Một bác sỹ khác tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vừa tử vong vì virus corona (Covid-19).

Bác sỹ trẻ ở Vũ Hán hoãn cưới để chống dịch Covid-19 đã qua đời

Một bác sỹ khác tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vừa tử vong vì virus corona (Covid-19).

Theo giới chức y tế Trung Quốc, bác sỹ Bành Ngân Hoa (Peng Yinhua), 29 tuổi làm việc tại khoa hô hấp và cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân số 1, ở quận Giang Hạ, Vũ Hán, Trung Quốc đã qua đời vào lúc 21 giờ 50 phút ngày 20/2.

Bác sỹ trẻ ở Vũ Hán hoãn cưới để chống dịch Covid-19 đã qua đời

Bác sỹ Bành Ngân Hoa và vị hôn thê. Ảnh: Weibo.

Anh bị nhiễm Covid-19 và phải nhập viện vào ngày 25/1, tuy nhiên, tình trạng bệnh đã trở nên nghiêm trọng hơn vào ngày 30/1. Sau đó bác sỹ này đã được đưa đến bệnh viện Jinyin Tan ở Vũ Hán để điều trị khẩn cấp nhưng đã không qua khỏi. Ủy ban y tế Giang Hạ đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình bác sỹ Bành.

Bệnh viện Giang Hạ trước đó từng khen ngợi bác sỹ Bành như một trong những tấm gương về các y bác sỹ chiến đấu trên tuyến đầu của cuộc chiến chống Covid-19. Bệnh viện này cũng đăng tải thông tin bác sỹ Bành đã tạm hoãn đám cưới của anh vì công việc. Theo People’s Daily, bác sỹ Bành phải hoãn đám cưới dự kiến tổ chức vào ngày 1/2 và tham gia cuộc chiến chống dịch, anh thậm chí còn không có thời gian nghỉ Tết bên cạnh người vợ sắp cưới.

Trên trang Weibo, thông tin về cái chết của bác sỹ này đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi với hơn 190 triệu lượt xem. “Cô dâu sẽ chẳng bao giờ được chú rể đưa về nhà nữa”, một người sử dụng Weibo viết. Trước đó, Bác sĩ Lý Văn Lượng - một trong những người đầu tiên cảnh báo về loại virus corona mới này đã ra đi vào ngày 7/2.

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]