(Baohatinh.vn) - Thông qua hội nghị giao thương trực tuyến giữa Hà Tĩnh và Quảng Trị, dự kiến có 23 cặp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối của 2 tỉnh sẽ kết nối, hợp tác tiêu thụ sản phẩm.
Sáng 29/10, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh (Sở Công thương Hà Tĩnh) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và Du lịch Quảng Trị tổ chức hội nghị giao thương trực tuyến tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp 2 tỉnh.
Đến với hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, nhà phân phối của Quảng Trị và Hà Tĩnh đã mang theo các sản phẩm của đơn vị để giới thiệu, quảng bá.
Các sản phẩm chủ yếu của Quảng Trị được giới thiệu tại hội nghị gồm: tinh dầu, cao chè vằng, trà gai leo, nước mắm, hạt điều rang muối… Sản phẩm của Hà Tĩnh gồm: tinh bột nghệ, nước mắm, kẹo cu đơ, nhung hươu, cam, nem chua, giò me, bánh ram…
Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các doanh nghiệp 2 tỉnh trực tiếp giới thiệu những thông tin về đơn vị như: ngành nghề sản xuất; quy mô, truyền thống của cơ sở; tên, công dụng sản phẩm; khả năng cung cấp hàng hóa… Đồng thời, các chủ cơ sở cũng bày tỏ mong muốn kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm với đối tác.
Chị Đậu Thị Hoài - Giám đốc HTX Sản xuất chế biến và dịch vụ thủy hải sản Hoài Yến (Thạch Hà): HTX chúng tôi có các sản phẩm chính như: nước mắm, mắm tép các loại. Ngoài ra, chúng tôi cũng có cửa hàng kinh doanh các sản phẩm OCOP của tỉnh. Chúng tôi có mong muốn tiêu thụ hạt điều, cà phê của tỉnh Quảng Trị.
Tiếp đó, các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, hệ thống bán lẻ, điểm bán hàng OCOP… của 2 tỉnh cũng trình bày về các điều kiện khi đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối và nhu cầu hàng hóa của đơn vị. Trong ảnh: Đại diện Trung tâm sản phẩm OCOP và đặc sản Hà Tĩnh (Công ty CP CED Central) mong được kết nối giới thiệu, tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị.
Thông qua phần mềm Zoom, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối đã trực tiếp trao đổi chi tiết thông tin sản phẩm, phương thức giao hàng và nhu cầu kết nối, hợp tác với nhau. Trong ảnh: Chủ cơ sở nem chua Ý Bình (Hương Sơn) trao đổi thông tin với các cơ sở tại Quảng Trị.
Sau trao đổi tại hội nghị, dự kiến có 23 cặp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối của 2 tỉnh sẽ kết nối tiêu thụ sản phẩm của nhau.
Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh Võ Tá Nghĩa:Sau hội nghị, trung tâm xúc tiến thương mại 2 tỉnh nên thành lập nhóm zalo để các doanh nghiệp tiếp tục kết nối với nhau. Cùng đó, một số cửa hàng tại 2 tỉnh nên có khu vực trưng bày sản phẩm của tỉnh bạn để giới thiệu với người tiêu dùng. Thời gian tới, sở công thương 2 tỉnh sẽ tiếp tục kết nối, thực hiện vai trò “bà mối” để hỗ trợ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm.
Mưa lớn không chỉ gây ngập cục bộ một số tuyến giao thông mà còn làm hơn 430 ha lúa hè thu tới kỳ thu hoạch của người dân Hà Tĩnh bị đổ, ngã.
Bước vào vụ thu hoạch lúa hè thu, các địa phương ở Hà Tĩnh đã chủ động điều tiết máy gặt, phân vùng hoạt động và công khai giá dịch vụ. Việc tăng cường quản lý từ sớm góp phần bảo đảm tiến độ thu hoạch, hạn chế tình trạng “bảo kê”, ép giá.
Khoảng 2,6 triệu ví điện tử VETC thuộc diện chịu phí quản lý từ tháng 8/2026, kể cả tháng chủ xe không qua trạm. VETC nói khoản thu để bù chi phí vận hành nhưng chưa công bố tổng số tiền dự kiến thu cũng như chi phí bình quân trên mỗi tài khoản.
Nhiều tuyến sông ở Hà Tĩnh bị bồi lắng, bị lấn chiếm và nhiều bèo, cây cỏ phát triển làm thu hẹp dòng chảy, giảm khả năng tiêu thoát nước trong mùa mưa bão.
Giá vé máy bay dịp Quốc khánh 2/9 năm nay có dấu hiệu "hạ nhiệt" so với cùng kỳ. Giá vé một chiều trên nhiều chặng phổ biến từ 1,5 - 2,8 triệu đồng, tùy hãng và giờ bay. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh cùng với các chi nhánh BIDV trên cả nước triển khai chương trình “Gửi tiền đón thu - Vi vu thỏa thích” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm.
Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, những hỗ trợ về nhà ở, con giống và sinh kế đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) từng bước ổn định cuộc sống.
Người dùng ví điện tử liên kết tài khoản giao thông của VETC, ePass phải trả phí quản lý từ 6.600 đồng mỗi tháng để duy trì hệ thống, kết nối ngân hàng và thanh toán 24/7.
Trên một số tuyến phố kinh doanh tại Hà Tĩnh, những biển cho thuê mặt bằng xuất hiện khá nhiều phản ánh sự chuyển đổi của ngành bán lẻ nhằm thích ứng với thói quen mua sắm của khách hàng.
Sự đổi mới trong tư duy, cách làm của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền đang mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho bà con xã Mai Hoa (Hà Tĩnh).
Không khí thi đua chào mừng 35 năm tái lập tỉnh đang lan tỏa từ công trường đến đồng ruộng, với những công trình, phần việc thiết thực ở khắp các địa phương.
Các địa phương ở Hà Tĩnh đang tập trung triển khai nhiều phần việc trong đợt cao điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) nhằm củng cố, nâng cao các tiêu chí, hoàn thành các chỉ tiêu năm 2026.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, đến nay, hơn 10 ngân hàng đã công bố chương trình giảm lãi suất cho vay. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Để hạn chế thiệt hại do thiên tai cuối vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương tập trung huy động nhân lực, máy móc, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu.
Theo Thông tư số 81/2025/TT-BNNMT của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, từ ngày 1/9/2026, tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m phải sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử (E-logbook); từ ngày 1/1/2027, quy định này áp dụng với tàu cá từ 12 m đến dưới 15 m. Hà Tĩnh đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện.
Sự chủ động của nhà đầu tư cùng sự đồng hành của chính quyền đang tạo lực đẩy để Tổ hợp 4F lớn nhất Việt Nam khởi công, mở triển vọng mới cho nông nghiệp hữu cơ xanh, bền vững tại Hà Tĩnh.
Nuôi trồng thủy sản đang trở thành ngành kinh tế quan trọng của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, hạ tầng tại nhiều vùng nuôi tập trung còn thiếu đồng bộ, trở thành “điểm nghẽn” trong phát triển nuôi trồng theo hướng an toàn, bền vững.
Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở phân khúc giá cao, trong khi khả năng chi trả và chi phí vay vốn tiếp tục là rào cản lớn với người mua nhà. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Cấp ủy, chính quyền phường Thành Sen (Hà Tĩnh) và các cơ quan chuyên môn tăng cường đối thoại, lắng nghe để cùng người dân tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn.
Dự kiến chiều 17/8, Hà Tĩnh sẽ tổ chức hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tổ chức lại không gian phát triển, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và xác lập những động lực tăng trưởng mới, hiện thực hóa khát vọng phát triển.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 428/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại Buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hệ thống các tổ chức tín dụng.
UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt Dự án Kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu đoạn qua xã Tứ Mỹ với tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng, triển khai trong giai đoạn 2026 - 2027.
Quỹ Đầu tư phát triển Hà Tĩnh đã hoàn thành tổ chức bốc thăm thử trực tuyến quyền mua nhà ở xã hội tại Dự án thí điểm nhà ở xã hội giai đoạn II (phường Thành Sen) vào sáng 15/8.
Tận dụng diện tích mặt nước và đất sản xuất kém hiệu quả, nhiều hộ dân ở xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) đã mạnh dạn đầu tư nuôi ốc bươu đen, mở ra hướng phát triển kinh tế phù hợp.
Từ biên giới, cửa khẩu đến thị trường nội địa, các lực lượng chức năng Hà Tĩnh tăng cường kiểm soát, nhận diện thủ đoạn mới của tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ người tiêu dùng.
Hà Tĩnh hiện còn hơn 1,47 triệu thửa đất mới chỉ có dữ liệu không gian, cần tiếp tục rà soát, bổ sung thông tin. Ngành chức năng và các địa phương đang tập trung “làm giàu, làm sạch” dữ liệu, từng bước hoàn thiện thông tin các thửa đất này.
Từ những khu vườn đồi rộng nhưng hiệu quả kinh tế chưa cao, người dân ở xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh) đang từng bước tìm hướng đi mới bằng việc phát triển nghề nuôi ong lấy mật, tạo nên giá trị bền vững.
Phát hiện 8 con trâu, bò của 6 hộ dân mắc lở mồm long móng, xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhanh chóng khoanh vùng, tiêu độc, khử trùng, không để dịch bệnh lây lan.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!