Gặp mặt, tặng quà nhân 64 năm ngày "Thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam"

(Baohatinh.vn) - Với sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức chính trị, cộng đồng xã hội, các nạn nhân chất độc da cam ở Hà Tĩnh đã phần nào vơi bớt nỗi đau, được tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày “Thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam” (10/8/1961 – 10/8/2025), chiều 14/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Tĩnh phối hợp với xã Thạch Hà tổ chức buổi gặp mặt – tọa đàm – tặng quà cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn xã.

bqbht_br_dai-bieu-1.jpg
Các đại biểu dự buổi gặp mặt, tọa đàm.

Hà Tĩnh có gần 20.000 người tham gia chống Mỹ cứu nước bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó, hơn 5.000 nạn nhân được công nhận hưởng chế độ của Nhà nước. Hiện nay, gần 1.000 người cần được nuôi dưỡng tập trung, phục hồi chức năng; gần 1.000 người cần được học nghề, giải quyết việc làm; gần 1.500 gia đình hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay của cộng đồng; có hàng trăm gia đình sinh con bị dị tật...

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ký ức đau thương về thảm họa da cam – một hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại. Nhiều câu chuyện đời thường được chia sẻ, phản ánh những nỗi đau thể xác và tinh thần mà các nạn nhân cũng như gia đình nạn nhân vẫn đang từng ngày gánh chịu.

bqbht_br_bac-nguyen.jpg
Đại tá Nguyễn Minh Nguyên - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Tĩnh phát biểu khai mạc.

Nhân dịp này, 56 suất quà đã được trao đến các đối tượng là nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn xã Thạch Hà. Phần quà thể hiện sự quan tâm, sẻ chia và động viên tinh thần đối với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

bqbht_br_tang-qua.jpg
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Tĩnh tặng quà các nạn nhân, gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn xã Thạch Hà.
bqbht_br_tang-qua-1.jpg
Những món quà được trao tận tay các nạn nhân chất độc da cam đã giúp họ có thêm động lực vươn lên.

Đọc thêm

Rào chắn lối đi chung, tình nghĩa xóm làng vào "ngõ cụt"

Rào chắn lối đi chung, tình nghĩa xóm làng vào "ngõ cụt"

Một lối đi chung tại phường Trần Phú (Hà Tĩnh) bị rào chắn, khiến mâu thuẫn giữa các hộ dân ngày càng căng thẳng. Vụ việc trở nên phức tạp khi ranh giới pháp lý chưa rõ ràng, hòa giải nhiều lần nhưng không thành.
Kênh dẫn nước thành kênh... chứa rác!

Kênh dẫn nước thành kênh... chứa rác!

Hệ thống kênh dẫn Ngàn Trươi - Linh Cảm và nhiều tuyến kênh nhánh tại Hà Tĩnh đang bị rác thải “bủa vây”, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân.
“Bẫy” trên đường Đồng - Trung

“Bẫy” trên đường Đồng - Trung

Tuyến đường Đồng - Trung có vai trò kết nối QL1 với cao tốc Bắc - Nam, đồng thời là tuyến huyết mạch trong phát triển KT-XH của xã Kỳ Văn (Hà Tĩnh) đang xuống cấp nghiêm trọng.
Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.