Giá vàng đạt đỉnh trong 9 năm, giao dịch tại Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

(Baohatinh.vn) - Giá vàng trong nước và thế giới liên tục tăng và đã đạt mốc 4.940.000 đồng/chỉ, thế nhưng tại Hà Tĩnh, hoạt động giao dịch đối với mặt hàng này vẫn khá trầm lắng.

Giá vàng đạt đỉnh trong 9 năm, giao dịch tại Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

Giá vàng liên tục theo đà tăng và đạt mức cao nhất trong nhiều năm qua.

Theo các chủ kinh doanh, giá vàng trên thế giới và trong nước hiện nay đang ở mức cao nhất trong vòng 9 năm qua (giá vàng cao kỷ lục từ trước đến nay là năm 2011).

Sáng 28/6, giá vàng 9999 niêm yết tại Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) là 4.940.000 đồng/chỉ bán ra và 4.830.000 đồng/chỉ mua vào.

Giá vàng đạt đỉnh trong 9 năm, giao dịch tại Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

Bảng niêm yết giá giao dịch vàng sáng 28/6 tại Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân

Tuy giá vàng tăng mạnh, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, tại các cửa hàng vàng bạc đá quý trên đường Nguyễn Công Trứ (TP. Hà Tĩnh), lượng khách đến giao dịch rất thưa thớt.

Trong khi trước đây, vàng tăng giá, nhiều người dân và giới đầu cơ thường tranh thủ bán chốt lời khiến thị trường sôi động thì nay, khách hàng lại không mấy quan tâm đến sự tăng - giảm và mức giá kỷ lục này.

Giá vàng đạt đỉnh trong 9 năm, giao dịch tại Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

Lượng khách giao dịch tại cửa hàng vàng bạc Phương Xuân giảm hơn 50% so với trước.

Theo các chủ tiệm, giá vàng đã theo đà tăng trong mấy tháng nay nên trước đó, thấy giá cao nhiều người đã mang bán. Vì thế, lượng khách giao dịch bán ở thời điểm hiện tại khá ít. Còn người mua, chủ yếu là có việc cần thiết như cưới hỏi, làm quà.

Bà Lê Thị Hà – Chủ tiệm vàng Việt Hà (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Giá vàng tăng, giảm 10.000 - 20.000 đồng/chỉ mỗi ngày, nhưng xu hướng trong thời gian qua là tăng. Mức giá hiện nay là cao nhất từ kể từ năm 2011 trở lại đây. Tuy nhiên, khách khá vắng. Đặc biệt, dù giá cao nhưng lượng người bán rất ít. Ở thời điểm giá mới tăng trong đầu năm nay, khách đến bán vàng đông hơn nhiều”.

Giá vàng đạt đỉnh trong 9 năm, giao dịch tại Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

Giới kinh doanh nhận định, nguyên nhân vàng liên tục “nhảy” giá là do tình hình thế giới nhiều biến động, đặc biệt là ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid – 19. Dịch bệnh cũng khiến tình hình kinh tế chưa thể phục hồi, người dân hạn hẹp về điều kiện tài chính.

Bà Nguyễn Thị Xuân – Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Giá vàng tại thị trường trong nước cũng như ở Hà Tĩnh chịu sự tác động, tăng giảm theo giá vàng thế giới. Thời điểm này, giá vàng đang rất cao nhưng lượng khách giao dịch giảm hơn 50% so với trước. Nhìn chung, người mua bán thưa thớt, vắng vẻ”.

Giá vàng đạt đỉnh trong 9 năm, giao dịch tại Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

Dù giá vàng “sốt” nhưng giao dịch tại Hà Tĩnh lại trầm lắng

“Vì cần tiền để mua xe cho con nên tôi bán 6 chỉ vàng tích trữ từ năm ngoái, tính ra lời khoảng 1 triệu đồng/chỉ. Bán được giá cao thì cũng mừng, nhưng nếu thấp hơn chút thì tôi vẫn bán vì đang thiếu tiền. Mình cần tiền lúc nào thì bán lúc đó, còn thực ra tôi không quan tâm quá nhiều về giá thay đổi mỗi ngày”- chị Võ Thị Thu Phương (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) chia sẻ.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới giảm 125 USD, xuống mức thấp nhất một tháng, do giới đầu tư dự báo lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn hơn của Fed.
Vàng thế giới mất mốc 5.000 USD/ounce

Vàng thế giới mất mốc 5.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 5.000 USD/ounce, kéo theo thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 100.000 - 200.000 đồng/lượng vào lúc 9 giờ sáng 18/3. Diễn biến phản ánh áp lực từ đồng USD phục hồi và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.
Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được xếp hạng là thương hiệu có sức mạnh đứng đầu trong tất cả các nhà mạng viễn thông trên thế giới, với chỉ số Sức mạnh Thương hiệu (Brand Strength Index - BSI) đạt 89,9/100 và xếp hạng AAA+, mức cao nhất theo thang đánh giá của tổ chức Brand Finance.
“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

Hoạt động mua sắm ngày càng thuận tiện nhờ sự phát triển của thương mại điện tử và các kênh bán lẻ hiện đại. Tuy nhiên, những “cái bẫy” lừa đảo giao dịch, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn tồn tại, đòi hỏi sự vào cuộc của cơ quan quản lý và sự cảnh giác từ người tiêu dùng Hà Tĩnh.
Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã chi mạnh trong 4 phiên điều hành với tổng mức chi 16.000-20.000 đồng/lít. Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Quỹ này chỉ còn đủ chi khoảng 15 ngày nếu chi hỗ trợ như hiện nay.
Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Mua sắm online mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Hà Tĩnh nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Không ít người sau khi đặt hàng liên tục nhận được cuộc gọi quảng cáo, thậm chí là lừa đảo. Điều này cho thấy, quyền được bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng đang bị xâm phạm.
Sôi động thị trường xe điện tại Hà Tĩnh

Sôi động thị trường xe điện tại Hà Tĩnh

Trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục biến động, nhiều người dân Hà Tĩnh chuyển hướng tìm mua các xe điện để tiết kiệm chi phí, nhờ đó, thị trường trở nên sôi động hơn.
Giá vàng, bạc tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng, bạc tiếp tục tăng mạnh

Sáng nay (11/3), giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh ngày thứ 2 liên tiếp lên quanh mốc 186 triệu đồng/lượng. Giá bạc tăng mạnh tới 6 triệu đồng/kg.