Đường 13 tỷ đồng ở TP Hà Tĩnh “nối lại” thi công sau 9 tháng tạm dừng

(Baohatinh.vn) - Sau 9 tháng tạm dừng do vướng mắc mặt bằng, dự án nâng cấp đường Mai Thúc Loan (TP Hà Tĩnh) đã chính thức tiếp tục “nối lại” thi công.

Đường 13 tỷ đồng ở TP Hà Tĩnh “nối lại” thi công sau 9 tháng tạm dừng

Công trình triển khai trở lại sau 9 tháng tạm ngưng vì vướng mặt bằng

Sau phản ánh của Báo Hà Tĩnh về “Đường 13 tỷ đồng ở TP Hà Tĩnh bị “ngắt đoạn” vì vướng mặt bằng”, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Hà Tĩnh (BQL Dự án) đã chỉ đạo đơn vị thi công (Công ty CP Xây dựng và Thương mại Hoàng Nhật) phối hợp với chính quyền phường Tân Giang làm việc với 7 hộ dân còn vướng mắc và đề xuất phương án xử lý dứt điểm các “điểm nghẽn”.

“BQL Dự án đã đốc thúc đơn vị thi công nắm bắt lại tình hình tại các hộ, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và tổ chức đoàn thể phường Tân Giang tiếp tục vận động nhằm tạo sự đồng thuận của bà con trong việc đồng hành cùng dự án. Đến nay, cơ bản mặt bằng đã thoáng, tháo gỡ đến đâu, nhà thầu sẽ thi công tới đó nhằm đảm bảo hoàn thành dự án trong tháng 9 này”- ông Văn Hoài Ninh, Trưởng BQL Dự án đầu tư xây dựng thành phố Hà Tĩnh cho biết.

Đường 13 tỷ đồng ở TP Hà Tĩnh “nối lại” thi công sau 9 tháng tạm dừng

Người dân hỗ trợ đơn vị thi công treo băng rôn cảnh báo công trường đang thi công

Sự đồng thuận của Nhân dân là động lực lớn nhất, “hóa giải” những vướng mắc từng tồn tại của dự án. Theo ghi nhận của chúng tôi, đến nay các hộ dân còn lại đã cơ bản đồng thuận và sẵn sàng hiến đất, hiến công trình nhằm tạo điều kiện cho dự án thi công.

Đường 13 tỷ đồng ở TP Hà Tĩnh “nối lại” thi công sau 9 tháng tạm dừng

Ông Phan Thanh Hà - Bí thư Chi bộ tổ dân phố 8 - 9: Ngoài phần đất hiến cho dự án, gia đình bà Hải cũng phải làm lại toàn bộ hệ thống hàng rào dài 18m.

Bà Trần Thị Hải, tổ dân phố 8-9, phường Tân Giang cho biết: “Nhà tôi phải tháo dỡ 18m tường rào để lùi vào 0,3 m. Chúng tôi là những người dân được hưởng lợi đầu tiên trên tuyến đường này, rất hiểu ý nghĩa của dự án, chỉ là do trước đây vì điều kiện kinh tế khó khăn nên chưa có điều kiện làm lại hàng rào”.

Những ngày này, không khí khẩn trương đã trở lại trên công trường. Nhà thầu đã huy động xe, máy và tập trung lực lượng nhân công để “chạy đua” tiến độ.

Đường 13 tỷ đồng ở TP Hà Tĩnh “nối lại” thi công sau 9 tháng tạm dừng

Nhà thầu tập trung cao độ ngay trong ngày đầu dự án triển khai trở lại

Anh Tô Xuân Thắng, cán bộ kỹ thuật, Công ty CP Xây dựng và Thương mại Hoàng Nhật cho biết: “Trước hết, chúng tôi sẽ thi công hoàn thành hệ thống mương thoát, sau đó sẽ rải thảm đường đối với những đoạn còn dang dở để nối trên toàn bộ tuyến.

Nếu điều kiện thuận lợi, chắc chắn dự án sẽ hoàn thành theo đường găng tiến độ của chủ đầu tư”.

Đường 13 tỷ đồng ở TP Hà Tĩnh “nối lại” thi công sau 9 tháng tạm dừng

Dự án sẽ hoàn thành hệ thống mương thoát nước trước khi kết nối tuyến đường

Như vậy là, sau 9 tháng, dự án nâng cấp đường Mai Thúc Loan, đoạn qua phường Tân Giang tiếp tục hành trình còn dang dở để “về đích” đúng thời hạn. Quan trọng hơn, rồi đây phố phường sẽ dần thay đổi, ngày càng văn minh hơn, hiện đại hơn, cải thiện cuộc sống của người dân nơi đây.

Đường 13 tỷ đồng ở TP Hà Tĩnh “nối lại” thi công sau 9 tháng tạm dừng

Người dân tổ dân phố 8-9 phấn khởi đón chờ dự án tái khởi động

Dự án nâng cấp đường Mai Thúc Loan có tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng do UBND thành phố Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, Công ty CP Xây dựng và Thương mại Hoàng Nhật (TP Hà Tĩnh) chịu trách nhiệm thi công.

Đây là tuyến đường giao thông quan trọng, nối TP Hà Tĩnh với các xã Thạch Hưng, Đồng Môn (TP Hà Tĩnh) và vùng bãi ngang ven biển Thạch Hà. Sau nâng cấp, con đường không chỉ là điểm nhấn của đô thị văn minh mà hệ thống mương thoát nước trên tuyến còn giải quyết tiêu úng cho vùng rộng lớn các tổ dân phố 8-9 và 50% khu vực tổ dân phố 7.

Thời điểm thi công trước, dự án bị dang dở là do trên tuyến đường vướng tài sản trên đất của 7 hộ dân chưa được dời dọn, hiến đất cho dự án.

Chủ đề Đô thị loại II

Đọc thêm

Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2026 tăng 8,18% so với cùng kỳ 2025

Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2026 tăng 8,18% so với cùng kỳ 2025

Đánh giá tình hình quý II/2026 và nửa đầu năm 2026, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) nhận định, mặc dù bối cảnh kinh tế còn những bất ổn, , tình hình kinh tế-xã hội quý II và sáu tháng đầu năm 2026 của nước ta đạt nhiều kết quả tích cực trên hầu hết các ngành, lĩnh vực.
 Tài chính thị trường ngày 3/7: Giá xăng giảm sâu, vì sao giá hàng hoá vẫn chưa giảm?

Tài chính thị trường ngày 3/7: Giá xăng giảm sâu, vì sao giá hàng hoá vẫn chưa giảm?

Giá xăng đã giảm tới 37% so với mức đỉnh, nhưng nhiều mặt hàng thiết yếu, dịch vụ ăn uống và cước vận chuyển vẫn neo ở mức cao. Điều gì khiến giá hàng hóa chưa thể giảm theo giá nhiên liệu? Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 16h hôm nay (2/7), giá xăng, dầu cùng giảm 690-1.050 đồng một lít, theo đà đi xuống của thị trường năng lượng thế giới.
[Motion graphic] 10 hành vi bị coi là trốn thuế

[Motion graphic] 10 hành vi bị coi là trốn thuế

Luật Quản lý thuế 2025 có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 quy định rõ 10 hành vi bị coi là trốn thuế và mức phạt đối với hành vi này có thể lên đến 3 lần số tiền trốn.
Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam. Vinamilk gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng áp đảo với 5 hạng mục giải thưởng, tạo nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải. Điều gì giúp đại diện từ Việt Nam tạo nên kỳ tích đặc biệt này?
Mùa hái "vàng đen" ở miền Tây Hà Tĩnh

Mùa hái "vàng đen" ở miền Tây Hà Tĩnh

Khả năng chịu hạn, chi phí đầu tư thấp và hiệu quả kinh tế khá đang giúp cây vừng trở thành lựa chọn của nhiều hộ dân miền núi Hà Tĩnh, đồng thời mở ra hướng nâng cao giá trị nhờ chế biến dầu.
Nữ trưởng thôn tiên phong phát triển kinh tế ở Đông Sơn

Nữ trưởng thôn tiên phong phát triển kinh tế ở Đông Sơn

Hơn 10 năm giữ cương vị Trưởng thôn Đông Sơn, xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh), bà Trần Thị Toạ không chỉ là cán bộ cơ sở tận tụy, trách nhiệm mà còn là một trong những người tiên phong phát triển kinh tế vườn mẫu tại địa phương.
Tăng tốc thi công trên trục giao thông trọng yếu vào Formosa

Tăng tốc thi công trên trục giao thông trọng yếu vào Formosa

“Nút thắt” mặt bằng cuối cùng đã được tháo gỡ, chủ đầu tư đang hỗ trợ nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đưa dự án đường từ quốc lộ 12C đi Khu liên hợp gang thép Formosa Hà Tĩnh về đích trước 30/8, đáp ứng yêu cầu cấp bách về kết nối hạ tầng KKT Vũng Áng.
Giải bài toán liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước

Giải bài toán liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước

Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất, dịch vụ, đổi mới sáng tạo, điều hành khu vực có sức cạnh tranh cao ở châu Á, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Từ 1/7/2026, tiền lương làm thêm giờ, làm việc ban đêm sẽ thuộc diện miễn thuế thu nhập cá nhân. Người lao động còn có thể được giảm trừ thêm chi phí y tế, giáo dục, qua đó giảm đáng kể nghĩa vụ thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Trong dòng chảy phát triển kinh tế của Hà Tĩnh, cộng đồng doanh nghiệp luôn khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, góp phần quan trọng vào tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. Đồng hành trên hành trình ấy, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh không chỉ là nơi kết nối, sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực để doanh nghiệp bền bỉ vượt khó vươn lên.
6 tháng năm 2026: Hà Tĩnh đón hơn 3 triệu lượt du khách

6 tháng năm 2026: Hà Tĩnh đón hơn 3 triệu lượt du khách

Với việc đón 3,045 triệu lượt khách tham quan trong 6 tháng đầu năm 2026, du lịch Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận những tín hiệu khởi sắc, góp phần tạo động lực hoàn thành mục tiêu đón 6,5 triệu lượt khách trong năm.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!