HLV người Hàn Quốc tìm kiếm các tài năng mới để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games 30.
Sáng nay 20/2, HLV Park Hang-seo làm việc LĐBĐ Việt Nam (VFF) để lên kế hoạch tuyển quân cho U23 Việt Nam, chuẩn bị dự vòng loại U23 châu Á 2020. HLV Hoàng Anh Tuấn - người từng làm nên kỳ tích đưa U19 Việt Nam tham dự World Cup U20 vào năm 2017 - cũng tham gia cuộc họp này.
HLV Park đang tính toán để bổ sung những gương mặt mới cho U23 Việt Nam. Ảnh: VFF
Lực lượng nòng cốt của U23 Việt Nam sắp tới vẫn là các tuyển thủ gắn bó với thầy Park hơn một năm qua, như Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh hay Nguyễn Tiến Linh. Tuy nhiên, HLV người Hàn Quốc muốn tìm các tài năng mới, và lắng nghe kỹ những đóng góp của HLV Hoàng Anh Tuấn.
Ông Tuấn sau đó chuyển cho HLV Park Hang-seo danh sách 60 cầu thủ sinh năm 1997 đến 2000, trong đó có đầy đủ các thông số chuyên môn cần thiết. Từ danh sách này, HLV Park rút gọn còn 30 cầu thủ và tiếp tục trao đổi với HLV Hoàng Anh Tuấn về những trường hợp được chọn.
Đội tuyển U23 Việt Nam dự kiến sẽ hội quân vào giữa tháng Ba. Tại vòng loại U23 châu Á diễn ra từ 22 đến 26/3, Việt Nam nằm ở bảng K cùng Thái Lan, Indonesia và Brunei. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình. Mục tiêu của thầy trò Park Hang-seo và học trò là giành vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á và tranh suất dự Olympic Tokyo 2020.
Bên cạnh việc chuẩn bị lực lượng cho đội U23, VFF cũng đang bàn với thầy Park về công việc cụ thể của ông sau khi có tin HLV người Hàn Quốc không muốn kiêm nhiệm hai đội tuyển cùng một lúc. Ngày 25/2, lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia sẽ họp với đại diện ban huấn luyện của các đội tuyển để thống nhất chương trình hoạt động trong năm 2019.
Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
ĐT Việt Nam có thể rơi vào cảnh “thập diện mai phục” tại Malaysia. Thế nhưng, những áp lực càng lớn thì đó cũng chính là cơ hội cho thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
Nguồn gốc của cầu thủ mới nhập tịch Malaysia là Facundo Garces (đang thi đấu ở CLB Alaves tại La Liga) vẫn còn là bí ẩn. Nếu sử dụng cầu thủ trái luật, “Bầy hổ” có thể bị FIFA phạt nặng.
UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây bất ngờ lớn ở V.League 2024/25 nhưng lại sa sút khó hiểu cuối mùa, khiến niềm tin người hâm mộ lung lay sau những thất bại trước SLNA và Quảng Nam.
HLV Kim Sang Sik và tuyển Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn với bài toán nhân sự ngay trước thềm trận đấu quan trọng gặp Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027.
Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.