Đồng hành tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư

(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các sở, ngành, địa phương tập trung rà soát, tổng hợp và tham mưu kịp thời các giải pháp để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và nhà đầu tư triển khai các dự án.

bqbht_br_1a.jpg

Sáng 28/5, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chủ trì cuộc làm việc với các doanh nghiệp, nhà đầu tư về tình hình triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Hồng Lĩnh, Trần Báu Hà và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

bqbht_br_6a.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà báo cáo tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn.

Tại cuộc làm việc, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe báo cáo tình hình, tiến độ triển khai 8 dự án gồm: Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà (giai đoạn 1) của Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapore; Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Gia Lách mở rộng của Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Thăng Long; Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Vinhomes Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh của Công ty CP Đầu tư khu công nghiệp Vinhomes Hà Tĩnh; Dự án Khu dân cư đô thị tại Khu đô thị Bắc TP Hà Tĩnh của Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị;

Dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ, TP Hà Tĩnh của Công ty CP Tập đoàn T&T; Dự án Chăn nuôi bò và trồng cây nguyên liệu tại Hà Tĩnh của Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà; Dự án Xây dựng hệ thống cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vũng Áng; Dự án Khu trung tâm thương mại của Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn tại điểm ngã tư Trần Phú - Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh.

bqbht_br_5a.jpg
Ông Vũ Mạnh Cường - đại diện Công ty CP Đầu tư khu công nghiệp Vinhomes Hà Tĩnh kiến nghị một số nội dung liên quan đến Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Vinhomes Vũng Áng.
bqbht_br_7a.jpg
Ông Phạm Hoành Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn kiến nghị một số nội dung liên quan đến Dự án Xây dựng hệ thống cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng.
8a.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh phát biểu tại cuộc làm việc.

Hiện nay, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang nỗ lực triển khai các dự án song vẫn đang gặp phải một số khó khăn, vướng mắc, nhất là liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giải phóng mặt bằng; nguồn vật liệu san lấp khan hiếm; công tác hoàn thiện hồ sơ thủ tục và thụ hưởng các cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh còn có những vướng mắc nhất định… Bên cạnh đó, một số dự án còn bị chậm tiến độ.

bqbht_br_img-9370-2286.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải phát biểu tại cuộc làm việc.
bqbht_br_9a.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp đã phân tích, thảo luận, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy các giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, qua đó đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án.

Kết luận cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang gặp phải.

bqbht_br_13a.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm kết luận cuộc làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành và địa phương tiếp thu đầy đủ các kiến nghị, đề xuất của các nhà đầu tư liên quan đến các vướng mắc, khó khăn và tham mưu tỉnh kịp thời các giải pháp xử lý. Tiếp tục đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án.

Các địa phương, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cần vào cuộc quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư cho các dự án đang còn vướng mắc, đảm bảo bàn giao kịp thời mặt bằng sạch cho nhà đầu tư theo đúng cam kết.

UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chuyên môn liên quan tập trung rà soát và có phương án đảm bảo nguồn cung vật liệu phục vụ cho các dự án.

Đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, cần tăng cường công tác phối hợp với các sở, ngành và địa phương liên quan để tháo gỡ các vướng mắc phát sinh, không để ách tắc, tồn đọng kéo dài; tập trung nguồn lực, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ các dự án, qua đó thúc đẩy sự phát triển của tỉnh.

Tại cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm cũng đã cho ý kiến cụ thể về vướng mắc của từng dự án và giao Đảng ủy UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương rà soát, tổng hợp, phối hợp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư tháo gỡ kịp thời.

Chủ đề Thu hút đầu tư ở Hà Tĩnh

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (gọi tắt là Chiến dịch 500 ngày đêm) đánh dấu giai đoạn đặc biệt trong hành trình tri ân của đất nước. Sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân cùng những điều kiện thuận lợi về cơ sở dữ liệu, công nghệ giám định ADN đang mở ra “thời điểm vàng” để Hà Tĩnh cùng cả nước thực hiện trọn vẹn hơn trách nhiệm thiêng liêng với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Chủ động bảo đảm an toàn hồ, đập trước mùa mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Chủ động bảo đảm an toàn hồ, đập trước mùa mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức kiểm tra hệ thống đập, hồ chứa, nhất là những công trình có nguy cơ mất an toàn, xuống cấp, đang thi công để có giải pháp xử lý phù hợp, không để xảy ra tình trạng bị động, bất ngờ trước mưa lũ.
Người trẻ "đứng mũi chịu sào" - lời giải về cán bộ thôn ở xã miền biển Hà Tĩnh

Người trẻ "đứng mũi chịu sào" - lời giải về cán bộ thôn ở xã miền biển Hà Tĩnh

Trong khi một số địa phương đang gặp khó trong bố trí cán bộ thôn thì tại xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh), việc mạnh dạn trẻ hóa đội ngũ cán bộ đã trở thành điểm nhấn. Nhiều cán bộ trẻ với trình độ đại học, cao đẳng mang theo sức trẻ, tư duy mới đã nhanh chóng bắt nhịp công việc, góp phần tạo nên những chuyển động tích cực từ cơ sở.
Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Từ một cán bộ công an cơ sở ở Hà Tĩnh, Đại úy Lê Thị Thủy Tiên đã trở thành đại diện duy nhất của Bộ Công an giành học bổng toàn phần Chính phủ Australia. Phía sau tấm vé đến Đại học Melbourne là hành trình nhiều năm bền bỉ học tập, rèn luyện và khát vọng mang tri thức trở về phục vụ quê hương.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!