(Baohatinh.vn) - Từ ngày 21/2-20/3, không khí lạnh lệch đông và biến tính có thể gây ra nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Tổng cục Khí tượng Thủy văn), từ ngày 21/2-20/3, không khí lạnh có xu hướng hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm. Cùng với rét, do trung tâm áp cao lạnh lục địa có xu hướng lệch ra phía Đông nên có thể gây ra nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.
Ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong khoảng thời gian từ ngày 21/2-20/3, nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.
Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ trung bình thấp hơn từ 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Dự báo từ ngày 21/2-20/3, không khí lạnh lệch đông và biến tính có thể gây ra nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.
Dải áp thấp xích đạo có xu hướng hoạt động mạnh, nâng trục lên phía Bắc và có khả năng tác động đến khu vực các tỉnh thành phía Nam trong những ngày cuối tháng 2.
Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, hình thái thời tiết này có thể sẽ tác động đến các hoạt động dân sinh cũng như giao thông của người dân.
Không khí lạnh có khả năng sẽ gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động của tàu thuyền, cũng như các hoạt động nuôi trồng thủy sản ven biển.
Khu vực Trung Bộ và Nam Bộ có khả năng xuất hiện một số ngày mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Dự báo tổng lượng mưa tại khu vực phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến cao hơn từ 10-30mm, có nơi cao trên 30mm so với trung bình nhiều năm; các khu vực còn lại phổ biến cao hơn từ 5-15mm so với với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Đối với chị N.N.Y (25 tuổi, TP.HCM), mỗi bữa cho con ăn không còn là khoảng thời gian gắn kết vui vẻ mà gần như trở thành một “cuộc chiến”. Thế nhưng, sau khi tìm ra nguyên nhân gốc rễ và kiên trì đồng hành cùng con, bé Dâu đã có sự thay đổi, con hào hứng với bữa ăn, ăn nhiều hơn và dần tăng cân. Bạn có muốn biết chị N.N.Y đã làm gì để giúp bé Dâu vượt qua tình trạng này?
Biếng ăn, kén ăn ở trẻ là tình trạng khiến nhiều cha mẹ lo lắng vì có thể làm tăng nguy cơ khiến con chậm tăng cân, từ đó ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng [1]. Việc dùng sữa chua uống men sống lợi khuẩn được xem là một trong những biện pháp hỗ trợ để con ăn ngon và đạt được các cột mốc phát triển tốt hơn.
Từ nửa cuối tháng 12, không khí lạnh tăng cường sẽ khiến miền Bắc có những đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng; vùng núi xuất hiện băng giá, sương muối.
Sự lo lắng quá mức đôi khi khiến cha mẹ áp dụng những biện pháp thiếu khoa học, vô tình ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ và làm tình trạng biếng ăn trở nên trầm trọng hơn. Vì thế, việc hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến biếng ăn là bước quan trọng giúp cha mẹ lựa chọn cách chăm sóc con phù hợp.
Các nghiên cứu lâm sàng xác nhận rằng việc thường xuyên tiêu thụ quả mọng, khoai lang tím, rau họ cải, các loại đậu và kiwi có thể làm giảm nguy cơ ung thư.
Nhận định về các hình thái thời tiết trong tháng 12/2025, chuyên gia khí tượng cho biết: Trong tháng, khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông.
Ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên, lao động trẻ tuổi ở Hà Tĩnh muốn học nhiều ngoại ngữ để mở ra cơ hội học tập, làm việc và khám phá văn hóa toàn cầu.