Hà Nội yêu cầu xử lý 3 tiếp viên hàng không vi phạm cách ly Covid-19

Qua kiểm tra, quận Long Biên đã yêu cầu Tổng Công ty hàng không xử lý 3 tiếp viên hàng không không thực hiện đúng quy định cách ly.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở TP.HCM, đơn vị này đã yêu cầu các lực lượng kiểm tra các địa điểm cách ly tập trung có các đoàn tiếp viên hàng không trên đường Nguyễn Sơn và Nguyễn Văn Cừ.

Hà Nội yêu cầu xử lý 3 tiếp viên hàng không vi phạm cách ly Covid-19

Trên các chuyến bay chở khách về Việt Nam, toàn bộ thành viên tổ bay đều được mặc đồ bảo hộ

Quận Long Biên yêu cầu thành viên tổ bay khi cách ly tập trung không được ra ngoài và cũng không được tiếp xúc trong khu cách ly.

Ông thông tin, quận vừa tiếp nhận 89 người trong đoàn tiếp viên của 15 tổ bay vào địa điểm cách ly và đã lấy tổng cộng 189 mẫu xét nghiệm, đều cho kết quả âm tính.

Cũng theo ông Hà, đến nay trên địa bàn đã tiếp nhận 2.889 tiếp viên của 261 chuyến bay vào khu cách ly tập trung và đã lấy mẫu 4.557 người, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Từ ngày 15/6 đến nay, quận đã tổ chức 90 lượt kiểm tra khu vực cách ly tập trung dành cho các đoàn bay. Qua kiểm tra, quận Long Biên đã yêu cầu Tổng Công ty hàng không xử lý 3 tiếp viên hàng không không tuân thủ đúng quy định cách ly.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho hay, hiện nay, xuất hiện tình trạng lây nhiễm tại cộng đồng ở TP.HCM đã lây ra địa bàn 3 quận, các trường học, nhiều nơi đông người. Các ca F1, F2 thậm chí đã xuất hiện tại Đà Nẵng.

“Việc này không đùa được. Phải vào cuộc theo tinh thần vừa phát huy kinh nghiệm đã có, vừa có trách nhiệm phòng chống dịch bệnh”, Chủ tịch Hà Nội nói.

Nhấn mạnh vai trò người đứng đầu trong phòng, chống Covid-19, ông Chu Ngọc Anh nói “nếu Hà Nội mà bung, mà toang thì tôi chịu trách nhiệm”.

Theo ông, nói như thế để thấy người đứng đầu chính quyền phải rõ trách nhiệm, cảnh giác cao độ. Tinh thần là các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn TP phải vào cuộc “khẩn cấp, quyết liệt”, phải kiểm soát từ bên ngoài, ngăn chặn từ bên trong.

Nhấn mạnh việc đề cao cảnh giác nhưng không hoang mang, không được phép sơ suất và sai sót, Chủ tịch Hà Nội cho rằng, các quận, huyện, đặc biệt là các quận lõi phải quán triệt việc thực hiện quy tắc 5K trong phòng chống dịch, đảm bảo phát triển thương mại, dịch vụ, không để bùng phát dịch.

"Hà Nội đang chuẩn bị nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Tinh thần là không để có làn sóng thứ 3”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Theo Vietnamnet

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Từ 10/10/2025, nhiều ưu đãi cho người thu nhập thấp tiếp cận chính sách nhà ở xã hội sẽ có hiệu lực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội trên toàn quốc đến năm 2030, trong đó có 3.700 căn tại Hà Tĩnh.
Tập trung khắc phục vụ sạt lở ở Rú Rác

Tập trung khắc phục vụ sạt lở ở Rú Rác

Sau vụ sạt lở lớn tại Rú Rác (xã Cẩm Trung, Hà Tĩnh), hàng nghìn mét khối đất đá tràn xuống các trang trại; thời tiết vẫn còn mưa, song chính quyền địa phương đang xử lý hiện trường, đảm bảo an toàn.
Cảnh ngập lụt vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ nhìn từ trên cao

Cảnh ngập lụt vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ nhìn từ trên cao

Trong đợt mưa lũ vừa qua, các địa phương hạ du hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh như Cẩm Duệ, Cẩm Bình, Hà Huy Tập là những khu vực bị ngập lụt nặng nề nhất. Có những khu dân cư nước ngập gần 2m, giao thông bị chia cắt nhiều ngày.
Hà Tĩnh còn 3.849 hộ đang ngập lụt

Hà Tĩnh còn 3.849 hộ đang ngập lụt

Theo Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Hà Tĩnh, đến trưa 3/11, toàn tỉnh còn 3.849 hộ ngập lụt, giảm 1.528 hộ (thời điểm cao nhất ngập 5.377 hộ).
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý phổ biến, nhất là ở phụ nữ, gây đau mỏi, phù nề, chuột rút và mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng có thể dẫn đến chàm da, loét chân, huyết khối nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Hòa, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.