Hà Tĩnh giành 7 huy chương tại Giải Vô địch Điền kinh trẻ quốc gia

(Baohatinh.vn) - Với 7 tấm huy chương giành được (3 vàng, 2 bạc, 2 đồng), điền kinh Hà Tĩnh xếp thứ 4 trong tổng số 55 đội tham gia Giải Vô địch Điền kinh trẻ quốc gia năm 2024.

Giải Vô địch Điền kinh trẻ quốc gia năm 2024 diễn ra từ ngày 14-18/8 tại Kon Tum, quy tụ hơn 420 VĐV đến từ 55 đơn vị thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Điền kinh Hà Tĩnh tham gia giải đấu với 12 VĐV, sau 5 ngày tranh tài đã giành được 7 huy chương (3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng).

Các vận động viên giành huy chương vàng gồm: Trần Văn Vũ, Trần Nguyễn Khánh Duy, Lê Đình Việt, Nguyễn Quốc Thành nội dung tiếp sức 4x100m nam với thành tích 41 giây 20, qua đó phá kỷ lục quốc gia (kỷ lục cũ năm 2013 được xác lập bởi đoàn Thanh Hóa với thành tích là 41 giây 24); Lê Thị Lam nội dung chạy 10.000m nữ; Lưu Ngọc Huyền, Nguyễn Hồng Nhung, Trần Thị Vĩnh Hà, Lê Thị Lam nội dung tiếp sức 4x800m nữ.

Màu Cam Ảnh Sinh Nhật Bài đăng Facebook (850 x 567 px).jpg
Các VĐV Hà Tĩnh giành HCV ở nội dung tiếp sức 4x100m nam đồng thời cũng phá kỷ lục quốc gia.

Các vận động viên giành huy chương bạc gồm: Hà Thái An, Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Quốc Thành, Trần Văn Vũ ở nội dung tiếp sức 4x400m nam; Trần Văn Vũ, Trần Thị Vĩnh Hà, Nguyễn Quốc Thành, Nguyễn Hồng Nhung ở nội dung tiếp sức 4x100m nam nữ.

2 huy chương đồng thuộc về các vận động viên Lê Thị Lam nội dung 5.000m nữ; Nguyễn Minh Tuấn, Trần Nguyễn Khánh Duy, Lê Đình Việt, Trần Văn Vũ nội dung tiếp sức 4x200m nam.

Với 7 tấm huy chương giành được, điền kinh Hà Tĩnh xếp thứ 4 trong tổng số 55 đoàn tham dự.

Giải Vô địch Điền kinh trẻ quốc gia năm 2024 nhằm đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện và trình độ VĐV điền kinh trẻ các đơn vị, địa phương, qua đó, tuyển chọn và bồi dưỡng các nhân tố tiềm năng bổ sung cho đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các giải quốc tế.

Chủ đề Thể thao Hà Tĩnh

Đọc thêm

Ngoại hạng Anh thử luật chống thủ môn giả chấn thương

Ngoại hạng Anh thử luật chống thủ môn giả chấn thương

Từ mùa 2026-2027, các giải bóng đá chuyên nghiệp Anh sẽ thử nghiệm quy định buộc một cầu thủ rời sân ít nhất một phút nếu trận đấu bị dừng vì thủ môn chấn thương, nhằm ngăn tình trạng câu giờ và lợi dụng quãng nghỉ để chỉ đạo chiến thuật.
Libero Cao Đức Hoàng luôn có những pha bắt bước 1 ổn định tạo điều kiện để đội tuyển Việt Nam có những pha tấn công đa dạng. Ảnh Internet.

Cựu libero bóng chuyền nam Hà Tĩnh tỏa sáng tại SEA V.Cup

SEA V.Cup 2026 khép lại với chức vô địch lịch sử của bóng chuyền nam Việt Nam. Trong hành trình ấy, cựu libero bóng chuyền nam Hà Tĩnh Cao Đức Hoàng đã để lại dấu ấn với khả năng bắt bước một ổn định cùng nhiều pha cứu bóng xuất thần.
FIFA điều tra đội tuyển Argentina

FIFA điều tra đội tuyển Argentina

FIFA xác nhận đang xem xét khả năng xử lý đội tuyển Argentina, sau khi các cầu thủ giương biểu ngữ chính trị về quần đảo Falklands (Malvinas) sau trận thắng Anh 2-1 ở bán kết World Cup 2026.
Kết nối đam mê qua những mùa World Cup

Kết nối đam mê qua những mùa World Cup

World Cup là ngày hội được mong chờ nhất của người hâm mộ bóng đá thế giới. Với nhiều thế hệ người Hà Tĩnh, những đêm thức trắng bên chiếc tivi cũ chập chờn, những lần cả xóm tập trung dõi theo trái bóng tròn đã trở thành ký ức đẹp.
Người Hà Tĩnh háo hức chờ đón World Cup 2026

Người Hà Tĩnh háo hức chờ đón World Cup 2026

Những ngày qua, không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang lan tỏa khắp Hà Tĩnh. Người hâm mộ háo hức cập nhật thông tin, lịch thi đấu của các đội tuyển, trong khi nhiều quán cà phê cũng tất bật chuẩn bị màn hình LED, tivi để phục vụ khách hàng theo dõi các trận đấu.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!