(Baohatinh.vn) - 11 năm gắn bó với bậc mầm non, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung - Trường Mầm non Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, say mê sáng tạo, để mang đến cho học sinh những giờ học thú vị và bổ ích.

Cô giáo mầm non Hà Tĩnh say mê sáng tạo

11 năm gắn bó với bậc mầm non, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung - Trường Mầm non Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, say mê sáng tạo, để mang đến cho học sinh những giờ học thú vị và bổ ích.

Cô giáo mầm non Hà Tĩnh say mê sáng tạo

Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung với học trò thân yêu

Ngay từ những ngày đầu vào nghề, nhận thấy đồ dùng học tập trong trường còn nghèo nàn, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung (SN 1982) luôn trăn trở phải làm gì để các em nhỏ có được một môi trường học tập đa dạng, phong phú trang thiết bị mà không mất nhiều chi phí.

Là người say mê sáng tạo môi trường học tập cho trẻ, tận dụng thời gian rảnh rỗi, cô giáo Mỹ Dung lại cặm cụi sưu tầm và làm đồ chơi, đồ dùng học tập phù hợp với nội dung, chủ đề trong từng tiết học. Cùng với việc tâm huyết trong tổ chức các hình thức, phương pháp dạy học sáng tạo, lớp học của cô luôn sôi động, hấp dẫn, được đồng nghiệp ghi nhận, mến phục.

Cô giáo mầm non Hà Tĩnh say mê sáng tạo

Cô Dung luôn lấy trẻ làm trung tâm trong mọi hoạt động

Gắn bó với nghề giáo, cô Dung luôn hết lòng với mỗi học sinh, góp phần giúp trẻ được phát triển về thể chất, nhận thức và các kỹ năng xã hội. Mỗi giờ học đều được cô phát huy vai trò “lấy trẻ làm trung tâm” trong mọi hoạt động. Đặc biệt, cô thường xuyên đổi mới phương pháp giáo dục nhằm phát huy tính tích cực của trẻ, hình thành ở trẻ các phẩm chất mạnh dạn, tự tin, thân thiện với mọi người xung quanh, lễ phép trong giao tiếp…

Không những ở lớp mình phụ trách mà với vai trò của tổ trưởng chuyên môn, cô còn tư vấn, giúp đỡ đồng nghiệp về cách trang trí lớp, cách làm đồ dùng đồ chơi, sử dụng công nghệ thông tin... Đặc biệt, cô luôn là người đi đầu trong việc khai thác, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy như: Các bài giảng điện tử trên phần mềm Powerpoint, phần mềm trò chơi Kidsmart, bài giảng E-learning...

Cô giáo mầm non Hà Tĩnh say mê sáng tạo

Phần mềm trò chơi Kidsmart được ứng dụng vào dạy học mang lại hiệu quả cao

Cô Nguyễn Thị Mỹ Dung chia sẻ, trong quá trình giảng dạy, cô luôn trăn trở thực hiện những đề tài, sáng kiến kinh nghiệm có tính thực tiễn cao như: “Ứng dụng công nghệ thông tin qua chương trình học vui Kidsmart”, "Giúp trẻ 5 - 6 tuổi học toán qua chương trình học vui Kidsmart", “Một số biện pháp làm quen với tác phẩm văn học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Những ứng dụng này đã thực sự đưa lại hiệu quả, tạo niềm vui và hứng thú cho trẻ.

Cô giáo mầm non Hà Tĩnh say mê sáng tạo

Những lúc rảnh, cô Dung thường tìm tòi, sáng tạo những dụng cụ học tập, đồ chơi để phục vụ công tác dạy học

Với lòng yêu nghề, mến trẻ và sự chịu khó tìm tòi, say mê sáng tạo, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Trường Mầm non Nam Hồng và có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục thị xã Hồng Lĩnh.

Cô Dung đã vinh dự được Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vinh danh là giáo viên dạy giỏi tiêu biểu và được UBND tỉnh, UBND thị xã Hồng Lĩnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Nam Giang – Thu Hằng


Nam Giang – Thu Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]