Hà Tĩnh trích hơn 17 tỷ đồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định trích ngân sách tỉnh số tiền hơn 17,4 tỷ đồng từ nguồn chi sự nghiệp đảm bảo xã hội năm 2022 cấp cho các địa phương, đơn vị để bố trí kinh phí tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Hà Tĩnh trích hơn 17 tỷ đồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tặng quà cho đối tượng chính sách ở xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021).

Theo đó, UBND tỉnh cấp cho UBND các huyện, thành phố, thị xã và Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội số tiền gần 1,39 tỷ đồng để bố trí kinh phí tặng quà (bằng tiền mặt, mức 300.000 đồng/suất) cho 4.629 đối tượng người có công không thuộc diện Chủ tịch nước tặng quà.

Cấp cho Sở LĐ-TB&XH số tiền hơn 16 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Trong đó, quà lễ thắp hương liệt sỹ và tặng quà cho đối tượng người có công thuộc diện Chủ tịch nước tặng quà với tổng số 51.514 đối tượng (bằng hiện vật, mức 300.000 đồng/suất).

Sở LĐ-TB&XH tổ chức tặng quà người có công tiêu biểu tại 13 huyện, thành phố, thị xã (mỗi địa phương 3 suất và 10 suất dự phòng, mức 2.500.000 đồng/suất) với số tiền hơn 122 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà các đơn vị nuôi dưỡng người có công, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ và các di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh với số tiền 262 triệu đồng; tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu, tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền hơn 162 triệu đồng.

Đọc thêm

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026

Tháng 5/2026 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như: thực hiện quy định về tham gia bảo hiểm hưu trí bổ sung; người sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 5 triệu đồng...
Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Trình Chính phủ phương án tăng lương trong tháng 5

Chính phủ hạn định trong tháng 5, Bộ Nội vụ cần hoàn thành Nghị định về điều chỉnh lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đối tượng liên quan để áp dụng từ 1/7/2026.
Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Tôi là "cầu nối" an sinh cơ sở

Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm nhân viên thu thuộc tổ chức người tham gia phát triển bảo hiểm xã hội, bà Võ Thị Thiện (xã Hương Đô, tỉnh Hà Tĩnh) cùng các cộng sự trở thành "cầu nối" góp phần phát triển an sinh cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!