Cầu thép 10 tấn bị trộm cưa sạch trong đêm

Cây cầu thép dài trên 21m và nặng hơn 10 tấn ở bang Chhattisgarh (Ấn Độ) biến mất sau một đêm vì bị cưa trộm.

Cảnh sát thành phố Korba, bang Chhattisgarh của Ấn Độ, hôm 24/1 thông báo bắt giữ 5 người ở độ tuổi 19-27, nằm trong số 15 nghi phạm được nhận diện sau vụ cưa trộm cầu thép ở khu vực hồi tuần trước. Giới chức đang truy tìm 10 nghi phạm còn lại, trong đó có hai thành viên cầm đầu là Mukesh Sahu và Aslam Khan.

Cây cầu thép bắc qua kênh Hasde, dài hơn 21m và nặng trên 10 tấn, biến mất vào sáng 18/1, dù người dân vẫn đi lại bình thường trước đó một ngày. Phó giám đốc cảnh sát Lakhan Patle cho biết các nghi phạm dùng máy cắt gió đá để tháo dỡ lan can và toàn bộ kết cấu cây cầu, sau đó lấy thép đi bán phế liệu.

Phần thép còn lại của cây cầu 10 tấn bị cưa trộm ở bang Chhattisgarh của Ấn Độ. Ảnh: India Today
Phần thép còn lại của cây cầu 10 tấn bị cưa trộm ở bang Chhattisgarh của Ấn Độ. Ảnh: India Today

Lãnh đạo đồn cảnh sát địa phương Bhimsen Yadav thêm rằng các điều tra viên đã thu hồi khoảng 7 tấn thép được các nghi phạm giấu dưới lòng kênh. Họ cũng giữ phương tiện dùng để vận chuyển số thép bị lấy cắp và đang làm rõ nơi thu mua số vật tư còn lại.

Cây cầu bắc qua kênh Hasde đã tồn tại gần 40 năm. Người dân địa phương phải di chuyển qua cây cầu bê tông gần đó sau vụ trộm.

Vụ cưa trộm cầu tương tự từng xảy ra tại huyện Rohtas, bang Bihar, vào tháng 4/2022. Nhóm trộm giả dạng là đoàn công tác của Sở Thủy lợi, dùng máy cắt khí đá và máy đào để tháo dỡ cây cầu thép dài hơn 18 m rồi đem bán.

Quá trình kéo dài ba ngày trước sự chứng kiến của người dân trong vùng, do tất cả đều nghĩ đây là hoạt động của chính quyền. Cảnh sát Ấn Độ sau đó bắt được 8 người trong nhóm nghi phạm, trong đó có một chuyên viên thủy lợi và một chính trị gia địa phương.

vnexpress.net

Đọc thêm

Iran mở eo biển Hormuz

Iran mở eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.