Chìm tàu ngoài khơi bán đảo Crimea, 11 người mất tích

(Baohatinh.vn) - 11 người mất tích khi một tàu chở hàng đang trong hành trình đi từ cảng Azov ở miền Nam nước Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ thì bị chìm ngoài khơi bán đảo Crimea rạng sáng nay (19/4).

chim tau ngoai khoi ban dao crimea 11 nguoi mat tich

(Ảnh minh họa)

Hãng tin Reuters dẫn một thông báo của Bộ Tình trạng khẩn cấp Crimea cho hay, con tàu có tên gọi “Geroi Arsenala” treo cờ Panama đã phát đi tín hiệu cầu cứu khi nằm cách bờ biển Crimea khoảng 14 hải lý.

Hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn nguồn tin các quan chức ngành giao thông vận tải nước này cho biết con tàu bị vỡ làm đôi sau một cơn bão lớn và đã chìm xuống biển.

Ít nhất 6 tàu và 1 trực thăng đã được điều động để tham gia vào công tác tìm kiếm, cứu nạn. Tuy nhiên, hoạt động này hiện đang gặp không ít khó khăn do gió mạnh và biển động.

Cho đến nay, chỉ mới có duy nhất 1 người trong số 12 thuyền viên được giải cứu, Bộ Tình trạng khẩn cấp Crimea cho biết. Các thuyền viên trên tàu gồm 9 người Ukraine, 2 người Nga và 1 người Georgia.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Chủ đề Tai nạn giao thông

Đọc thêm

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.