Facebook xóa một số tài khoản giả mạo ở Việt Nam, Nga và Iran

Facebook cho biết hãng đã tiến hành rà soát và xóa hàng loạt tài khoản giả mạo ở Nga, Iran, Việt Nam và Myanmar.

Trong một bài đăng trên blog vào hôm thứ tư, Giám đốc Chính sách an ninh mạng của Facebook Nathaniel Gleicher cho biết công ty đã xóa hàng loạt các trang, nhóm và tài khoản từ cả Facebook lẫn Instagram có “nguồn gốc” từ các quốc gia này.

Facebook xóa một số tài khoản giả mạo ở Việt Nam, Nga và Iran

Cụ thể, 11 tài khoản ở Iran đã bị xóa, các bài viết trên những tài khoản này chủ yếu nhắm vào Hoa Kỳ, đưa thông tin sai lệch về những người nổi tiếng, bầu cử và chính sách nhập cư của Hoa Kỳ.

Trong khi các tài khoản Nga nhắm mục tiêu đến Ukraine, bao gồm 78 tài khoản Facebook, 11 trang, 29 nhóm và bốn tài khoản Instagram. Những tài khoản này giả mạo là người dân địa phương hoặc các nhà báo để đưa ra thông tin sai lệch.

Ngoài ra, còn có 23 tài khoản, trang, nhóm ở Myanmar và Việt Nam đưa thông tin sai lệch về một số người nổi tiếng ở Myanmar.

“Chúng tôi vẫn không ngừng làm việc nhằm phát hiện và ngăn chặn những thông tin giả mạo vì chúng tôi không muốn dịch vụ của mình bị kẻ xấu lợi dụng để thao túng và truyền bá thông tin sai lệch. Chúng tôi tiến hành gỡ các trang, nhóm và tài khoản này dựa trên hành vi của họ, chứ không phải vì nội dung của họ. Trong nhiều trường hợp, những kẻ đứng sau hoạt động này đã phối hợp với nhau và sử dụng các khoản giả để đưa những thông tin sai lệch, đây là cơ sở dẫn đến hành động của chúng tôi”, ông Gle Rich cho biết.

Theo DigitalTrends/VIETTIMES

Đọc thêm

Trải nghiệm nhẫn thông minh Galaxy Ring

Trải nghiệm nhẫn thông minh Galaxy Ring

Galaxy Ring của Samsung được đánh giá có phần cứng hoàn thiện nhưng tính năng hạn chế, cần mở rộng hệ sinh thái để thành sản phẩm tiên phong.
Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng?

Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng?

Với nhu cầu kết nối mạng mọi lúc mọi nơi, người dùng công nghệ có thói quen sử dụng Wi-Fi công cộng tại quán cà phê, sân bay hoặc xuyên suốt kỳ nghỉ lễ và chuyến đi công tác. Tuy nhiên, đi cùng với tiện ích thường có những rủi ro, vì đôi lúc, những kẻ lừa đảo sẽ tạo mạng Wi-Fi giả hoặc xâm phạm các mạng lưới hiện có.
Tin vui với người dùng iPhone sợ 'chai pin'

Tin vui với người dùng iPhone sợ 'chai pin'

Viên pin của iPhone 16 Pro Max sẽ được tăng mật độ năng lượng để không chỉ tăng hiệu suất cho mỗi lần sạc mà còn giúp người dùng và thợ thay thế dễ dàng hơn.
Cuộc chiến smartphone mới sắp bắt đầu

Cuộc chiến smartphone mới sắp bắt đầu

Cả Apple, Samsung và Google đều đang tận dụng AI để thổi luồng sinh khí mới vào các thiết bị di động của họ. Điều này sẽ giúp mở ra kỷ nguyên mới cho lĩnh vực smartphone.
Cách tăng tín hiệu smartphone khi sóng kém

Cách tăng tín hiệu smartphone khi sóng kém

Nếu sóng điện thoại chập chờn, yếu hoặc kết nối không liền mạch, người dùng có thể thực hiện một số cách để cải thiện, như tắt bật chế độ máy bay.
iPhone 16 Pro Max sẽ lớn hơn

iPhone 16 Pro Max sẽ lớn hơn

Dù viền màn hình mỏng, nâng cấp về pin và camera có thể khiến iPhone 16 Pro Max tăng kích thước so với thế hệ trước.