây ra các biến chứng về thị lực, tê liệt, viêm màng não...

Cảnh báo những thói quen đang “ăn mòn” sức khỏe của bạn mỗi ngày

Sử dụng mỹ phẩm có thành phần tổng hợp: Một số thành phần tổng hợp trong mỹ phẩm có thể gây hại cho cơ thể, nếu chúng tích tụ lâu dần sẽ gây kích ứng da và dẫn tới ung thư.

Cảnh báo những thói quen đang “ăn mòn” sức khỏe của bạn mỗi ngày

Không giặt hay thay gối thường xuyên: Mỗi đêm khi ngủ, gối sẽ tiếp xúc với da, tóc và dầu cơ thể tiết ra. Điều này có thể thu hút bọ ve phát triển trong gối, gây ra các tình trạng như dị ứng cho da.

Cảnh báo những thói quen đang “ăn mòn” sức khỏe của bạn mỗi ngày

Nhổ lông mũi có thể gây kích ứng và viêm da. Nếu thói quen này diễn ra thường xuyên, nó sẽ làm cho hệ thống miễn dịch trở nên yếu hơn, dẫn tới viêm màng não và nhiễm trùng não.

Cảnh báo những thói quen đang “ăn mòn” sức khỏe của bạn mỗi ngày

Ăn các bữa ăn đóng gói sẵn: Rất nhiều sản phẩm đóng gói tạo ra chất gây ung thư vì chúng được nấu ở nhiệt độ cao. Những bữa ăn này cũng có xu hướng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tin liên quan:

Theo VOV

Đọc thêm

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.
13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền.
Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

Đổi giày phù hợp, bỏ thuốc lá, kê gối khi ngủ hay điều chỉnh dáng đi đều có thể giảm áp lực lên cột sống và tăng cường cơ bắp, từ đó giảm đau lưng.
Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Chấp nhận sự thật của con cái

Chấp nhận sự thật của con cái

Đối với sự thật tiêu cực, đòi hỏi con người phải có khả năng/kỹ năng chấp nhận. Đây chính là một loại khả năng/kỹ năng mang tính tự vệ cao.
6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.
Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đề xuất cha mẹ nên trì hoãn việc cho trẻ sử dụng smartphone cho đến khi trẻ 14 tuổi. Với mạng xã hội, cột mốc này là 16 tuổi. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tránh xa điện thoại?
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.