Hà Tĩnh trích hơn 17 tỷ đồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định trích ngân sách tỉnh số tiền hơn 17,4 tỷ đồng từ nguồn chi sự nghiệp đảm bảo xã hội năm 2022 cấp cho các địa phương, đơn vị để bố trí kinh phí tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Hà Tĩnh trích hơn 17 tỷ đồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tặng quà cho đối tượng chính sách ở xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Theo đó, UBND tỉnh cấp cho UBND các huyện, thành phố, thị xã và Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội số tiền gần 1,39 tỷ đồng để bố trí kinh phí tặng quà (bằng tiền mặt, mức 300.000 đồng/suất) cho 4.629 đối tượng người có công không thuộc diện Chủ tịch nước tặng quà.

Cấp cho Sở LĐ-TB&XH số tiền hơn 16 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Trong đó, quà lễ thắp hương liệt sỹ và tặng quà cho đối tượng người có công thuộc diện Chủ tịch nước tặng quà với tổng số 51.514 đối tượng (bằng hiện vật, mức 300.000 đồng/suất).

Sở LĐ-TB&XH tổ chức tặng quà người có công tiêu biểu tại 13 huyện, thành phố, thị xã (mỗi địa phương 3 suất và 10 suất dự phòng, mức 2.500.000 đồng/suất) với số tiền hơn 122 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà các đơn vị nuôi dưỡng người có công, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ và các di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh với số tiền 262 triệu đồng; tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu, tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền hơn 162 triệu đồng.

Đọc thêm

Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Hà Tĩnh chuẩn bị triển khai Dự án “Quản trị địa phương bao trùm” do Canada tài trợ

Sáng 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải làm việc với đoàn công tác của Học viện Hành chính và quản trị công thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng Cơ quan Giáo dục quốc tế Canada để triển khai các hoạt động chuẩn bị thực hiện Dự án “Quản trị địa phương bao trùm”.
Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Doanh nghiệp gieo niềm tin từ chính sách an sinh

Không chỉ đảm bảo trách nhiệm, việc thực hiện đầy đủ chính sách BHXH còn là thước đo văn hóa của các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, góp phần bảo đảm an sinh cho người lao động.
Tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra

Tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 gây ra

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định Hà Tĩnh sẽ sử dụng nguồn lực hiệu quả, đúng địa chỉ, tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống nhân dân.
Những mái ấm vững vàng trong giông bão

Những mái ấm vững vàng trong giông bão

Những ngôi nhà được xây dựng khang trang, kiên cố từ Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát, nhiều hộ dân hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh đã vững vàng vượt qua giông bão.
Dự kiến nhiều người được tăng lương từ ngày 1/1/2026

Dự kiến nhiều người được tăng lương từ ngày 1/1/2026

Tại dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, Bộ Nội vụ đề xuất nhiều xã, phường được điều chỉnh vùng, giúp người lao động được tăng lương tối thiểu đến 900.000 đồng/tháng, từ ngày 1/1/2026.
Trang bị kiến thức về công tác giảm nghèo

Trang bị kiến thức về công tác giảm nghèo

Chương trình huấn tập huấn ở xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) nhằm cung cấp kỹ năng và kiến thức cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở để hỗ trợ người dân vươn lên thoát nghèo bền vững.