Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19, có 1 ca trong cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, trong đó có 5 bệnh nhân đã cách ly tập trung, 1 bệnh nhân ho, sốt trong cộng đồng.

Bệnh nhân nam N.Đ.S (SN 1993), bệnh nhân nữ N.T.P (SN 2019) và bệnh nhân nữ N.T.T (SN 2018), đều trú tại thôn Thanh Lương, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà; bệnh nhân nam L.X.N (SN 2005) có địa chỉ tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà; bệnh nhân nữ L.T.N (SN 1997) có địa chỉ tại xã Trung Lộc, huyện Can Lộc. Các bệnh nhân về từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, đã được cách ly tập trung.

Trường hợp ho, sốt trong cộng đồng là bệnh nhân nữ B.T.B (SN 1993) có địa chỉ tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19, có 1 ca trong cộng đồng

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn và các lực lượng chức năng xác định vùng phong tỏa tại xã Kỳ Đồng.

Bệnh nhân nữ B.T.B làm nghề buôn bán hoa quả, tiếp xúc với nhiều người. Ngày 7/8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên làm xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với COVID-19. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR vừa cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19, có 1 ca trong cộng đồng

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn có mặt kịp thời tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên cùng với các lực lượng chức năng địa phương triển khai công tác phòng chống dịch.

Ngay khi phát hiện ca bệnh, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên khẩn trương điều tra truy vết, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cử các đội cơ động phối hợp với y tế cơ sở và lực chức năng có mặt tại các điểm dịch tễ để điều tra truy vết; lập danh sách, rà soát và cách ly những những người có tiếp xúc gần là F1, F2.

Tính đến 18h, lực lượng chức năng đã rà soát được 26 F1 và 91 F2.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19, có 1 ca trong cộng đồng

Lực lượng chức năng đến dán thông báo tại nhà của ca bệnh ở thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên.

Trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn yêu cầu các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm khẳng định ngay; xác định vùng dịch tễ để tiến hành lập chốt phong tỏa; tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân để triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19, có 1 ca trong cộng đồng

Lực lượng chức năng xã Cẩm Dương tiến hành phong tỏa nhà ở của bệnh nhân.

Huyện Cẩm Xuyên đã lập 4 chốt tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương với 147 hộ, 506 khẩu. Huyện Kỳ Anh phong tỏa 9 nhà có F1 tại 4 thôn: Đồng Trụ Tây, Đồng Trụ Đông, Hải Vân và Đồng Phú.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19, có 1 ca trong cộng đồng

Lực lượng chức năng phong tỏa nhà mẹ đẻ của bệnh nhân tại thôn Đông Trụ Tây, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 213 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast