Cảnh giác với chiêu trò mạo danh công an phòng cháy lừa đảo

(Baohatinh.vn) - Ngày 20/4, chị Phạm Thị Hoa, trú tại xóm Hoa Thành, xã Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh - chủ hộ kinh doanh gas nhận được gói bưu kiện phía ngoài ghi rõ người gửi “Nguyễn Viết Hùng, Phòng cháy Hà Tĩnh” với nội dung “Văn bản cam kết phòng cháy 2018”, cùng với số tiền 950.000 đồng mà chị Hoa cần phải nộp qua bưu điện.

canh giac voi chieu tro mao danh cong an phong chay lua dao

Bưu kiện mà chị Hoa nhận được vào ngày 20/4/2018

Nghi ngờ lừa đảo, chị Hoa gọi điện lên Công an huyện Lộc Hà nhờ xác minh mới biết bưu kiện không được gửi từ Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Trung tá Nguyễn Văn Lộc - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Đây không phải lần đầu, các đối tượng xấu mạo danh người của cơ quan cảnh sát PCCC để lừa đảo, với thủ đoạn quen thuộc là gửi một bản cam kết về PCCC, cộng thêm các tài liệu liên quan (chủ yếu là sách) qua đường bưu điện, rồi yêu cầu nộp tiền. Chúng tôi đã nhiều lần khuyến cáo đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao cảnh giác đối với loại tội phạm này”.

Đọc thêm

Phát huy bản đồ số, giữ vững bình yên cơ sở

Phát huy bản đồ số, giữ vững bình yên cơ sở

Việc xây dựng và khai thác các bản đồ số chuyên ngành không chỉ là bước tiến về kỹ thuật mà còn góp phần giúp lực lượng Công an Hà Tĩnh bảo đảm tình hình ANTT, trở thành điểm tựa vững chắc cho nhân dân.
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ cơ sở kinh doanh gas

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ cơ sở kinh doanh gas

Kinh doanh khí gas là một trong những hoạt động kinh doanh có điều kiện, có nguy cơ cháy nổ cao. Tuy nhiên, thực tế tại Hà Tĩnh, nhiều cơ sở kinh doanh gas lại đang khá chủ quan trong công tác phòng chống cháy nổ.
Vào quán cafe bi-a “xóc đĩa” ăn tiền

Vào quán cafe bi-a “xóc đĩa” ăn tiền

Kiểm tra tại hiện trường và trên người các đối tượng, Công an xã Can Lộc (Hà Tĩnh) thu giữ hơn 45 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi đánh bạc.
126 tháng tù cho kẻ truy sát "tình cũ"

126 tháng tù cho kẻ truy sát "tình cũ"

Xác định hành vi của Võ Nghi Hưng đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt bị cáo mức án 10 năm 6 tháng tù giam nhằm răn đe và phòng ngừa chung.