HLV người Hàn Quốc tìm kiếm các tài năng mới để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games 30.
Sáng nay 20/2, HLV Park Hang-seo làm việc LĐBĐ Việt Nam (VFF) để lên kế hoạch tuyển quân cho U23 Việt Nam, chuẩn bị dự vòng loại U23 châu Á 2020. HLV Hoàng Anh Tuấn - người từng làm nên kỳ tích đưa U19 Việt Nam tham dự World Cup U20 vào năm 2017 - cũng tham gia cuộc họp này.
HLV Park đang tính toán để bổ sung những gương mặt mới cho U23 Việt Nam. Ảnh: VFF
Lực lượng nòng cốt của U23 Việt Nam sắp tới vẫn là các tuyển thủ gắn bó với thầy Park hơn một năm qua, như Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh hay Nguyễn Tiến Linh. Tuy nhiên, HLV người Hàn Quốc muốn tìm các tài năng mới, và lắng nghe kỹ những đóng góp của HLV Hoàng Anh Tuấn.
Ông Tuấn sau đó chuyển cho HLV Park Hang-seo danh sách 60 cầu thủ sinh năm 1997 đến 2000, trong đó có đầy đủ các thông số chuyên môn cần thiết. Từ danh sách này, HLV Park rút gọn còn 30 cầu thủ và tiếp tục trao đổi với HLV Hoàng Anh Tuấn về những trường hợp được chọn.
Đội tuyển U23 Việt Nam dự kiến sẽ hội quân vào giữa tháng Ba. Tại vòng loại U23 châu Á diễn ra từ 22 đến 26/3, Việt Nam nằm ở bảng K cùng Thái Lan, Indonesia và Brunei. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình. Mục tiêu của thầy trò Park Hang-seo và học trò là giành vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á và tranh suất dự Olympic Tokyo 2020.
Bên cạnh việc chuẩn bị lực lượng cho đội U23, VFF cũng đang bàn với thầy Park về công việc cụ thể của ông sau khi có tin HLV người Hàn Quốc không muốn kiêm nhiệm hai đội tuyển cùng một lúc. Ngày 25/2, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia sẽ họp với đại diện ban huấn luyện của các đội tuyển để thống nhất chương trình hoạt động trong năm 2019.
Rạng sáng 13/5, Southampton đánh bại Middlesbrough 2-1 ở bán kết play-off lượt về, qua đó vào chung kết thăng hạng Premier League 2026/27 với tổng tỷ số 2-1.
Nếu công nghệ VAR không tồn tại, Arsenal vẫn đứng đầu bảng nhưng chỉ hơn Man City một điểm trong bối cảnh đá nhiều hơn một trận ở Ngoại hạng Anh 2025-2026.
HLV Kim Sang-sik đánh giá cao các đối thủ ở bảng E Asian Cup 2027, nhưng tin Việt Nam có thể tiến xa nếu chuẩn bị tốt về đội hình, tinh thần và tâm lý.
Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Chiến thắng 1-0 trước U17 Yemen giúp cho U17 Việt Nam có 3 điểm quan trọng ở lượt ra quân vòng bảng VCK U17 châu Á 2026. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Cristiano Roland tiến gần hơn tới tấm vé dự U17 World Cup 2026.
Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.
Khả năng Real Madrid phải xếp hàng chào đón Barcelona với tư cách nhà vô địch La Liga trong trận El Clasico vào ngày 11/5 đang dần trở thành hiện thực.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.
U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Cuộc đua vô địch Premier League đang bước vào giai đoạn gay cấn và tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường. Cơ hội của Arsenal bị giễu cợt nhưng điều đó không công bằng.
Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.