Giá vàng thế giới sáng nay trở lại mốc 5.000 USD

Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp, vượt mốc 5.000 USD một ounce lần đầu tiên sau hơn một tuần.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 9/2, giá vàng thế giới tiếp tục tăng, hiện lên 5.014 USD một ounce. Sau hơn một tuần kể từ khi bắt đầu lao dốc, kim loại quý này mới lấy lại mốc 5.000 USD.

Đây là phiên thứ 2 liên tiếp giá đi lên. Thị trường đảo chiều từ cuối tuần trước, nhờ làn sóng mua bắt đáy, đồng đôla yếu và lo ngại quanh cuộc đàm phán Mỹ - Iran tại Oman.

Giá vàng thế giới tăng tốc trong phiên sáng 9/2. Đồ thị: Kitco
Giá vàng thế giới tăng tốc trong phiên sáng 9/2. Đồ thị: Kitco

Trong khảo sát tuần trước của Kitco với các nhà phân tích, lãnh đạo ngân hàng và chuyên gia đầu tư, 67% tin rằng giá tuần này sẽ tăng, lấy lại mốc 5.000 USD.

Đợt giảm sâu của thị trường trước đó là trường hợp điển hình của hoạt động chốt lời.

Adrian Day - Chủ tịch công ty quản lý tài sản Adrian Day Asset Management, cho biết vàng còn biến động lên xuống trong vài tuần tới. "Động lực chính giúp kim loại quý tiếp tục đi lên trong năm nay còn nguyên. Đợt bán tháo hồi đầu tháng tạo ra cơ hội mua mới cho nhà đầu tư", ông Adrian Day nói.

CPM Group, công ty nghiên cứu thị trường hàng hóa tại Mỹ, đưa ra giá mục tiêu 5.400 USD mỗi ounce cho đến ngày 20/2. Tuy nhiên, khả năng xuất hiện các đợt điều chỉnh sâu về vùng 4.000 USD vẫn còn.

Tuần này, hàng loạt báo cáo của Mỹ sẽ được công bố. Đó là báo cáo doanh số bán lẻ tháng 12, việc làm, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và chỉ số giá tiêu dùng tháng 1. Những thông tin này đều có khả năng ảnh hưởng đến diễn biến của kim loại quý.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) mua vàng dự trữ tháng thứ 15 liên tiếp. Nhu cầu mạnh của các ngân hàng trung ương toàn cầu làm bệ đỡ cho kim loại quý vài năm qua.

Theo Reuters, Kitco

vnexpress.net

Đọc thêm

Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới giảm 125 USD, xuống mức thấp nhất một tháng, do giới đầu tư dự báo lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn hơn của Fed.
Vàng thế giới mất mốc 5.000 USD/ounce

Vàng thế giới mất mốc 5.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 5.000 USD/ounce, kéo theo thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 100.000 - 200.000 đồng/lượng vào lúc 9 giờ sáng 18/3. Diễn biến phản ánh áp lực từ đồng USD phục hồi và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.
Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được xếp hạng là thương hiệu có sức mạnh đứng đầu trong tất cả các nhà mạng viễn thông trên thế giới, với chỉ số Sức mạnh Thương hiệu (Brand Strength Index - BSI) đạt 89,9/100 và xếp hạng AAA+, mức cao nhất theo thang đánh giá của tổ chức Brand Finance.
“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

Hoạt động mua sắm ngày càng thuận tiện nhờ sự phát triển của thương mại điện tử và các kênh bán lẻ hiện đại. Tuy nhiên, những “cái bẫy” lừa đảo giao dịch, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn tồn tại, đòi hỏi sự vào cuộc của cơ quan quản lý và sự cảnh giác từ người tiêu dùng Hà Tĩnh.
Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã chi mạnh trong 4 phiên điều hành với tổng mức chi 16.000-20.000 đồng/lít. Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Quỹ này chỉ còn đủ chi khoảng 15 ngày nếu chi hỗ trợ như hiện nay.
Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Mua sắm online mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Hà Tĩnh nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Không ít người sau khi đặt hàng liên tục nhận được cuộc gọi quảng cáo, thậm chí là lừa đảo. Điều này cho thấy, quyền được bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng đang bị xâm phạm.