Clip “Fall in Hà Tĩnh” của chàng trai 9x dành tặng những người xa quê

(Baohatinh.vn) - “For the guy who misses home…” là thông điệp của clip ngắn mang tên “ Mùa thu ở Hà Tĩnh ” của chàng trai 9x Trịnh Minh dành tặng cho những người luôn trào dâng nỗi nhớ về quê hương.

Clip “Fall in Hà Tĩnh” của chàng trai 9x dành tặng những người xa quê. Ảnh bìa: Nguyễn Thanh Hải

Chỉ với thời lượng 2 phút, Trịnh Minh (SN 1998, tại TP Hà Tĩnh), hiện đang là freelance filmmaker (người quay phim tự do) ở Sài Gòn đã ghi lại những khoảnh khắc giản dị nhưng đầy ấn tượng về Thành Sen xinh đẹp. Đó là câu chuyện của chị lao công vẫn miệt mài làm sạch phố phường, những trò chơi hồn nhiên của các em nhỏ, nụ cười của bác xe ôm lớn tuổi bên góc phố rất đỗi quen thuộc...

Ngắn gọn, nhưng giàu cảm xúc và đầy giá trị nhân văn, đó chính là giá trị của những khoảnh khắc trong clip “Mùa thu ở Hà Tĩnh” mà Trịnh Minh gửi gắm đến mọi người.

Chàng trai 19 tuổi chia sẻ, trong một sáng thức dậy ở Sài Gòn, trong lòng bỗng dâng trào một nỗi nhớ về TP. Hà Tĩnh đến da diết. Bởi vậy, từ một chuyến thăm quê vào đầu tháng 11/2017, Trịnh Minh đã lên kế hoạch và tìm tòi những mẩu chuyện nhỏ nhặt nhất, ghi lại những điều bình dị nhất về thành phố xinh đẹp nơi cậu gắn bó từ thuở ấu thơ.

Để thực hiện dự án của mình, Trịnh Minh phải mất 2 tuần để ghi hình và làm hậu kỳ. Đây cũng là món quà của Minh dành cho cậu bạn thân đang du học tại Nga và sau khi nhận được món quà đặc biệt ý nghĩa này, cậu bạn ấy đã vui mừng tới nỗi không dấu được cảm xúc mà hò reo và khoe ngay với những người bạn quốc tế khác.

Chủ đề Đất và người Hà Tĩnh

Đọc thêm

Podcast tản văn: Tím mùa hoa cũ

Podcast tản văn: Tím mùa hoa cũ

Và tôi, mỗi năm, lại lớn thêm một chút, lại nhớ thêm một phần - như thể cả ký ức của tôi đều nở mùa hoa xoan cũ…
Podcast truyện ngắn: Những hạt mầm ký ức

Podcast truyện ngắn: Những hạt mầm ký ức

Xa xa, trên con đường mòn sắp được mở rộng, những người nông dân đang trở về nhà từ cánh đồng vừa cày ải. Họ nhìn ra phía đồi chè. Dù chưa ai biết mai này sẽ ra sao, nhưng lúc này, chỉ lúc này thôi, tất cả vẫn còn nguyên vẹn.
Phạm Quỳnh Như - thi sĩ của đồng quê và trẻ nhỏ

Phạm Quỳnh Như - thi sĩ của đồng quê và trẻ nhỏ

Đọc thơ ông đã nhiều nhưng có dịp về thăm ngôi nhà của ông ở thôn Trần Phú, xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh), tôi mới thật sự hiểu vì sao giới văn nghệ Hà Tĩnh gọi Phạm Quỳnh Như là “thi sĩ của đồng quê”.
'Địa đạo – Mặt trời trong bóng tối' vượt qua mức doanh thu 45 tỷ đồng

'Địa đạo – Mặt trời trong bóng tối' vượt qua mức doanh thu 45 tỷ đồng

Ra mắt ngày 4/4 tại các rạp trên toàn quốc, bộ phim lịch sử, chiến tranh cách mạng do tư nhân đầu tư vốn “Địa đạo – Mặt trời trong bóng tối” đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả khắp cả nước. Chỉ sau 2 ngày công chiếu chính thức, 4 ngày chiếu sớm, bộ phim đã vượt qua mức doanh thu 45 tỷ đồng và tiếp tục tăng.
Dạ hội văn nghệ “Hồng Lĩnh tự hào địa linh”

Dạ hội văn nghệ “Hồng Lĩnh tự hào địa linh”

Dạ hội văn nghệ với chủ đề “Hồng Lĩnh tự hào địa linh” để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân và du khách về tham dự Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).