Hà Tĩnh truy vết được 45 F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Đến tối ngày 7/8, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã rà soát, truy vết được 45 F1 và 91 F2 của ca bệnh tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên. Các trường hợp này đã được cách ly, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Sau 38 ngày không có ca bệnh mới trong cộng đồng, chiều tối ngày 7/8, Hà Tĩnh phát hiện 1 ca tại xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên). Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, ngành chức năng Hà Tĩnh đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Như vậy, tổng số ca COVID-19 của Hà Tĩnh từ 4/6 lại nay là 213 ca.

Hà Tĩnh truy vết được 45 F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Cẩm Xuyên

Ngành chức năng đã rà soát được 43 trường hợp F1 của ca bệnh B.T.B ở xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên.

Về kết quả điều trị, có 165 bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Hà Tĩnh, đến nay, đã có 81 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện, hiện còn 71 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, 13 bệnh nhân điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn).

Có 48 bệnh nhân chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị, đến nay, đã có 33 bệnh nhân được ra viện, có 2 ca tử vong.

Hà Tĩnh truy vết được 45 F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Cẩm Xuyên

Đến nay, đã có 81 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh khỏi bệnh.

Trong ngày 7/8, các địa phương và cơ sở y tế đã rà soát được 34 trường hợp ho, sốt. Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K, 23 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi 9.656 người đi về từ vùng có dịch, trong đó chủ yếu là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội...

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!