Hà Tĩnh chưa tính chuyện “xử lý” tràn sự cố hồ Kẻ Gỗ

(Baohatinh.vn) - Thông tin vừa được ông Ngô Đức Hợi - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi khẳng định với PV Báo Hà Tĩnh lúc 15h chiều nay (19/10) sau nhiều nghi ngại trên mạng xã hội về chuyện phải “xử lý” tràn sự cố hồ Kẻ Gỗ.

Hà Tĩnh chưa tính chuyện “xử lý” tràn sự cố hồ Kẻ Gỗ

Mực nước hồ Kẻ Gỗ đã có xu hướng giảm vào đầu giờ chiều nay (19/10). Ảnh: internet

Ông Hợi cho biết, tỉnh và ngành chức năng luôn theo dõi sát sườn diễn biến mưa, lượng nước đến trên hồ Kẻ Gỗ để chỉ đạo điều tiết xả tràn phù hợp. Theo đó, có nhiều phương án được đưa ra, song, việc tính chuyện phá tràn sự cố Kẻ Gỗ thì khó có thể xảy ra bởi từ đầu giờ chiều nay, lượng mưa khu vực lòng hồ đã giảm.

Đang có mặt tại hồ Kẻ Gỗ trong chiều nay, ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Giám đốc phụ trách Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh thông tin, lúc 15h chiều nay, mực nước hồ đạt 33,79m (giảm 1cm) trên mực nước thiết kế là 32,5m, lưu lượng xả qua tràn là 930m3/s.

“Tin hiệu tích cực là hiện lượng mưa khu vực Kẻ Gỗ đã nhỏ dần, song, theo cơ quan khí tượng thủy văn, từ ngày 23 - 24/10 tới, lại có đợt áp thấp mới nên vẫn chưa hết nguy cơ”, ông Tâm trao đổi thêm qua điện thoại với thanh âm lúc được lúc không và nhấn mạnh, đó cũng chính là khó khăn nhất mà 30 con người đang túc trực trên Trạm Thủy nông Kẻ Gỗ lo lắng trong điều kiện hiện nay.

“Ngoài sóng chập chờn, dữ liệu không truyền về được do thường xuyên”rớt“mạng thì một khó khăn nữa là hiện trên khu vực Kẻ Gỗ chỉ có 1 trạm đo mưa tại đập chính, trong khi lực vực hồ là 223km2, nước về hồ từ nhiều nguồn khác nhau như: Hương Khê, Kỳ Anh”, ông Tâm chia sẻ và mong sớm được tỉnh, ngành chức năng ưu tiên xử lý vấn đề này.

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Một mùa kỷ niệm, muôn điều gửi trao

Một mùa kỷ niệm, muôn điều gửi trao

Những ngày tháng 6, cùng với cả nước, các cơ quan báo chí Hà Tĩnh đã có dấu ấn đẹp với chuỗi các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam trang trọng, ý nghĩa.
Bản lĩnh - trách nhiệm - chuyên nghiệp khi tác nghiệp tại sự kiện lớn

Bản lĩnh - trách nhiệm - chuyên nghiệp khi tác nghiệp tại sự kiện lớn

Các sự kiện lớn ở Hà Tĩnh luôn được các nhà báo, phóng viên chuyển tải một cách đầy đủ, kịp thời, sinh động, góp phần mang đến thành công lớn và lan tỏa giá trị các sự kiện. Với họ, đó không chỉ là vinh dự mà còn là thử thách lớn lao, đòi hỏi phải thực sự bản lĩnh - trách nhiệm - chuyên nghiệp.
[Motion Graphics] 14 điểm mới của Luật BHXH 2024

[Motion Graphics] 14 điểm mới của Luật BHXH 2024

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 có hiệu lực từ 1/7/2025 được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trong hệ thống an sinh xã hội, bảo đảm quyền lợi cho người lao động, đồng thời thu hút thêm người tham gia BHXH.
Độc đáo đội kèn đồng của nông dân Yên Hòa

Độc đáo đội kèn đồng của nông dân Yên Hòa

Những người nông dân ở xã Yên Hoà, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chưa hề được đào tạo, chưa biết một nốt nhạc, sau một thời gian tập luyện, họ đã có thể sử dụng nhiều nhạc cụ khác nhau.
Học Bác để gieo những "mùa phấn sáng"

Học Bác để gieo những "mùa phấn sáng"

20 năm dạy học, cô Trần Thị Cảnh Thuần - giáo viên Trường THPT Mai Thúc Loan (Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã để lại nhiều dấu ấn, là tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác.
Ô nhiễm môi trường từ lò giết mổ gia súc tập trung

Ô nhiễm môi trường từ lò giết mổ gia súc tập trung

Xây dựng lò giết mổ tập trung là một chủ trương cần thiết để hạn chế tình trạng giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư. Tuy nhiên, nếu các chủ lò giết mổ không tuân thủ nghiêm các quy định thì những mục tiêu ban đầu hướng đến lại là điều trái ngược.
“Và tôi đã đến với báo chí như thế”

“Và tôi đã đến với báo chí như thế”

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam không chỉ là ngày của những người làm báo chuyên nghiệp, mà còn là dịp để những người từng cầm bút, khát khao chuyển tải sự thật và cảm xúc đến với cộng đồng nhìn lại hành trình với từng dòng tin, khuôn hình.
[Motion Graphics] Những điểm nổi bật trong Luật Nhà giáo

[Motion Graphics] Những điểm nổi bật trong Luật Nhà giáo

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Nhà giáo. Luật gồm 9 chương, 42 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2026. Sau đây là những điểm nổi bật trong Luật Nhà giáo vừa được thông qua.
Chuyện những người “gác cổng”

Chuyện những người “gác cổng”

Đi sớm về muộn, trăn trở với từng dòng thông tin, con số, từng chương trình truyền hình… trước khi xuất bản một bản tin, bài phóng sự, một số báo, chương trình truyền hình, đó là công việc âm thầm thường nhật của thư ký tòa soạn, biên tập viên của Báo Hà Tĩnh.
Nghề báo - nghề nguy hiểm

Nghề báo - nghề nguy hiểm

Để có những bản tin thời sự nóng hổi, những phóng sự điều tra gây chấn động, các phóng viên đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và thậm chí là sự nguy hiểm tính mạng.