Hà Tĩnh có hơn 131.600 người được tặng quà dịp Đại hội Đảng và tết Nguyên đán

(Baohatinh.vn) - Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Hà Tĩnh có 131.648 người có công và đối tượng bảo trợ xã hội được tặng quà.

Ngày 28/12, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.

uahsss-7892.jpg
Lãnh đạo tỉnh tặng quà, thăm hỏi tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh. Ảnh tư liệu.

Theo kết quả rà soát, Hà Tĩnh có 131.648 người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội được tặng quà đợt này theo Nghị quyết số 418/NQ-CP. Trong đó, có 48.636 người có công và 83.012 đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, trẻ mồ côi không nơi nương tựa, trẻ đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại các cơ sở trợ giúp xã hội.

Mức quà tặng bằng tiền mặt 400.000 đồng/người; trường hợp một người được xác nhận là 2 đối tượng trở lên đủ điều kiện được hưởng cả 2 mức quà thì chỉ nhận 1 suất quà.

Bắt đầu từ ngày 31/12, Hà Tĩnh triển khai tặng quà cho các đối tượng qua tài khoản hưởng an sinh xã hội trên ứng dụng định danh điện tử - VneID (trường hợp đã có tích hợp tài khoản); trao tặng quà trực tiếp vào tài khoản đối tượng đang hưởng phụ cấp, trợ cấp hằng tháng (nếu có); hoặc trao tặng trực tiếp bằng tiền tại địa điểm chi trả do địa phương tổ chức, đảm bảo đơn giản, thuận lợi kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định.

14 nhóm người có công với cách mạng được nhận quà gồm:

1. Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

2. Người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến trước khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

3. Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

4. Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

5. Thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng và thân nhân của từ hai liệt sỹ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.

6. Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

7. Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng.

8. Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

9. Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, bao gồm cả thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động.

10. Đại diện thân nhân liệt sỹ.

11. Người thờ cúng liệt sỹ trong trường hợp liệt sỹ không còn thân nhân.

12. Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

13. Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

14. Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc hoặc làm nghĩa vụ quốc tế bị địch bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Chủ đề Người có công với cách mạng

Đọc thêm

Trường công, đại học có phải là lựa chọn duy nhất?

Trường công, đại học có phải là lựa chọn duy nhất?

Mỗi mùa thi khép lại cũng là lúc hàng nghìn học sinh đứng trước những ngã rẽ mới: trường THPT công lập, giảng đường đại học, nhưng cũng có thể là học nghề, đi làm để tích lũy kinh nghiệm hay khởi nghiệp. Dẫu khác nhau về lối đi, điểm đến của mỗi hành trình vẫn là khát vọng lập thân, lập nghiệp.
Ghi công xứng đáng, tri ân kịp thời

Ghi công xứng đáng, tri ân kịp thời

Những tấm bằng “Tổ quốc ghi công” được cấp lại là sự tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những hy sinh to lớn của thế hệ cha ông.
Hà Tĩnh có 8 thủ khoa ở 5 tổ hợp

Hà Tĩnh có 8 thủ khoa ở 5 tổ hợp

Hà Tĩnh có 8 thí sinh đạt điểm cao nhất toàn tỉnh ở 5 tổ hợp xét tuyển đại học truyền thống gồm A00, A01, B00, C00 và D01. Trong đó, nhiều em nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước.
Hà Tĩnh có 255 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Hà Tĩnh có 255 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh Hà Tĩnh giành 255 điểm 10 tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, xếp thứ 10 cả nước về số lượng điểm tuyệt đối. Riêng môn Toán bứt phá với 167 điểm 10 - cao nhất trong tất cả các môn thi.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!