(Baohatinh.vn) - Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Tĩnh” và video clip “Hà Tĩnh trong tôi” năm 2018 vừa kết thúc với những dư âm tốt đẹp đối với các tác giả dự thi lẫn công chúng. Dưới góc nhìn đầy tính nghệ thuật và những khám phá, sáng tạo trong hình thức thể hiện của các tác giả, đã có thêm nhiều góc nhìn mới, khắc hoạ đậm nét vẻ đẹp du lịch Hà Tĩnh…

Vẻ đẹp du lịch Hà Tĩnh dưới những góc máy

Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Tĩnh” và video clip “Hà Tĩnh trong tôi” năm 2018 vừa kết thúc với những dư âm tốt đẹp đối với các tác giả dự thi lẫn công chúng. Dưới góc nhìn đầy tính nghệ thuật và những khám phá, sáng tạo trong hình thức thể hiện của các tác giả, đã có thêm nhiều góc nhìn mới, khắc hoạ đậm nét vẻ đẹp du lịch Hà Tĩnh…

Vẻ đẹp du lịch Hà Tĩnh dưới những góc máy

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng đại diện ban tổ chức và tác giả thưởng lãm các bức ảnh được chọn triển lãm tại lễ trao giải cuộc thi.

Hà Tĩnh là địa phương có tiềm năng khá lớn về du lịch, từ cảnh quan thiên nhiên đến di tích lịch sử, văn hoá và các lễ hội. Cuộc thi nhằm khai thác sâu hơn vẻ đẹp đó đồng thời giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá rộng rãi với du khách trong nước, quốc tế về tài nguyên du lịch của Hà Tĩnh.

Mặc dù phát động trong khoảng thời gian ngắn nhưng qua gần 2 tháng, ban tổ chức đã nhận được 271 bức ảnh của 24 tác giả và 9 video clip của 5 tác giả, nhóm tác giả ở trong và ngoài tỉnh tham gia.

Khép lại cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Tĩnh”“video clip Hà Tĩnh trong tôi” đã có 11 tác phẩm ảnh và 5 tác phẩm video clip được trao giải. Ngoài ra, 35 tác phẩm được chọn triển lãm cũng đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Tất cả các tác phẩm tham gia cuộc thi lần này đều đáp ứng yêu cầu của ban tổ chức về nội dung ảnh và video clip. Trong lần tổ chức tới, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc thi, chúng tôi sẽ phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Việt Nam, tổ chức quy mô lớn hơn và sẽ chấm trực tiếp trên internet.
Ông Lê Trần Sáng – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi

Ngoài những bức ảnh và video clip được thực hiện bằng máy ảnh và máy quay thông thường, tham gia cuộc thi còn có nhiều bức ảnh và video được thực hiện bằng máy flycam. Những tác phẩm thực hiện bằng máy flycam đã mang đến những góc nhìn mới lạ, độc đáo về các danh lam, thắng cảnh của Hà Tĩnh, qua đó, giúp công chúng có cái nhìn toàn diện hơn, đa dạng hơn về du lịch Hà Tĩnh.

Vẻ đẹp du lịch Hà Tĩnh dưới những góc máy

Tác giả Nguyễn Thanh Hải và tác phẩm "Trái tim của biển" đoạt giải 3 cuộc thi.

Bên cạnh những tác giả quen thuộc của làng ảnh Hà Tĩnh như Trần Chung, Minh Chiến, Văn Bảy, Quang Vinh, Hương Thành, cuộc thi cũng nhận được sự tham gia nhiệt tình của những “tay máy” mới như: Nguyễn Thanh Hải, Trần Nhật Minh, Lê Anh Thi, Trần Đức Cường… Nhiều tác giả có nhiều tác phẩm dự thi và đoạt giải, một số tác giả tham gia cả ở thể loại ảnh và video clip.

Từ những tác phẩm, công chúng đã có những cái nhìn mới về Kẻ Gỗ, biển Thiên Cầm, Ngã ba Đồng Lộc, từ đó khám phá thêm nhiều vẻ đẹp trong các hoạt động đánh bắt hải sản, nghề truyền thống, hát dân ca ví giặm, ca trù, về những lễ hội văn hoá độc đáo của Hà Tĩnh v.v…

Tác giả Nguyễn Thanh Hải đoạt giải nhất thể loại ảnh cho biết: “Đã từng chụp và tham gia thi ảnh du lịch các vùng miền khác trong nước nhưng những bức ảnh về quê hương Hà Tĩnh luôn mang đến cho tôi nhiều cảm xúc nhất. Có những bức ảnh, khi xem lại, tôi vô cùng xúc động và tự hào. Mong rằng, những tác phẩm của tôi sẽ góp phần giúp hình ảnh du lịch Hà Tĩnh được biết đến rộng rãi hơn, hấp dẫn du khách hơn”.

Một số tác phẩm đạt giải do Ban Tổ chức cuộc thi cung cấp:

Vẻ đẹp du lịch Hà Tĩnh dưới những góc máy

Tác phẩm "Một thoáng Kẻ Gỗ" của tác giả Nguyễn Thanh Hải đoạt giải nhất cuộc thi

Vẻ đẹp du lịch Hà Tĩnh dưới những góc máy

Tác phẩm "Khu du lịch Thiên Cầm" của tác giả Trần Nhật Linh đoạt giải nhì

Vẻ đẹp du lịch Hà Tĩnh dưới những góc máy

Tác phẩm "Lễ hội đua thuyền truyền thống trên biển Cẩm Nhượng" của tác giả Lê Anh Thi đoạt giải nhì

Vẻ đẹp du lịch Hà Tĩnh dưới những góc máy

Tác phẩm "Ngưỡng mộ" của tác giả Minh Chiến đạt giải 3

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]