HLV Park tiến cử trợ lý Lee dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games

HLV Park Hang Seo tiến cử người trợ lý thân tín Lee Young Jin với VFF để dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29.

HLV Park tiến cử trợ lý Lee dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games

Cuối năm 2019, SEA Games và Vòng loại World Cup diễn ra sát nhau. HLV Park Hang Seo cho rằng ông sẽ khó có thể làm tốt công việc nếu dẫn dắt cả hai đội tuyển. Vị chiến lược gia 60 tuổi đã bày tỏ nguyện vọng lên VFF muốn được giảm tải, dẫn dắt một trong hai đội tuyển thời gian tới.

“Lee Young Jin có thể nắm một đội thay tôi. Trong suốt thời gian qua anh ấy đã làm việc tận lực và chứng minh được bản thân", HLV Park Hang Seo đề xuất. “Tuy nhiên, tôi vẫn chờ quyết định từ VFF”.

Trợ lý Lee Young Jin được xem là "bộ não" của HLV Park Hang Seo ở các ĐTQG trong suốt 1 năm qua. Tầm ảnh hưởng của Lee Young Jin ở các đội tuyển cũng rất lớn. Ông là người trực tiếp đứng lớp hướng dẫn các tuyển thủ tập luyện, đồng thời đưa ra những phương án chiến thuật để HLV Park Hang Seo duyệt.

HLV Park tiến cử trợ lý Lee dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games

Trợ lý Lee Young Jin có dấu ấn lớn trong thành công của các ĐTQG trong 1 năm qua - Ảnh: Đức Cường

“HLV Park Hang Seo vẫn chịu trách nhiệm ở cả đội U22 và ĐTQG. Tuy nhiên, ông ấy sẽ là HLV một đội và cố vấn đội còn lại. HLV Park Hang Seo đã tiến cử trợ lý Lee Young Jin cầm một đội. Đây là phương án khá hay. Tuy nhiên, chúng tôi còn phải bàn bạc nhiều vấn đề liên quan khác”, một vị lãnh đạo VFF cho hay.

Lee Young Jin bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp năm 1986, từng cùng Hàn Quốc dự World Cup 1990 và 1994. Năm 1997, ông vừa sắm vai cầu thủ, vừa là HLV ở CLB Anyang LG Cheetahs và sau đó là FC Seoul. Năm 2015, ông từng dẫn dắt Daegu FC tranh tài ở K.League.

Theo bongdaplus.vn

Đọc thêm

Cay đắng cho Ronaldo

Cay đắng cho Ronaldo

Rạng sáng 27/5, Ronaldo ghi bàn nhưng Al Nassr vẫn thua Al Fateh 2-3 ở vòng cuối Saudi Pro League 2024/25.
6 ứng viên thay Amorim ở MU

6 ứng viên thay Amorim ở MU

Tương lai của Ruben Amorim tại MU trở nên khó đoán chỉ sau 6 tháng nắm quyền và Massimiliano Allegri nổi lên là ứng viên số một thay thế.
Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Lamine Yamal thách thức trật tự Quả bóng vàng

Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.