Sáng nay 23/2, VFF xác nhận giao đội U22 Việt Nam cho trợ lý số một của HLV Park Hang-seo.
Trong thông cáo nêu rõ, quyết định được đưa ra dựa trên đề xuất của HLV Park Hang-seo. Theo nhà cầm quân Hàn Quốc, trợ lý của ông "hoàn toàn có đủ khả năng và sự tin cậy" để dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30 tại Philippines cuối năm nay.
Quyết định của VFF giúp thầy Park tập trung làm việc tại đội tuyển quốc gia thi đấu Vòng loại World Cup 2022. Ông vẫn sẽ sát cánh cùng Lee Young-jin trên vai trò cố vấn chuyên môn trong quá trình tập huấn cũng như thi đấu của đội U22.
Lee Young-jin (trái) là trợ lý thân tín của HLV Park Hang-seo, giúp ông đưa ra chiến thuật hợp lý cho các trận đấu. Ảnh: Đức Đồng.
Năm 2019, bóng đá Việt Nam có ba mục tiêu chính: vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Theo hợp đồng đã ký, HLV Park Hang-seo trực tiếp dẫn dắt các đội tuyển tham dự ba đấu trường kể trên. Tuy nhiên, do lịch thi đấu lượt trận cuối năm của Vòng loại World Cup và SEA Games 30 (dành cho lứa tuổi U22) đều rơi vào tháng 11, nên công tác chuyên môn sẽ không được đảm bảo một cách tốt nhất. Do đó, ông đề xuất giảm tải công việc, đưa trợ lý Lee lên nắm một đội tuyển.
"Tôi tin tưởng Lee Young-jin sẽ làm tốt công việc của mình. Trong suốt thời gian qua cậu ấy đã làm việc tận lực và chứng minh được bản thân", HLV Park Hang-seo chia sẻ về quyết định tiến cử.
Tiến cử trợ lý dẫn dắt U22 nhưng HLV Park Hang-seo vẫn sát cánh với vai trò cố vấn. Ảnh: Đức Đồng.
Lee Young-jin bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp năm 1986, từng là tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc dự World Cup 1990 và 1994. Năm 1997, ông vừa là cầu thủ, vừa là HLV ở CLB Anyang LG Cheetahs và sau đó là FC Seoul. Năm 2015, ông dẫn dắt Daegu FC tranh tài ở K-League.
Lee sát cánh cùng HLV Park ngay từ giai đoạn đầu tiên ở Việt Nam, và cùng nhà cầm quân đồng hương liên tiếp gặt hái thành công: á quân U23 châu Á, lọt vào bán kết Asiad 18, vô địch AFF Cup 2018 và vào tứ kết Asian Cup 2019. Ông được các cầu thủ Việt Nam yêu mến vì sự tận tâm, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. HLV Park Hang-seo từng ví Lee như "bộ não" của ông.
(Dân trí) - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) không ấn định thời điểm công bố kết quả kháng cáo của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM). Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy khi nào quyết định chính thức sẽ được đưa ra.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son được HLV Kim Sang Sik triệu tập trở lại đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Lào vào ngày 19/11 tới, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027.
Một trang báo thành phố Sante Fe (Argentina) cung cấp tài liệu độc quyền cho thấy ông bà, cụ ông, cụ bà của trung vệ Facundo Garces đều không phải người Malaysia.
Dù có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo được thế trận khá tốt nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn phải rời sân Lạch Tray của Hải Phòng khi không thể kiếm nổi 1 điểm.
Đã hơn nửa chặng đường của giai đoạn lượt đi V.League 2025/2026 nhưng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang sở hữu thống kê đáng báo động khi là đội có hiệu suất ghi bàn kém thứ 2 giải với vỏn vẹn 5 bàn.
Chiến thắng trước Liverpool giúp Manchester United thở phào, nhưng Ruben Amorim hiểu: niềm tin chỉ có giá trị khi được lặp lại. Brighton chính là phép thử xem “Quỷ đỏ” đã thực sự đổi khác hay chưa.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã bổ nhiệm Giám đốc Phát triển Kỹ thuật, Anthony Hudson, vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia, thay thế ông Masatada Ishii, người vừa chấm dứt hợp đồng hôm 21/10.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.