Hình ảnh đoàn kỵ mã hộ tống tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và cánh đồng hoa cải vàng rực ở Đức là 2 trong số những khoảnh khắc ấn tượng tuần qua.
Cầu vồng đêm: Khoảnh khắc cầu vồng rực rỡ tỏa sáng trong màn đêm ở Wessling, Đức. Ảnh: Getty.
Bán thời gian: Một người đàn ông bán đồng hồ nói chuyện với khách hàng trong cửa tiệm ở Islamabad, Pakistan. Ảnh: Reuters.
Niềm hy vọng: Cảnh sát cùng đội kỵ mã hộ tống tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong lễ nhậm chức tại đại lộ Champs Elysees. Ông Macron là tổng thống trẻ nhất của Pháp từ thời Napoleon và được cho sẽ đem lại làn gió mới cho nền chính trị Pháp già cỗi. Ảnh: AP.
Còn nước còn tát: Người dân Iraq cố gắng dập lửa từ một chiếc ôtô đang bốc cháy dữ dội ở Mosul, trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ảnh: AFP.
Hai thế giới: Người phụ nữ Palestine đi bộ ngang bức tường ở khu vực Bờ Tây Bethlehem. Cách đó chưa đến 10 km, bên kia bức tường, ở thành phố Jerusalem, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến công du đầu tiên tới Israel vào ngày 22/5. Ảnh: AFP.
Nghi lễ: Khách hành hương cầm nến tại đền Catholic ở Fatima, Poetugal. Ảnh: Reuters.
Công nghiệp: Cây cầu Forth nổi bật trên nền trời khi đoàn tàu chạy hơi nước mang tên Flying Scotsman băng qua những cánh rừng bạt ngàn để đến Edinburgh, Scotland. Ảnh: Reuters.
Mùa hè vàng: Cánh đồng hoa cải vàng rực ở làng Schoengeising thuộc Bavaria, gần Munich, Đức. Bavaria nằm chính giữa châu Âu, phía nam nước Đức, là láng giềng của Thụy Sĩ, Áo và Czech. Với hơn 70.000 km2, đây là bang lớn và hấp dẫn nhất trong 16 bang của Đức bởi những ngôi làng cổ kính và khung cảnh đậm chất châu Âu. Ảnh: AFP.
Chôn giấu: Một thợ lặn ở vùng Saint-Mandrier của Pháp mở chiếc hòm chứa những chai rượu Bondol được chôn cất dưới biển Địa Trung Hải trong vòng một năm nhằm nghiên cứu quá trình biến đổi của loại rượu này. Ảnh: AFP.
Dập tắt: Ngọn lửa đốt cháy chiếc thuyền ngoài khơi ở Lampedusa, Italy. Đây là thuyền chở người tị nạn vượt Địa Trung Hải đến với châu Âu, họ đã được giải cứu trước khi niềm hy vọng đổi đời bị nước biển nhấn chìm. Trong 5 tháng đầu năm 2016, khoảng 43.000 người đã khởi hành từ Lybia và mạo hiểm tính mạng để tới Italy. Ảnh: Getty.
Tại những làng quê bình dị, mô hình thư viện dòng họ ở Hà Tĩnh đang lặng lẽ gieo những hạt giống tri thức và tình yêu quê hương, gia đình, để rồi nở hoa trong những trái tim thế hệ tương lai.
Đặng Thái Huyền cho biết cô tiếp thu mọi ý kiến, đánh giá của khán giả sau khi "Mưa đỏ" trình làng. Đạo diễn nói sẽ rút kinh nghiệm, hoàn thiện ở các dự án sau.
Tháng 9 về, ký ức về Xô Viết Nghệ Tĩnh lại dâng trào trong tâm thức của mọi người. Đó không chỉ là hoài niệm lịch sử mà còn là niềm tự hào thiêng liêng của thế hệ hôm nay ...
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt mẫu biểu trưng (logo), bộ nhận diện phục vụ công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.
Trong cuộc đời mỗi người, có những lúc ta tưởng chừng như đang đi trong đường hầm vô vọng. Thế nhưng, chỉ cần tia sáng nhỏ, một tình yêu thương chân thành, ta có thể tìm thấy lối ra.
Sau thành công của bộ phim “Mưa đỏ”, không chỉ cuốn tiểu thuyết cùng tên được bạn đọc săn đón mà nhiều cuốn sách liên quan tới Thành cổ Quảng Trị cũng có nhu cầu tăng đột biến.
Số hóa thư viện là yêu cầu quan trọng trong việc hình thành văn hóa đọc, cũng là bước đi cần thiết thực hiện chuyển đổi số của ngành Thư viện Hà Tĩnh theo tinh thần Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
"Tiếng gọi bên sông" của tác giả Vũ Ngọc Giao là một câu chuyện cảm động về cuộc gặp gỡ tình cờ trên bến sông đã gắn kết một cậu bé đầy tổn thương với một ông lão cô đơn.
Được công nhận là một điểm trong cụm Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia, di tích Nền huyện đường tại tổ dân phố 7, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) là nơi ghi dấu sự kiện quan trọng trong phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh 1930 - 1931.
Với nhiều người, cây đa cổ thụ là một hình ảnh biểu tượng của làng quê. Không chỉ là nơi che mát, cây đa còn là chứng nhân của bao thăng trầm, là nơi lưu giữ những ký ức của làng.
"Mưa đỏ" đã vượt mốc 551 tỷ đồng doanh thu, chính thức xô đổ phim "Mai" của Trấn Thanh để trở thành bộ phim Việt có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử.
Du lịch Việt ghi nhận tháng 8 năm nay đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục so với các tháng 8 trước, trong bối cảnh ngành đặt tham vọng đón 25 triệu lượt khách cả năm.
Ký ức ngày khai giảng, ký ức tuổi học trò như thước phim quay chậm rưng rưng xao xuyến với tấm bảng con, nét chữ đầu đời, giọt mồ hôi cha và cả giấc mơ thời thơ bé.
"Tôi xin nói rõ, phim "Mưa đỏ" không có nhân vật nào là bà Nguyễn Thị Bình. Hai nhân vật nữ trên bàn đàm phán chỉ được xây dựng theo cảm hứng từ hình tượng của bà...", đạo diễn Đặng Thái Huyền nói.
Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, đại lễ Vu Lan tại các ngôi chùa trên địa bàn Hà Tĩnh đã được tổ chức trọn vẹn, giữ gìn những giá trị tinh thần thiêng liêng vốn có.
Đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đến ngày 15/9.
Thu sang, lòng người Việt Nam rộn ràng bao xúc cảm. Cả nước tưng bừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, nhưng sâu thẳm trong tim mỗi người dân Việt vẫn là lòng biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.
Tôi không nghĩ, ngoài bộ từ điển tiếng Việt lại còn bộ từ điển ngôn ngữ nước nào có mục từ “Tết Độc lập”. Đó là cái tết chỉ của riêng người Việt Nam. Hai chữ “độc lập” bao giờ cũng ngân vang niềm kiêu hãnh về chủ quyền quốc gia, dân tộc.
Tối 1/9, những giai điệu hào hùng, sôi nổi của Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025) với chủ đề “80 năm – Hành trình Độc lập, Tự do, Hạnh phúc” đã vang lên từ Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Thu về, lòng lại rộn ràng một cảm xúc thân quen. Đó là mùa tựu trường, mùa của những bước chân rụt rè, của những nụ cười trong veo, và những ước mơ được ươm mầm.
Ngày Quốc khánh 2/9 - bản hùng ca bất diệt được viết bằng máu và hoa. 80 năm đã trôi qua, hình ảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và những vần thơ của nhà thơ Tố Hữu vẫn vang vọng mãi.
Trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm Quốc khánh 2/9, tại Hà Tĩnh, nhiều người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc cũng đang hòa mình vào niềm vui chung của ngày lễ lớn.