Hà Tĩnh giành 45 giải tại Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

(Baohatinh.vn) - Với 1 giải nhất, 3 giải nhì, 21 giải ba và 20 giải khuyến khích, Hà Tĩnh là đơn vị xuất sắc toàn quốc tại Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2024-2025.

Sáng 7/3, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Honda Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2024-2025.

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” được Bộ GD&ĐT phát động từ đầu năm học 2024-2025 thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và giáo viên THCS, THPT trong cả nước. Đây là hoạt động trong chương trình phối hợp “Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên” giai đoạn 2023-2026 do Bộ GD&ĐT và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia triển khai.

bqbht_br_11.jpg
Lãnh đạo Sở GD&ĐT, các giáo viên học sinh Hà Tĩnh được vinh danh tại lễ trao giải.

Tại Hà Tĩnh, cuộc thi được triển khai từ tháng 12/2024 đến tháng 3/2025. Từ 70.000 bài dự thi của giáo viên, học sinh bậc THCS, THPT trên toàn tỉnh, Ban tổ chức đã lựa chọn 138 bài vào vòng thi cấp tỉnh, trong đó có 50 bài được tham dự vòng thi cấp quốc gia.

Học sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông, Luật Giao thông đường bộ và nội dung tự luận giải quyết các tình huống giao thông phù hợp với kiến thức, kỹ năng đã được học và phù hợp với độ tuổi học sinh.

Đối với giáo viên, chọn nội dung của tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS và THPT xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm.

Kết quả vòng chung kết quốc gia cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, cả nước có 1.540 bài thi đoạt giải. Trong đó, Hà Tĩnh có 45 bài thi đoạt giải gồm: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 21 giải ba và 20 giải khuyến khích.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức Cuộc thi vinh danh 30 giáo viên và 30 học sinh đạt kết quả cao trong Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2024 - 2025.

Hà Tĩnh có 2 giáo viên và 2 học sinh được vinh danh. Trong đó: giải nhất thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên (Trường THCS Đại Nài - TP Hà Tĩnh), giải nhì thuộc về cô giáo Phan Thị Phúc (Trường THCS Bắc Hồng - thị xã Hồng Lĩnh); 2 học sinh đoạt giải nhì là em Trần Phúc Nguyên (Trường THCS Lê Văn Thiêm - TP Hà Tĩnh) và em Trần Thị Trà My (Trường THPT Hương Khê).

Với kết quả này, Hà Tĩnh vẫn giữ vững thành tích là một trong những đơn vị được Ban tổ chức đánh giá cao tại Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Đọc thêm

Những khoảnh khắc đáng yêu ngày tựu trường

Những khoảnh khắc đáng yêu ngày tựu trường

Hơn 67.000 học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 ở Hà Tĩnh bước vào ngày tựu trường với nhiều cảm xúc đặc biệt. Từ ánh mắt trong veo của các em nhỏ lần đầu tới trường, đến bước chân tự tin của những học sinh cuối cấp, tất cả tạo nên bức tranh sinh động.
Hơn 67.000 học sinh Hà Tĩnh tựu trường

Hơn 67.000 học sinh Hà Tĩnh tựu trường

Hơn 67.000 học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 tại Hà Tĩnh tựu trường sớm hơn mọi năm, chuẩn bị bước vào năm học 2025-2026 với những điểm đặc biệt.
Những vấn đề đặt ra khi dạy học 2 buổi/ngày

Những vấn đề đặt ra khi dạy học 2 buổi/ngày

Chủ trương dạy học 2 buổi/ngày nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… vẫn là bài toán khó đối với nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nhiều trường học chật vật vì thiếu giáo viên

Nhiều trường học chật vật vì thiếu giáo viên

Ngành Giáo dục Hà Tĩnh sẽ tham mưu UBND tỉnh tổ chức tuyển dụng 279 chỉ tiêu giáo viên và tiếp tục biệt phái giáo viên một cách phù hợp, qua đó giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.
Nỗi niềm giáo viên chủ nhiệm mới ngoài 20…

Nỗi niềm giáo viên chủ nhiệm mới ngoài 20…

Những ngày này, một số trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã bắt đầu khởi động sớm năm học mới. Đến hẹn lại lên, câu chuyện giáo viên chủ nhiệm lại có những nỗi niềm…
Chưa sửa sách giáo khoa năm học tới

Chưa sửa sách giáo khoa năm học tới

Sách giáo khoa sẽ được sửa theo địa danh mới sau sáp nhập, nhưng dự kiến từ năm học 2026-2027, còn năm học tới, học sinh vẫn dùng sách cũ.
Hết lách luật dạy thêm

Hết lách luật dạy thêm

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với giáo dục phổ thông. Hướng dẫn ra đời trong bối cảnh toàn ngành giáo dục thực hiện Thông tư 29 dạy thêm học thêm nên việc học buổi 2 từ năm nay khác hoàn toàn.