Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19, có 1 ca trong cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính với vi-rút SARS-CoV-2, trong đó có 5 bệnh nhân đã cách ly tập trung, 1 bệnh nhân ho, sốt trong cộng đồng.

Bệnh nhân nam N.Đ.S (SN 1993), bệnh nhân nữ N.T.P (SN 2019) và bệnh nhân nữ N.T.T (SN 2018), đều trú tại thôn Thanh Lương, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà; bệnh nhân nam L.X.N (SN 2005) có địa chỉ tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà; bệnh nhân nữ L.T.N (SN 1997) có địa chỉ tại xã Trung Lộc, huyện Can Lộc. Các bệnh nhân về từ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, đã được cách ly tập trung.

Trường hợp ho, sốt trong cộng đồng là bệnh nhân nữ B.T.B (SN 1993) có địa chỉ tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19, có 1 ca trong cộng đồng

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn và các lực lượng chức năng xác định vùng phong tỏa tại xã Kỳ Đồng.

Bệnh nhân nữ B.T.B làm nghề buôn bán hoa quả, tiếp xúc với nhiều người. Ngày 7/8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên làm xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với COVID-19. Trung tâm Y tế huyện Cẩm Xuyên lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR vừa cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19, có 1 ca trong cộng đồng

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn có mặt kịp thời tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên cùng với các lực lượng chức năng địa phương triển khai công tác phòng chống dịch.

Ngay khi phát hiện ca bệnh, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, Trung tâm Y tế Cẩm Xuyên khẩn trương điều tra truy vết, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cử các đội cơ động phối hợp với y tế cơ sở và lực chức năng có mặt tại các điểm dịch tễ để điều tra truy vết; lập danh sách, rà soát và cách ly những những người có tiếp xúc gần là F1, F2.

Tính đến 18h, lực lượng chức năng đã rà soát được 26 F1 và 91 F2.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19, có 1 ca trong cộng đồng

Lực lượng chức năng đến dán thông báo tại nhà của ca bệnh ở thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên.

Trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn yêu cầu các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh khẩn trương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm khẳng định ngay; xác định vùng dịch tễ để tiến hành lập chốt phong tỏa; tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân để triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19, có 1 ca trong cộng đồng

Lực lượng chức năng xã Cẩm Dương tiến hành phong tỏa nhà ở của bệnh nhân.

Huyện Cẩm Xuyên đã lập 4 chốt tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương với 147 hộ, 506 khẩu. Huyện Kỳ Anh phong tỏa 9 nhà có F1 tại 4 thôn: Đồng Trụ Tây, Đồng Trụ Đông, Hải Vân và Đồng Phú.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19, có 1 ca trong cộng đồng

Lực lượng chức năng phong tỏa nhà mẹ đẻ của bệnh nhân tại thôn Đông Trụ Tây, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 213 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Từ 1/1/2026, trạm y tế cấp xã là đơn vị sự nghiệp công lập, có giám đốc và phó giám đốc do chủ tịch UBND cấp xã bổ nhiệm. Trạm được tổ chức tối thiểu 5 khoa/phòng và có các điểm trạm trực thuộc.
Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 30 đến 40 ca nhập viện do mắc cúm, tăng 3 - 4 lần so với cùng kì năm ngoái, trong đó chủ yếu là cúm A. Bác sĩ Đặng Thị Hằng, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẽ tư vấn cách phòng, điều trị bệnh cúm, tránh những biến chứng nguy hiểm.
Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại cụm liên xã Đức Thọ, Đức Đồng, Đức Quang, Đức Thịnh, Đức Minh (Hà Tĩnh) đã góp phần lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.