Đại sứ Myanmar tại Liên Hợp Quốc bị sa thải

Truyền hình Nhà nước Myanmar ngày 27/2 đưa tin, Đại sứ nước này tại Liên Hợp Quốc - ông Kyaw Moe Tun đã bị sa thải.

Động thái diễn ra sau một ngày khi ông này thúc giục Liên Hợp Quốc sử dụng “bất kỳ biện pháp cần thiết nào” để đảo ngược việc quân đội nắm quyền, khôi phục nền dân chủ tại Myanmar.

Đại sứ Myanmar tại Liên Hợp Quốc bị sa thải

Ông Kyaw Moe Tun. (Ảnh: AP)

Đài truyền hình Nhà nước Myanmar (MRTV) nhận định, ông đã phản bội đất nước và đã lên tiếng cho một tổ chức không đại diện cho đất nước, lạm dụng quyền lực và trách nhiệm của một Đại sứ.

Trước đó 1 ngày, phát biểu Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Kyaw Moe Tun đã kêu gọi quân đội thả những quan chức chính phủ bị bắt giữ, hối thúc quốc tế hành động. Được biết, ông Kyaw Moe Tun được chính quyền Myanmar bổ nhiệm là đại diện thường trực của Myanmar tại Liên Hợp Quốc từ tháng 10/2020./.

Theo VOV

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.