Giá vàng đạt đỉnh trong 9 năm, giao dịch tại Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

(Baohatinh.vn) - Giá vàng trong nước và thế giới liên tục tăng và đã đạt mốc 4.940.000 đồng/chỉ, thế nhưng tại Hà Tĩnh, hoạt động giao dịch đối với mặt hàng này vẫn khá trầm lắng.

Giá vàng đạt đỉnh trong 9 năm, giao dịch tại Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

Giá vàng liên tục theo đà tăng và đạt mức cao nhất trong nhiều năm qua.

Theo các chủ kinh doanh, giá vàng trên thế giới và trong nước hiện nay đang ở mức cao nhất trong vòng 9 năm qua (giá vàng cao kỷ lục từ trước đến nay là năm 2011).

Sáng 28/6, giá vàng 9999 niêm yết tại Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) là 4.940.000 đồng/chỉ bán ra và 4.830.000 đồng/chỉ mua vào.

Giá vàng đạt đỉnh trong 9 năm, giao dịch tại Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

Bảng niêm yết giá giao dịch vàng sáng 28/6 tại Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân

Tuy giá vàng tăng mạnh, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, tại các cửa hàng vàng bạc đá quý trên đường Nguyễn Công Trứ (TP. Hà Tĩnh), lượng khách đến giao dịch rất thưa thớt.

Trong khi trước đây, vàng tăng giá, nhiều người dân và giới đầu cơ thường tranh thủ bán chốt lời khiến thị trường sôi động thì nay, khách hàng lại không mấy quan tâm đến sự tăng - giảm và mức giá kỷ lục này.

Giá vàng đạt đỉnh trong 9 năm, giao dịch tại Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

Lượng khách giao dịch tại cửa hàng vàng bạc Phương Xuân giảm hơn 50% so với trước.

Theo các chủ tiệm, giá vàng đã theo đà tăng trong mấy tháng nay nên trước đó, thấy giá cao nhiều người đã mang bán. Vì thế, lượng khách giao dịch bán ở thời điểm hiện tại khá ít. Còn người mua, chủ yếu là có việc cần thiết như cưới hỏi, làm quà.

Bà Lê Thị Hà – Chủ tiệm vàng Việt Hà (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Giá vàng tăng, giảm 10.000 - 20.000 đồng/chỉ mỗi ngày, nhưng xu hướng trong thời gian qua là tăng. Mức giá hiện nay là cao nhất từ kể từ năm 2011 trở lại đây. Tuy nhiên, khách khá vắng. Đặc biệt, dù giá cao nhưng lượng người bán rất ít. Ở thời điểm giá mới tăng trong đầu năm nay, khách đến bán vàng đông hơn nhiều”.

Giá vàng đạt đỉnh trong 9 năm, giao dịch tại Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

Giới kinh doanh nhận định, nguyên nhân vàng liên tục “nhảy” giá là do tình hình thế giới nhiều biến động, đặc biệt là ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid – 19. Dịch bệnh cũng khiến tình hình kinh tế chưa thể phục hồi, người dân hạn hẹp về điều kiện tài chính.

Bà Nguyễn Thị Xuân – Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Giá vàng tại thị trường trong nước cũng như ở Hà Tĩnh chịu sự tác động, tăng giảm theo giá vàng thế giới. Thời điểm này, giá vàng đang rất cao nhưng lượng khách giao dịch giảm hơn 50% so với trước. Nhìn chung, người mua bán thưa thớt, vắng vẻ”.

Giá vàng đạt đỉnh trong 9 năm, giao dịch tại Hà Tĩnh vẫn trầm lắng

Dù giá vàng “sốt” nhưng giao dịch tại Hà Tĩnh lại trầm lắng

“Vì cần tiền để mua xe cho con nên tôi bán 6 chỉ vàng tích trữ từ năm ngoái, tính ra lời khoảng 1 triệu đồng/chỉ. Bán được giá cao thì cũng mừng, nhưng nếu thấp hơn chút thì tôi vẫn bán vì đang thiếu tiền. Mình cần tiền lúc nào thì bán lúc đó, còn thực ra tôi không quan tâm quá nhiều về giá thay đổi mỗi ngày”- chị Võ Thị Thu Phương (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) chia sẻ.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Thức cùng cây cảnh trong đêm lạnh ngày cận Tết

Thức cùng cây cảnh trong đêm lạnh ngày cận Tết

Trong cái se lạnh những ngày cuối Chạp, các tiểu thương bán cây cảnh dọc tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) thay nhau thức đêm trong những chiếc lều dựng tạm đề phòng thời tiết xấu.
Giá xăng vượt 19.000 đồng một lít

Giá xăng vượt 19.000 đồng một lít

Giá xăng, dầu cùng tăng 10-410 đồng một lít, kg từ 15h hôm nay (12/2), sau điều chỉnh trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của liên Bộ Công Thương - Tài chính.
Thị trường bán lẻ sôi động trước thềm Xuân

Thị trường bán lẻ sôi động trước thềm Xuân

Những ngày cận Tết, từ chợ truyền thống, cửa hàng đến trung tâm thương mại, dòng người mua sắm hối hả, tấp nập tạo nên bức tranh sinh động của thị trường bán lẻ tại Hà Tĩnh.
Cận Tết, dịch vụ làm đẹp “quá tải”

Cận Tết, dịch vụ làm đẹp “quá tải”

Những ngày này, không khí tại các cơ sở làm đẹp trên địa bàn Hà Tĩnh trở nên nhộn nhịp. Các tiệm cắt tóc, làm móng, chăm sóc da, nối mi… đều trong tình trạng "quá tải".
Hoa Tết “ở trọ” ngày xuân

Hoa Tết “ở trọ” ngày xuân

Để người dân không còn nỗi lo lãng phí hoa sau Tết, nhiều nhà vườn, cơ sở kinh doanh hoa ở Hà Tĩnh đang cho thuê hoa, cây cảnh chơi xuân. Hoa Tết “ở trọ” dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới.
Nhộn nhịp mua sắm lễ vật tiễn ông Công, ông Táo

Nhộn nhịp mua sắm lễ vật tiễn ông Công, ông Táo

Thị trường lễ vật cúng ông Công, ông Táo tại Hà Tĩnh trở nên sôi động khi người dân tập trung mua sắm phục vụ nghi lễ tiễn Táo quân về trời. Những mặt hàng như cá chép, hoa quả, cau trầu, hoa tươi, hàng mã… tiêu thụ mạnh, giá cả cơ bản ổn định.
Tài chính thị trường ngày 10/2: Doanh nghiệp đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Vũng Áng

Tài chính thị trường ngày 10/2: Doanh nghiệp đề xuất xây dựng trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Vũng Áng

PV Gas cùng Nebula Energy nghiên cứu đầu tư trung tâm lưu trữ dữ liệu quy mô 1 tỷ USD tại KKT Vũng Áng, song song với các dự án LNG và điện khí, tạo động lực tăng trưởng mới cho Hà Tĩnh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng, dầu cùng tăng

Giá xăng, dầu cùng tăng

Giá xăng, dầu cùng tăng 40-520 đồng một lít, kg từ 15h hôm nay (5/2), sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính.
Tài chính thị trường ngày 5/2: Lập đường dây nóng tháo gỡ vướng mắc Nghị định 46

Tài chính thị trường ngày 5/2: Lập đường dây nóng tháo gỡ vướng mắc Nghị định 46

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế, Bộ NN&MT cùng Bộ Công thương thiết lập ngay đường dây nóng 24/7, bố trí nhân lực trực thường xuyên để kịp thời giải đáp, làm rõ các vấn đề liên quan Nghị định 46. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.