(Baohatinh.vn) - Thực hiện quy hoạch cấp nước vùng tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, hiện nay, tỷ lệ người dân đô thị sử dụng nước sạch đạt khoảng 82,6%.

Khoảng 18% người dân đô thị Hà Tĩnh chưa được sử dụng nước sạch

Thực hiện quy hoạch cấp nước vùng tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, hiện nay, tỷ lệ người dân đô thị sử dụng nước sạch đạt khoảng 82,6%.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch 38/KH-UBND ngày 16/02/2017 của UBND tỉnh về định hướng phát triển cấp nước đô thị và khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2017 – 2025, Sở Xây dựng Hà Tĩnh đã tổ chức rà soát, điều chỉnh nội dung quy hoạch cấp nước trong đồ án quy hoạch xây dựng, bổ sung các nội dung liên quan đến biến đổi khí hậu và bảo đảm cấp nước an toàn.

Khoảng 18% người dân đô thị Hà Tĩnh chưa được sử dụng nước sạch

Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh triển khai nhiều giải pháp nhằm cung cấp đủ lượng nước sạch cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cũng đã tiến hành theo dõi và chỉ đạo việc quản lý cấp nước theo đúng quy hoạch cấp nước vùng tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030, tiến hành tham mưu với UBND tỉnh thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn tại các khu đô thị và cụm công nghiệp…

Từ đó, đưa tỷ lệ người dân đô thị sử dụng nước sạch đạt khoảng 82,6% với mức cấp nước bình quân đầu người là 100 (l/người.ngđ). Hiện vẫn còn khoảng 18% người dân đô thị chưa có điều kiện sử dung nước sạch.

Khoảng 18% người dân đô thị Hà Tĩnh chưa được sử dụng nước sạch

Tỷ lệ người dân đô thị sử dụng nước sạch đạt khoảng 82,6%.

Trong thời gian tới, Sở Xây dựng Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, đơn vị chức năng có liên quan tiếp tục kêu gọi xã hội hóa đầu tư phát triển nguồn, phát triển mạng lưới đường ống cấp nước; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư xây dựng các nhà máy nước… nhằm nâng tỷ lệ dân cư đô thị được cấp nước sạch lên 85% vào năm 2020.

Tin liên quan:
 • Khoảng 18% người dân đô thị Hà Tĩnh chưa được sử dụng nước sạch
  Thêm 15.000 người dân nông thôn được sử dụng nước sạch

  Kể từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh có thêm 15.000 người dân nông thôn được sử dụng nước sạch, tăng 1,5% so với cuối năm 2017.

 • Khoảng 18% người dân đô thị Hà Tĩnh chưa được sử dụng nước sạch
  "Sóng cả không ngã tay chèo”

  Sau hàng loạt khó khăn, hoạt động ở Công ty Môi trường đô thị Hồng Lĩnh (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã dần hoạt động ổn định. Năm 2018, công ty đặt mục tiêu doanh thu 18,7 tỷ đồng, nâng mức thu nhập bình quân của người lao động lên 5 triệu đồng/ tháng.

 • Khoảng 18% người dân đô thị Hà Tĩnh chưa được sử dụng nước sạch
  Mở rộng cấp nước cho người dân nông thôn Hà Tĩnh

  Trung tâm Nước sạch & Vệ sinh môi trường nông thôn Hà Tĩnh quản lý, vận hành 6 công trình nước sạch phục vụ cho 15 nghìn hộ dân nông thôn. Hiện nay, trung tâm đang nâng cấp, mở rộng hệ thống cấp nước để phục vụ thêm cho nhiều hộ dân.

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]