Hà Tĩnh hoàn thành đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cấp huyện

(Baohatinh.vn) - Hoàn thành Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cấp huyện nhiệm kỳ 2022 - 2027 đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, Hà Tĩnh đang tích cực công tác chuẩn bị để tổ chức đại hội cấp tỉnh vào quý II/2023.

Theo thông tin từ Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Hà Tĩnh, đến nay, Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cấp huyện, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã được các địa phương tổ chức thành công, đảm bảo nội dung, yêu cầu đề ra. TP Hà Tĩnh là đơn vị cuối cùng tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hà Tĩnh hoàn thành đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cấp huyện

Các đại hội cấp huyện được diễn ra chất lượng, đảm bảo tiến độ, yêu cầu. Ảnh: Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội tại huyện Hương Khê.

Tại các đại hội, đại biểu đã đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu người công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cấp huyện nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng thời, phân tích những nội dung còn tồn tại, hạn chế, đề ra các chỉ tiêu và thảo luận giải pháp nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Các đại hội đã hiệp thương, cử nhân sự tham gia Ủy viên Ban Đoàn kết Công giáo các huyện, thành phố, thị xã là 217 vị; hiệp thương, cử 135 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Cũng tại các đại hội, các địa phương đã vinh danh 189 tập thể và 165 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Hà Tĩnh hoàn thành đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cấp huyện

Đại diện Ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh, lãnh đạo huyện Vũ Quang tặng hoa chúc mừng 11 ủy viên Ban Đoàn kết công giáo huyện nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trước đó, để đảm bảo triển khai đại hội đảm bảo chất lượng, tiến độ, từ cuối năm 2021, Ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã phối hợp với các địa phương lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp xã ở các xã: Nam Phúc Thăng (Cẩm Xuyên), thị trấn Lộc Hà (Lộc Hà); lựa chọn đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp huyện là huyện Cẩm Xuyên.

Đại hội đại biểu Người công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến tổ chức trong quý II/2023.

Ông Nguyễn Đăng Đại - Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh cho biết: “Để chuẩn bị chu đáo cho đại hội cấp tỉnh, Ban thường trực Ủy Đoàn kết Công giáo tỉnh đang xây dựng đề án tổ chức đại hội, đề án nhân sự, tổ chức họp ban thường trực để tham mưu phương án nhân sự trước khi trình Thường trực Tỉnh ủy. Chúng tôi cũng đang rà soát, hoàn thiện hồ sơ khen thưởng của tập thể, cá nhân theo đúng chỉ tiêu phân bổ, gửi Trung ương đảm bảo thời gian quy định. Phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh thành lập ban tổ chức đại hội và các tiểu ban giúp việc để đại hội cấp tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp, mở đầu cho nhiệm kỳ mới”.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Chủ động chăm lo Tết cho người lao động

Chủ động chăm lo Tết cho người lao động

Tết Nguyên đán Bính Ngọ đang đến gần, công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”.
Đổi mới - sáng tạo để nâng cao vị thế giai cấp công nhân

Đổi mới - sáng tạo để nâng cao vị thế giai cấp công nhân

Giai đoạn 2023-2025 là thời điểm công đoàn các cấp thích ứng với mô hình mới, củng cố tổ chức, chuẩn bị những bước đi chiến lược trong nhiệm kỳ mới. PV Báo và PTTH Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Hoàn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh về những kết quả nổi bật, khó khăn đặt ra và định hướng đột phá cho chặng đường mới.
Người lao động gửi kỳ vọng tới Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh

Người lao động gửi kỳ vọng tới Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh

Đại hội Công đoàn Hà Tĩnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2025 - 2030 là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Những tâm tư, kỳ vọng đã được cán bộ, đoàn viên, người lao động tỉnh nhà gửi gắm đến đại hội.
Tạo điểm tựa cho người nghèo ở Xuân Lộc

Tạo điểm tựa cho người nghèo ở Xuân Lộc

Với nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp, xã Xuân Lộc (Hà Tĩnh) đang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tạo điểm tựa cho người nghèo trên địa bàn.