Hà Tĩnh giành 5 huy chương quốc gia môn bơi, cờ vua người khuyết tật

(Baohatinh.vn) - Các VĐV khuyết tật Hà Tĩnh vừa xuất sắc giành 5 huy chương (1 HCV, 3 HCV, 1 HCĐ) tại Giải vô địch quốc gia các môn bơi, cờ vua người khuyết tật năm 2024.

Giải vô địch quốc gia các môn bơi, cờ vua người khuyết tật năm 2024 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng tổ chức từ ngày 23-27/7 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng.

Tham gia giải năm nay có 256 người là các trưởng đoàn, huấn luyện viên và vận động viên của 12 đơn vị tỉnh, thành trên cả nước gồm: Cần Thơ, Quảng Trị, Quảng Bình, Sóc Trăng, Hà Tĩnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Mỹ Tho (Tiền Giang), Hà Nội, Thái Nguyên. Trong đó, có 213 vận động viên tranh tài ở 115 nội dung môn bơi và 36 nội dung môn cờ vua.

1.2.jpg
VĐV Đặng Văn Công (bục số 2) nhận HCB nội dung bơi cự ly 200m tự do .

Hà Tĩnh có 5 VĐV tham gia giải, giành 5 huy chương. Trong đó, VĐV Đặng Văn Công, giành 4 huy chương gồm:

1 HCV, nội dung bơi 100m ếch nam, hạng thương tật SB7.

2 HCB nội dung bơi cự ly 200m tự do nam, hạng thương tật S8 và cự ly 50m ếch nam, hạng thương tật SB7.

1 HCĐ bơi cự ly 100m tự do nam, hạng thương tật S8.

1.1.jpg
HLV Thái Hữu Hùng (áo xanh) cùng các VĐV khuyết tật Hà Tĩnh tại giải đấu.

VĐV Trần Đình Bình giành HCB, nội dung bơi cự ly 100m ếch nam, hạng thương tật SB7.

Với thông điệp "Đoàn kết - Hòa nhập - Công bằng - Nhân ái", giải thi đấu là cơ hội để các vận động viên người khuyết tật có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết. Qua đó, tuyên truyền, động viên, khuyến khích người khuyết tật tham gia tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, tự tin, hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, đánh giá phong trào thể thao người khuyết tật từ các địa phương trong cả nước và thông qua kết quả thi đấu giải lần này để tuyển chọn và kiểm tra năng lực các vận động viên, chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ XIII năm 2025 được tổ chức ở Thái Lan.

Đọc thêm

9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

9 cầu thủ chuẩn bị rời Liverpool

Một mùa giải thất vọng đẩy Liverpool vào cuộc thanh lọc lực lượng lớn, với hàng loạt trụ cột đứng trước nguy cơ rời Anfield.
Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Sôi động hội thi Sasuke tại Trường Mầm non Trí Đức

Gần 700 bạn nhỏ của Trường Mầm non Trí Đức (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) đã cùng nhau rèn luyện sức khỏe thông qua việc chinh phục những thử thách khó của chương trình "Thử thách không giới hạn - Sasuke Trí Đức năm 2026".
Tôi là nữ huấn luyện viên thể hình: 5 năm bền bỉ với đam mê và kỷ luật

Tôi làm nghề huấn luyện viên gym ở tuổi 58

5 năm gắn bó với công việc huấn luyện viên thể hình, bà Đặng Thị Như Ngọc (SN 1968, phường Thành Sen) hiểu rằng, phía sau những buổi tập là câu chuyện của kỷ luật, đam mê và cả những nỗ lực vượt qua định kiến. Đó cũng là hành trình từng bước khẳng định mình trong một môi trường không dễ dàng với phụ nữ.
Việt Nam đăng cai World Cup Pickleball 2026

Việt Nam đăng cai World Cup Pickleball 2026

Đà Nẵng đã chính thức được chọn là nơi đăng cai World Cup Pickleball 2026. Đây là lần đầu tiên ngày hội pickleball lớn nhất hành tinh được tổ chức tại châu Á.
Trước "giờ G" Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Trước "giờ G" Giải Bóng chuyền nam thanh niên Hà Tĩnh

Giải Bóng chuyền nam thanh niên toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XXIII năm 2026 chính thức khởi tranh vào chiều 20/3 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Công tác chuẩn bị cho giải đấu được triển khai đồng bộ, hoàn tất theo kế hoạch.