Một chế độ ăn uống lành mạnh, có nguồn gốc từ thực vật có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 10%. Các nhà nghiên cứu cho biết.
Loại chế độ ăn kiêng này bao gồm một lượng lớn thực phẩm như rau, ngũ cốc nguyên hạt và đậu, và ít thực phẩm kém lành mạnh hơn như ngũ cốc tinh chế hoặc đường bổ sung.
Nhóm của tác giả nghiên cứu, TS Megu Baden, Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, ở Boston, đã xem xét gần 210.000 người không bị bệnh tim hoặc ung thư ngay từ đầu. Những người tham gia đã được theo dõi trong hơn 25 năm và họ hoàn thành bảng câu hỏi về thực phẩm sau mỗi hai đến bốn năm.
Những người tham gia được chia thành 5 nhóm dựa trên lượng thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà họ ăn, không loại trừ tất cả các loại thực phẩm động vật. Trung bình, những người có chế độ ăn thực vật lành mạnh cao nhất có 12 khẩu phần thực phẩm lành mạnh từ thực vật như rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, đậu và dầu thực vật mỗi ngày, trong khi những người có chế độ ăn chất lượng thấp nhất là 7,5 khẩu phần mỗi ngày.
Trong thời gian theo dõi, khoảng 6.240 người tham gia bị đột quỵ, bao gồm 3.015 người bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ (máu lên não bị tắc nghẽn) và 853 người bị đột quỵ do xuất huyết (chảy máu).
So với những người tiêu thụ ít thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có lợi cho sức khỏe, những người ăn nhiều nhất có nguy cơ đột quỵ tổng thể thấp hơn 10% và nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ thấp hơn khoảng 8%. Không có sự khác biệt về nguy cơ đột quỵ xuất huyết.
Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Theo Đông y, thịt dê có vị ngọt nhưng không ngấy, tính ôn nhưng không táo, có tác dụng trừ hàn, bổ khí huyết... Do đó, ăn thịt dê vào mùa đông không chỉ giúp bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng chống lại phong hàn.
Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Nhâm nhi một đồ uống ấm pha với các thành phần tự nhiên, có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới trong mùa đông, không chỉ mang lại sự ấm áp mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những ngày ẩm ướt, ngày mưa là nỗi lo đối với nhiều người vì quần áo dễ bị ẩm mốc và khó khô. Dưới đây là những mẹo vặt chăm sóc quần áo ngày mưa mà bạn không nên bỏ qua.
Các lỗi bếp hồng ngoại như E1, E2, E3, E4... thường gặp do nhiệt, điện áp hoặc hỏng quạt. Khắc phục nhanh chóng bằng cách kiểm tra, sử dụng ổn áp, hoặc liên hệ bảo hành.