Hà Tĩnh cần bổ sung 91 giáo viên tiếng Anh và Tin học

(Baohatinh.vn) - Để đảm bảo đủ giáo viên tiếng Anh, Tin học cho khối tiểu học khi thực hiện chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, Hà Tĩnh cần bổ sung 91 giáo viên các môn học này năm học 2022-2023.

Hà Tĩnh cần bổ sung 91 giáo viên tiếng Anh và Tin học

Hơn 2 năm qua, trên địa bàn xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) thường xuyên có 2 lớp học tiếng Anh, Tin học miễn phí cho học sinh các cấp.

Thực hiện văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên tiếng Anh, Tin học bậc tiểu học bắt đầu từ năm 2022-2023, UBND tỉnh đã có báo cáo kết quả rà soát về đội ngũ giáo viên các môn này ở cấp tiểu học.

Theo đó, tính đến 9/2/2021, toàn tỉnh có 408 giáo viên tiếng Anh cấp tiểu học thuộc trường công lập, trong đó 405 giáo viên biên chế, 5 giáo viên hợp đồng.

Hiện tại, số giáo viên này đảm bảo dạy tiếng Anh tự chọn cho các khối 2, 3, 4, 5 với thời lượng 2 tiết/tuần trở lên. Riêng khối 3 có 98,3% số học sinh được học 4 tiết/tuần.

Hà Tĩnh cần bổ sung 91 giáo viên tiếng Anh và Tin học

Học sinh khối tiểu học của huyện Vũ Quang trong hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2021. (Ảnh tư liệu)

Đối với môn Tin học, tính đến 9/2/2021, toàn tỉnh có 98 giáo viên cấp tiểu học, trong đó 90 biên chế, 8 hợp đồng. Hiện tại, số giáo viên này đảm bảo dạy học tự chọn cho các khối 4, 5 với thời lượng 1 tiết/tuần.

Theo dự báo, năm học 2022-2023, cấp tiểu học toàn tỉnh có 4.485 lớp, tăng 468 lớp so với năm học 2020-2021.

Với thực trạng số lượng giáo viên như hiện nay, để dạy tiếng Anh 4 tiết/tuần, Tin học 3 tiết/tuần cho học sinh các khối 3, 4, 5 thì năm học 2022-2023, Hà Tĩnh sẽ thiếu 46 giáo viên tiếng Anh và 45 giáo viên Tin học.

Báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đưa ra một số giải pháp để bố trí đủ giáo viên tiếng Anh, Tin học cấp tiểu học, như: Chủ động nguồn tuyển dụng giáo viên; biệt phái giáo viên cấp trung học cơ sở xuống dạy tiểu học; thực hiện lộ trình sáp nhập các trường tiểu học và THCS theo hình thức trường liên cấp.

Hà Tĩnh cần bổ sung 91 giáo viên tiếng Anh và Tin học

Học sinh iSchool Hà Tĩnh được học tiếng Anh với thầy giáo nước ngoài. (Ảnh tư liệu)

Ngoài các giải pháp trên, tùy vào tình hình cụ thể của từng năm học và tình hình địa phương, UBND tỉnh sẽ có giải pháp chỉ đạo, bố trí, sắp xếp để đảm bảo đủ giáo viên tiếng Anh, Tin học khi thực hiện chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Hà Tĩnh cũng đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo trình các cấp có thẩm quyền giao biên chế viên chức ngành giáo dục hàng năm đủ theo qui định, đồng thời bổ sung biên chế do sự tăng thêm của số học sinh, đặc biệt là đối với học sinh tiểu học trong giai đoạn đầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Nguyễn Phúc Lương và hành trình truyền cảm hứng tuổi 18

Nguyễn Phúc Lương và hành trình truyền cảm hứng tuổi 18

Nguyễn Phúc Lương, cựu học sinh 12 Toán 1, THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa liên tiếp nhận được thông báo trúng tuyển từ 12 trường đại học ở Mỹ. Cùng Báo Hà Tĩnh trò chuyện với Phúc Lương về hành trình chinh phục học bổng từ các đại học danh giá.
VinUni tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 150 sinh viên “thế hệ kiên cường”

VinUni tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 150 sinh viên “thế hệ kiên cường”

Trong số gần 150 tân khoa khóa 2 của Trường Đại học VinUni, có tới 55% sinh viên được tuyển dụng trước lễ tốt nghiệp bởi các tập đoàn danh tiếng như Google, Qualcomm, Boston Consulting Group (BCG), Unilever, P&G, VinRobotics…; 26% sinh viên trúng tuyển chương trình sau đại học tại các trường hàng đầu thế giới, trong đó gần một nửa thuộc nhóm đại học Top 20 toàn cầu.
Cùng con chắp cánh ước mơ xa

Cùng con chắp cánh ước mơ xa

Không chỉ các con mà những người làm cha, làm mẹ cũng đang trải qua một “kỳ thi” đặc biệt của riêng mình với đầy ắp những áp lực, lo âu, niềm tin và sự kỳ vọng.
Ngày thi đầu tiên nhiều cảm xúc của thí sinh Hà Tĩnh

Ngày thi đầu tiên nhiều cảm xúc của thí sinh Hà Tĩnh

Hơn 17.300 thí sinh tại Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Một ngày thi mang đến nhiều cảm xúc cho các thí sinh khi lần đầu tiên đề thi được tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Thí sinh Hà Tĩnh "nhẹ nhõm" hoàn thành bài thi môn Ngữ văn

Thí sinh Hà Tĩnh "nhẹ nhõm" hoàn thành bài thi môn Ngữ văn

Những nụ cười, ánh mắt rạng rỡ… tạo nên bức tranh tươi sáng sau môn thi đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Dù phía trước vẫn còn những thử thách nhưng niềm tin sau môn Ngữ văn sẽ là động lực để sĩ tử bước tiếp bằng tâm thế tích cực và quyết tâm.
[Motion Graphics] 3 mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

[Motion Graphics] 3 mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 được xem là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước chuyển mình trong hành trình học tập của các bạn học sinh lớp 12. Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đạt kết quả tốt nhất, việc nắm vững các mốc thời cùng những thông tin thiết yếu về kỳ thi là điều hết sức cần thiết.
36 điểm thi ở Hà Tĩnh sẵn sàng đón thí sinh

36 điểm thi ở Hà Tĩnh sẵn sàng đón thí sinh

Cùng với hơn 1,16 triệu thí sinh cả nước, từ ngày mai (25/6), hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Trước “giờ G”, 36 điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón thí sinh.