Mục tiêu của ĐT Việt Nam trước ƯCV vô địch Italia là 1 điểm. Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng nhưng không phải là “bất khả thi” đối với đoàn quân của ông Bruno Garcia Formoso.
Trên lý thuyết, ĐT futsal Việt Nam vẫn còn cơ hội để giành một trong hai vị trí dẫn đầu bảng C. Nhưng hy vọng để Guatemala đánh bại được Paraguay là rất khó. Nói tóm lại là dù còn có cơ hội nhưng chúng ta không nên mơ mộng quá nhiều về một trong hai vị trí dẫn đầu sau vòng bảng. Mục tiêu thiết thực nhất mà HLV Bruno đặt ra cho các học trò là kiếm 1 điểm trước Italia để hy vọng lọt vào nhóm 4/6 đội đứng thứ ba xuất sắc nhất.
So về đẳng cấp, Italia vượt trội Việt Nam về mọi mặt. Trên BXH của FIFA, Italia đứng thứ 4 còn Việt Nam đứng thứ 39! Chỉ cần nhìn vào khoảng cách giữa 2 đội cũng đủ thấy “ngột thở”. Hơn hết, đoàn quân của ông Roberto Menichelli là một tập thể dày dạn kinh nghiệm với khoảng 10 cầu thủ từng góp mặt ở World Cup 2012 tại Thái Lan. Đây cũng chính là đội hình từng đánh bại ĐT futsal Việt Nam 9-0 trong trận giao hữu diễn ra tại TP.HCM cách đây 4 năm. Sau 2 trận đã đấu ở World Cup 2016, Italia khẳng định sức mạnh của ƯCV vô địch khi toàn thắng với tỉ số khá đậm trước cả Paraguay lẫn Guatemala. Gần như tất cả các vị trí của đội bóng đến từ đất nước hình chiếc ủng đều có khả năng săn bàn chứ không riêng bất cứ một ngôi sao nào.
Phải thẳng thắn thừa nhận rằng, cơ hội để ĐT futsal Việt Nam đánh bại được Italia là rất thấp. Nhưng 3 điểm không phải là cái đích mà Bảo Quân và đồng đội hướng đến. Biết người biết ta, nên HLV Bruno Garcia Formoso chỉ yêu cầu các học trò nỗ lực tối đa để kiếm 1 trận hòa. Bởi trong một trận đấu mà chỉ cần kiếm thêm 1 điểm nữa là chắc chắn giành ngôi nhất bảng thì khả năng Italia dưỡng sức cho vòng 1/8 là khá lớn. Tất nhiên, nói thế không có nghĩa là ĐT Việt Nam được phép chủ quan. Điều cần thiết nhất ở các học trò của ông Formoso là sự tập trung cao độ ngay sau tiếng còi khai cuộc, tránh những sai sót liên tục để rồi phải thua sớm như trận gặp Paraguay mới đây.
ĐT Việt Nam đã tụt xuống thứ 4
Sau khi kết thúc lượt trận thứ hai của cả 6 bảng đấu, Việt Nam đã rơi từ thứ hai xuống thứ 4 trong BXH các đội thứ ba xuất sắc. Hiện tại, có 5 đội đứng thứ ba đang bỏ túi 3 điểm là Ai Cập (hiệu số +1), Costa Rica (0), Iran (-2), Việt Nam (-4) và Australia (-9). Theo điều lệ, 4/6 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ cùng 12 đội nhất nhì ở 6 bảng vào vòng 1/8.
Đại hội Điền kinh - Thể thao học sinh phổ thông Hà Tĩnh năm học 2025-2026 góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các nhân tố năng khiếu thể thao học đường.
Giành “cú đúp” HCV tại Đại hội Điền kinh – Thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh, Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên (xã Tứ Mỹ, Hà Tĩnh) gây ấn tượng bởi nghị lực vượt khó và ý chí theo đuổi đam mê.
Với niềm đam mê vận động, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đã trở thành những hạt nhân tích cực, góp phần lan tỏa phong trào thể thao quần chúng, gắn kết trong cộng đồng.
Bằng sự kiên trì, nỗ lực và khát khao chinh phục vinh quang của các thế hệ đội ngũ HLV và VĐV, thể thao thành tích cao Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để vươn mình.
Đại hội Điền kinh - Thể thao cấp tỉnh cho học sinh phổ thông Hà Tĩnh năm học 2025-2026 thu hút 111 đoàn/3.917 vận động viên tham gia tranh tài ở 11 môn thi đấu.
Với 3 HCV, 1 HCĐ ở nội dung Rowing, đoàn thể thao Hà Tĩnh đã xếp vị trí thứ 5/19 đoàn tham dự Giải đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các tay chèo xuất sắc quốc gia năm 2026.
Đà Nẵng đã chính thức được chọn là nơi đăng cai World Cup Pickleball 2026. Đây là lần đầu tiên ngày hội pickleball lớn nhất hành tinh được tổ chức tại châu Á.
Sau hơn 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 đã thành công tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội xã Kỳ Anh.
Đây là hoạt động góp phần khơi dậy tinh thần thể dục thể thao, nâng cao thể chất, tinh thần của mỗi người dân Hà Tĩnh; hướng tới xây dựng một xã hội khỏe mạnh, hạnh phúc.
Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 chính thức khởi tranh vào chiều 20/3 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Công tác chuẩn bị cho giải đấu được triển khai đồng bộ, hoàn tất theo kế hoạch.
Hội thao Công nhân viên chức - lao động lần thứ XI của Công ty Điện lực Hà Tĩnh thu hút 307 vận động viên tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.
“Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” sẽ diễn ra đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh từ 6h30' đến 8h30' ngày 22/3/2026.
Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính, đơn vị Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xuất sắc giành chức vô địch Giải Bóng chuyền nam mở rộng Cụm thi đua số 5, Bộ Công an.
Bành Gia Huy và Đầu Khương Duy - 2 kỳ thủ đang trong độ tuổi học sinh của làng cờ vua Việt Nam đạt được bước tiến đáng kể trên hành trình hướng đến mục tiêu trở thành Đại kiện tướng quốc tế.
Giải đấu thu hút gần 100 vận động viên, huấn luyện viên tới từ các đội bóng chuyền công an 5 tỉnh trong cụm, gồm: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị cùng đội khách mời Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh.
Từ niềm đam mê, trải qua quá trình khổ luyện, nữ VĐV Trần Thị Thiên Hương (xã Đông Kinh, tỉnh Hà Tĩnh) đã trưởng thành vượt bậc, giành được nhiều tấm huy chương và lọt vào đội tuyển bắn súng quốc gia.
Phán quyết của Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) không thể kháng cáo, đồng nghĩa Malaysia gần như chắc chắn bị xử thua Việt Nam 0-3, kèm nhiều hệ lụy cho nền bóng đá nước này.
Nếu Iran không thể tham dự World Cup 2026 vì bất ổn an ninh, điều lệ FIFA cho phép thay thế bằng đội khác thuộc khu vực châu Á hoặc một phương án hoàn toàn bất đắc dĩ.
Giải Bóng chuyền nam thanh niên cụm số 1 (tỉnh Hà Tĩnh) là dịp để các VĐV có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khoẻ, góp phần cổ vũ phong trào "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".