Đánh bom cực Nam Thái Lan làm 6 binh sỹ thương vong

Thủ phạm đã chôn bom trên đường và cho phát nổ khi xe của đơn vị đặc nhiệm đi qua.

Ngày 14/9, tại tỉnh Pattani, cực Nam Thái Lan đã xảy ra vụ đánh bom nhằm vào xe của một đơn vị đặc nhiệm của quân đội Thái Lan, làm 2 binh sỹ thiệt mạng và 4 binh sỹ bị thương.

Thủ phạm đã chôn bom trên đường và cho phát nổ khi xe của đơn vị đặc nhiệm đi qua.

Theo thông báo của Cơ quan an ninh Thái Lan, một số nhóm Hồi giáo cực đoan ở các tỉnh cực Nam nước này đang thực hiện kế hoạch tấn công các đơn vị quân đội, cảnh sát ở địa phương. Hiện nhà chức trách ở cực Nam Thái Lan đã tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt để phát hiện và truy bắt những phần tử gây bạo lực.

Cũng trong ngày 14/9, tại tỉnh Narathiwas ở cực Nam, các binh sỹ Thái Lan đã bắt được 1 đối tượng tình nghi cùng xe bán tải và một số vũ khí, đạn dược.

Trước đó, đại diện của Cơ quan chỉ huy an ninh nội địa Thái Lan cho biết: Trong 3 tháng gần đây, nhà chức trách Thái Lan ở vùng cực Nam đã điều tra và bắt giữ 104 đối tượng gây bạo lực; tiêu diệt 12 tên, thu nhiều vũ khí các loại và ngăn chặn được gần 30 vụ âm mưu bạo lực của các nhóm Hồi giáo cực đoan ở khu vực này./.

Nổ bom ở cực Nam Thái Lan làm 5 binh sỹ thiệt mạng Bạo lực nhằm vào binh sĩ ở cực Nam Thái Lan

Tống Sơn -Bangkok

Nguồn: VOV.vn

Đọc thêm

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.
15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO nói "mưa đen" và chất độc hại phát tán sau đợt không kích kho dầu làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khuyến cáo người dân Tehran ở trong nhà.
Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Dầu thô Brent sáng 9/3 có thời điểm tăng gần 20%, khi xung đột tại Trung Đông leo thang khiến nhà đầu tư lo ngại nguồn cung càng thắt chặt.
Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.