(Baohatinh.vn) - Với hình thức vận động linh hoạt, quản lý và sử dụng nguồn lực hiệu quả, Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ hàng nghìn lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” gắn với các hoạt động, công trình phần việc chào mừng đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029, từ đầu năm đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn tỉnh đã huy động được 18 tỷ đồng, nguồn an sinh xã hội vận động được hơn 65 tỷ đồng.
Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo ở xã Quang Vĩnh.
Từ nguồn lực này, đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 124 nhà ở; trao 506 mô hình sinh kế giảm nghèo; hỗ trợ 673 lượt khám chữa bệnh, 288 thẻ BHYT cho người dân và chi phí học tập cho hơn 600 học sinh nghèo; phối hợp Công an tỉnh hoàn thành xây dựng và giải ngân kinh phí hỗ trợ xây dựng 1.000 nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn từ nguồn vận động tài trợ của Bộ Công an…
Hoạt động tuyên truyền, vận động nguồn lực được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phong phú. Công tác quản lý, sử dụng nguồn quỹ đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định; hình thức hỗ trợ linh hoạt, đa dạng, phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân.
Các tổ chức thành viên phối hợp chặt chẽ, kịp thời với MTTQ trong việc tham gia các hoạt động vì người nghèo, tích cực thực hiện hiệu quả các chương trình an sinh xã hội.
Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân trao mô hình sinh kế gà giống cho hộ nghèo trên địa bàn.
Từ nay đến cuối năm 2024, MTTQ sẽ tiếp tục trao 100 mô hình sinh kế giảm nghèo; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Phối hợp các tổ chức thành viên tiếp tục vận động nguồn lực; nhân rộng các mô hình kinh tế, giúp người dân thoát nghèo bền vững…
Cùng đó, thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác vận động, quản lý, sử dụng các loại quỹ như: quỹ vì người nghèo, cứu trợ, phòng chống dịch… giai đoạn 2022 - 2023 trên địa bàn toàn tỉnh.
Việc sắp xếp lại cơ cấu tổ chức Công đoàn Hà Tĩnh nhằm thực hiện chủ trương tinh gọn bộ máy hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị đại diện cho người lao động.
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực như dạy bơi miễn phí, lắp đặt biển cảnh báo tại các điểm nguy hiểm... nhằm bảo vệ an toàn cho trẻ em trong dịp hè.
Công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam và chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Hà Tĩnh đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Buổi toạ đàm góp phần làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Hà Tĩnh qua các chặng đường lịch sử; sự tâm huyết, tận tụy với nghề của mỗi hội viên, phóng viên…
Đứng vào hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18 không chỉ là niềm tự hào đối với mỗi học sinh THPT ở Hà Tĩnh mà còn là dấu mốc ghi nhận hành trình nỗ lực học tập, rèn luyện của các em.
Công đoàn Hà Tĩnh xác định tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới phương thức hoạt động để chăm lo tốt hơn cho người lao động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
60 năm là hành trình bền bỉ của lớp lớp thanh niên BIDV Hà Tĩnh – những con người trí tuệ, xung kích, sáng tạo, góp phần xây thương hiệu một ngân hàng uy tín hàng đầu trên địa bàn.
Bà Nguyễn Thị Thảo - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đại Đồng (xã Thạch Long, Thạch Hà) là trưởng thôn duy nhất của Hà Tĩnh được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng vì thành tích xuất sắc trong phong trào "xóa nhà tạm, nhà dột nát".
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cụm số 3 đã đạt nhiều kết quả trong triển khai kế hoạch công tác đối ngoại, phát huy vai trò “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của đối ngoại nhân dân.
Xác định việc chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua MTTQ các cấp huyện Đức Thọ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ người nghèo, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên tinh thần, giúp các thí sinh hoàn thành tốt Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026.
Sau lễ khởi động chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" cấp tỉnh, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân với nhiều hoạt động thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Tại Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2025, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã huy động xã hội hóa tổng nguồn lực gần 1,8 tỷ đồng trao tặng công trình thanh niên cho các địa phương, trường học.
Theo Tổng Liên đoàn Lao động, cán bộ công đoàn chuyên trách có nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc khi sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy thì xem xét, giải quyết đúng quy định.
Hành trình về nguồn của Thành đoàn TP HCM phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã lan tỏa tinh thần nhân ái, trách nhiệm cộng đồng và tình cảm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.
Chương trình “Hành trình đỏ”, lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh năm 2025 và ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành Sen" dự kiến tổ chức vào ngày 10/6 tới.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã tặng các phần quà với tổng nguồn lực 200 triệu đồng cho các gia đình, học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh.
Các hoạt động tập huấn là dịp để cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn Hà Tĩnh chia sẻ mô hình hay, xây dựng sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em, nhất là trong dịp hè sắp tới.
Từ thành thị đến nông thôn, lực lượng đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đang tích cực lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số” đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn.
Sau 4 ngày kêu gọi toàn thể người dân tham gia hiến máu tình nguyện để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân, đến ngày 19/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được hơn 140 đơn vị máu...
Nhiều chương trình huy động nguồn lực tiếp tục được triển khai nhằm góp phần cùng tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Công đoàn các cấp Hà Tĩnh và doanh nghiệp đã tổ chức chương trình khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, nhằm góp phần phòng ngừa bệnh nghề nghiệp trong môi trường lao động hiện đại.
Mỗi tấm gương thanh niên được tuyên dương là một câu chuyện đẹp, góp phần truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí vươn lên trong đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh.
Đoàn Hà Tĩnh dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vinh dự tham quan Tòa nhà Quốc hội, giao lưu với ĐBQH, qua đó bồi đắp lý tưởng, khơi dậy tinh thần yêu nước.
6 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2025 lần thứ VIII là những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Hà Tĩnh trong học tập, rèn luyện, lao động và sáng tạo.
Thực hiện lời Bác Hồ dạy, các em thiếu nhi ở Hà Tĩnh đã và đang ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để kính dâng lên Người những bông hoa “nghìn việc tốt”.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà biểu dương các em là "những bông hoa ngát hương", minh chứng cho nỗ lực học tập, rèn luyện của thiếu nhi Hà Tĩnh và Việt Nam.