Điện lực Hương Khê tạm dừng cấp điện tại 5 xã do ảnh hưởng mưa lũ

(Baohatinh.vn) - 2.856 hộ dân tại 5 xã: Hương Liên, Hương Lâm, Hà Linh, Điền Mỹ và Hương Thuỷ thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sẽ tạm thời bị dừng cấp điện do ảnh hưởng của mưa lũ.

Điện lực Hương Khê tạm dừng cấp điện tại 5 xã do ảnh hưởng mưa lũ

Mưa lớn gây sạt lở và ngập tại nhiều nơi, Điện lực Hương Khê đã cắt điện tại 2 đường dây để đảm bảo an toàn.

Theo ghi nhận, trên địa bàn huyện Hương Khê đang có mưa lớn, nước ngập sâu, gây chia cắt cục bộ và sạt lở tại một số địa phương. Để đảm bảo an toàn cho Nhân dân và các thiết bị trên hệ thống lưới điện, ngành chuyên môn đã tạm thời ngừng cung cấp điện đối với 1.048 hộ dân thuộc xã Hương Liên và Hương Lâm (cấp điện từ đường dây 971 E18.8).

Đồng thời, trên tuyến đường dây 373 E18.8, Điện lực Hương Khê cũng đã tiến hành cắt điện đối với 1.808 hộ dân thuộc các xã Hà Linh, Điền Mỹ và Hương Thuỷ.

Được biết, những khu vực đang tạm thời bị ngừng cấp điện là những vùng nước lũ dâng cao hoặc sạt lở đất, có nguy cơ gây mất an toàn đối với đường dây hạ thế và trung thế.

Điện lực Hương Khê tạm dừng cấp điện tại 5 xã do ảnh hưởng mưa lũ

Công nhân Điện lực Hương Khê gia cố móng trạm biến áp Khe Thờ (xã Hà Linh) để tránh sạt lở.

Lượng mưa tại nhiều xã của huyện Hương Khê vẫn tương đối lớn, gây ngập lụt, chia cắt cục bộ và sạt lở một số vùng. Ngành điện tiếp tục điều động cán bộ, công nhân bám hiện trường, theo dõi sát sao từng đường dây, trạm biến áp và tiến hành cắt điện đối với những khu vực có nguy cơ sự cố cao để đảm bảo an toàn điện trong Nhân dân và các thiết bị trên lưới điện.

Ngành chuyên môn sẽ tiến hành cấp điện trở lại khi đảm bảo các điều kiện an toàn.

Ông Phạm Lương Trung
Giám đốc Điện lực Hương Khê

Chủ đề Công nghiệp, Tiểu thủ Công nghiệp, xây dựng

Đọc thêm

Giá vật liệu công bố vì sao còn "vênh" với thực tế?

Giá vật liệu công bố vì sao còn "vênh" với thực tế?

Việc thu hẹp khoảng chênh lệch giữa giá công bố và giá bán thực tế đối với đất san lấp, cát xây dựng được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả, bảo đảm tiến độ các dự án trên địa bàn Hà Tĩnh.
Ngắm diện mạo quốc lộ 8C sau gần 3 năm nâng cấp, mở rộng

Ngắm diện mạo quốc lộ 8C sau gần 3 năm nâng cấp, mở rộng

Sau gần 3 năm thi công, dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 8C đoạn từ quốc lộ 8 đến đường Hồ Chí Minh đã cơ bản hoàn thành, mang đến diện mạo mới cho tuyến giao thông quan trọng, góp phần nâng cao năng lực kết nối và phục vụ nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế của địa phương.
Tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm chống khai thác IUU

Tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm chống khai thác IUU

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Huy Thành đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm chống khai thác IUU; xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai hiệu quả Đề án thực hiện đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại vùng biển ven bờ tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030.
Hà Tĩnh: tập trung phát triển nông nghiệp sinh thái, hữu cơ

Hà Tĩnh: tập trung phát triển nông nghiệp sinh thái, hữu cơ

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu về phát triển nông nghiệp sinh thái, hữu cơ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2025 - 2030, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, xây dựng nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững.
Tài chính thị trường ngày 16/7: Nhà khó bán, giá vẫn tăng!

Tài chính thị trường ngày 16/7: Nhà khó bán, giá vẫn tăng!

Thị trường bất động sản phục hồi thận trọng nhưng giá nhà vẫn được dự báo tăng 5-7% trong nửa cuối năm do nguồn cung hạn chế và chi phí đầu vào cao. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!