Doanh thu bán lẻ hàng hóa tăng 13,2% so với cùng kỳ

(Baohatinh.vn) - 10 tháng năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn Hà Tĩnh đạt gần 48.523 tỷ đồng, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu bán lẻ hàng hóa tăng 13,2% so với cùng kỳ

Giá vàng tăng mạnh đưa doanh thu ngành hàng đá quý, kim loại quý trong tháng 10 tăng 66,3% so với cùng kỳ năm trước.

Theo nhận định của Sở Công thương, tình hình thương mại - dịch vụ tháng 10 và 10 tháng trên địa bàn tỉnh tăng trưởng ổn định.

Tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa trong tháng 10 đạt khoảng 5.173 tỷ đồng, tăng 2,64% so với tháng trước và tăng 6,91% so với cùng kỳ năm trước.

Hầu hết các nhóm hàng hóa đều có doanh thu tăng so với cùng kỳ năm trước, trong đó tăng mạnh nhất ở nhóm hàng đá quý và kim loại quý (tăng 66,3%) do giá vàng và các loại trang sức tăng cao kỷ lục.

Tính chung 10 tháng năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh đạt gần 48.523 tỷ đồng, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 12 nhóm ngành hàng, có 10 nhóm doanh thu tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, một số nhóm hàng tăng mạnh như: gỗ và vật liệu xây dựng (tăng 38,5%); vật phẩm, văn hóa, giáo dục (tăng 35%); đá quý, kim loại quý và sản phẩm khác (tăng 27%); xăng dầu các loại (tăng 26,5%); đồ dùng, dụng cụ trang thiết bị gia đình (tăng 23%)...

Doanh thu bán lẻ hàng hóa tăng 13,2% so với cùng kỳ

Tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong 10 tháng đạt gần 48.523 tỷ đồng.

2 nhóm hàng có doanh thu trong 10 tháng giảm so với cùng kỳ năm trước là ô tô con dưới 9 chỗ ngồi (giảm 31%) và phương tiện đi lại (giảm 41%). Theo phân tích của ngành chức năng, năm nay, ảnh hưởng của suy thoái kinh tế khiến người dân thắt chặt chi tiêu hơn, thị trường bất động sản trầm lắng là những yếu tố tác động chủ yếu làm giảm doanh thu 2 nhóm hàng này.

Trong những tháng cuối năm, dự báo nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, hàng thực phẩm, vật liệu xây dựng... Cùng với các chính sách, chương trình kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm, hoạt động bán lẻ toàn tỉnh được kỳ vọng sẽ sôi động hơn, góp phần tăng doanh thu, thúc đẩy phát triển ngành thương mại – dịch vụ.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Người dân Hà Tĩnh dè chừng với cá cháo

Người dân Hà Tĩnh dè chừng với cá cháo

Sau thông tin về vụ cá cháo (cá khoai) bị tẩm chất cấm Formol tại nhiều tỉnh thành, người dân Hà Tĩnh cũng bắt đầu thận trọng hơn khi lựa chọn mặt hàng hải sản này.
Thị trường pháo hoa quốc phòng vào mùa cao điểm

Thị trường pháo hoa quốc phòng vào mùa cao điểm

Để phục vụ nhu cầu vui xuân, đón tết của người dân, thời điểm này, hệ thống cửa hàng pháo hoa Z121 (Bộ Quốc phòng) trên địa bàn Hà Tĩnh đã chủ động kế hoạch nhập hàng, đảm bảo nguồn cung đa dạng, chất lượng và giữ giá ổn định theo quy định.
Kiểm soát thị trường, bảo đảm an toàn tiêu dùng dịp cuối năm

Kiểm soát thị trường, bảo đảm an toàn tiêu dùng dịp cuối năm

Nhằm giữ ổn định thị trường, phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm và tết Nguyên đán, lực lượng quản lý thị trường Hà Tĩnh đang thực hiện đợt cao điểm chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn.
Khai trương showroom ô tô Omoda & Jaecoo Hà Tĩnh

Khai trương showroom ô tô Omoda & Jaecoo Hà Tĩnh

Các dòng xe mang phong cách trẻ trung, mạnh mẽ, công nghệ hiện đại của Omoda & Jaecoo được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ, tiện ích cho khách hàng Hà Tĩnh.
Giá bạc tăng mạnh, khách mua chờ cả tháng mới có hàng

Giá bạc tăng mạnh, khách mua chờ cả tháng mới có hàng

Thị trường kim loại bạc tại Hà Tĩnh thời gian gần đây ghi nhận sức mua tăng mạnh, đặc biệt là bạc miếng, bạc thỏi phục vụ nhu cầu tích lũy. Nhiều khách hàng phải đặt trước từ nửa tháng đến cả tháng mới mua được hàng.
Vì sao hàng nội tỉnh khó vào siêu thị?

Vì sao hàng nội tỉnh khó vào siêu thị?

Đưa sản phẩm vào siêu thị được xem mang lại lợi ích kép cho nhà phân phối lẫn nhà sản xuất. Tuy nhiên, hiện số lượng các sản phẩm địa phương Hà Tĩnh "lên kệ" siêu thị vẫn còn khiêm tốn.
Tài chính thị trường ngày 16/12: Gạo Việt “rớt giá” khi thị trường lớn nhất tạm ngưng nhập khẩu

Tài chính thị trường ngày 16/12: Gạo Việt “rớt giá” khi thị trường lớn nhất tạm ngưng nhập khẩu

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang chịu áp lực giảm mạnh khi Philippines - thị trường chiếm gần 40% thị phần tạm dừng nhập khẩu trong bối cảnh nguồn cung vụ xuân sắp vào cao điểm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.