Hai thí sinh giành giải nhất Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”

(Baohatinh.vn) - Từ hơn 350 bức ảnh, video dự thi, ban tổ chức Cuộc thi ảnh “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh” đã trao 30 giải thưởng cho các thí sinh ở 2 lứa tuổi: 27 tuổi trở xuống và trên 27 tuổi, gồm: 2 giải nhất, 5 nhì, 8 giải ba, 15 khuyến khích.

Tối 31/3, tại Quảng trường trung tâm TP Hà Tĩnh, Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức chung kết Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”.

Dự chương trình có Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Bí thư Thành uỷ Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ.

Hai thí sinh giành giải nhất Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Cuộc thi ảnh “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh” do Hội LHPN tỉnh tổ chức nhằm hưởng ứng Tuần lễ Áo dài do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động (nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng). Phát động từ ngày 13/2/2023, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo hội viên, phụ nữ trong các cấp hội. Ban tổ chức đã nhận được 350 tác phẩm (gồm 325 bức ảnh và 25 video) của 350 thí sinh là cán bộ, hội viên, phụ nữ thuộc mọi tầng lớp, lứa tuổi trên toàn tỉnh.

Ban tổ chức đã tiến hành đăng tải trên Fanpage Hội LHPN Hà Tĩnh để khán giả like, share, bình chọn. Ban giám khảo đã chọn được 113 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết biểu diễn trực tiếp và trao giải.

Hai thí sinh giành giải nhất Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”

Hình ảnh video phóng sự về cuộc thi.

Điểm nhấn của cuộc thi năm nay là cùng với tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ trong trang phục áo dài, các thí sinh còn có nhiệm vụ quảng bá du lịch Hà Tĩnh. Thông qua đó, lan tỏa những vẻ đẹp, giá trị của các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bãi biển, hình ảnh đổi mới của quê hương núi Hồng, sông La đến du khách gần xa.

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, ban tổ chức cũng đã nhận được sự đồng hành, tài trợ của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Hai thí sinh giành giải nhất Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”

Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ.

Sau phần khai mạc, 113 thí sinh bước vào phần thi biểu diễn trang phục áo dài theo 4 nhóm gắn với 4 chủ đề quảng bá văn hóa, du lịch Hà Tĩnh mà thí sinh đã bốc thăm từ trước, gồm: văn hóa, lịch sử (áo dài cổ phục và hoa sen); danh lam thắng cảnh (áo dài truyền thống và nón lá); biển Hà Tĩnh (áo dài truyền thống màu xanh biển); Hà Tĩnh đổi mới (áo dài truyền thống tự do nhiều màu sắc và phụ kiện).

Hai thí sinh giành giải nhất Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”

Thí sinh biểu diễn áo dài cổ phục trong chủ đề quảng bá di tích lịch sử văn hóa Hà Tĩnh.

Hai thí sinh giành giải nhất Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”

Nhóm thí sinh biểu diễn áo dài trong chủ đề “Hà Tĩnh đổi mới”.

Hai thí sinh giành giải nhất Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”

Màn đồng diễn dân vũ “Một thoáng quê hương” của hơn 200 hội viên, phụ nữ huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh kết hợp cùng màn trình diễn áo dài của 113 thí sinh.

Bước vào phần trao giải, ban tổ chức cuộc thi đã tiến hành trao 30 giải thưởng cho các thí sinh ở 2 lứa tuổi: 27 tuổi trở xuống và trên 27 tuổi, gồm: 2 giải nhất, 5 nhì, 8 giải ba, 15 khuyến khích.

Theo đó, 2 thí sinh giành giải nhất chung cuộc là Nguyễn Thùy Linh (SBD TKA 07, TX Kỳ Anh) lứa tuổi trên 27 và Lê Thị Hồng Vinh (SBD LĐ 03, TP Hà Tĩnh) lứa tuổi 27 trở xuống.

Hai thí sinh giành giải nhất Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”

Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng trao 2 giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thùy Linh (SBD TKA 07, TX Kỳ Anh) và Lê Thị Hồng Vinh (SBD LĐ 03, TP Hà Tĩnh).

Hai thí sinh giành giải nhất Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”

Ban tổ chức trao 5 giải nhì...

Hai thí sinh giành giải nhất Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”

... 8 giải ba...

Hai thí sinh giành giải nhất Cuộc thi “Áo dài với quê hương Hà Tĩnh”

... và 15 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Xem thêm video clip màn trình diễn của các thí sinh:

Video clip: Ngân Giang - Lê Tuấn.

Chủ đề Đời sống văn hóa

Đọc thêm

Đại thi hào Nguyễn Du - người của miền dân dã

Đại thi hào Nguyễn Du - người của miền dân dã

Dù sinh ra trong gia đình quý tộc nhưng Nguyễn Du chọn hòa mình với các tầng lớp nhân dân, nhất là quãng thời gian ở quê nội Tiên Điền (Hà Tĩnh). Điều đó đã giúp Đại thi hào hiểu rõ hơn cuộc sống người dân, yêu thương mọi kiếp người, hun đúc trái tim nhân đạo rộng lớn.
NSƯT Tạ Hồng Dương: “Con đò” ngược xuôi giữa đôi bờ ví, giặm

NSƯT Tạ Hồng Dương: “Con đò” ngược xuôi giữa đôi bờ ví, giặm

Không biết từ bao giờ, tôi đã ghi nhớ về NSƯT Tạ Hồng Dương - hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật truyền thống Nghệ An – trong hình ảnh một con đò. Có lẽ là khi dòng chữ tên anh vang lên trong lời giới thiệu về đạo diễn của vở kịch hát dân ca nào đó, có thể là khi tên anh lặng lẽ hiện lên ở phần giới thiệu thành phần sáng tạo một chương trình nghệ thuật được phát trên truyền hình, cũng có thể là khi anh lặng lẽ ngồi làm giám khảo một cuộc liên hoan dân ca ví, giặm ở Hà Tĩnh… Dù ở đâu, trong vai trò nào, anh cũng hiện lên giản dị, như con đò cần mẫn ngược xuôi giữa đôi bờ ví, giặm.
Tiên Điền hôm nay...

Tiên Điền hôm nay...

Tựa vào núi Hồng, soi bóng dòng Lam, Tiên Điền (Hà Tĩnh) hôm nay mang dáng hình rộng mở, năng động.
Hoàng giáp Vũ Diệm - Người con núi Hồng làm rạng danh quê hương

Hoàng giáp Vũ Diệm - Người con núi Hồng làm rạng danh quê hương

Ít ai biết rằng, câu thành ngữ nổi tiếng một thời ở kinh đô Thăng Long “Bút Cấm Chỉ, sĩ Thiên Lộc” nói về vùng đất hiếu học ở Hà Tĩnh là xuất phát từ người học trò có tên Vũ Diệm, quê ở làng Thổ Vượng, sau này thi đỗ Hoàng giáp, giúp nước, giúp dân.
Không ngừng “làm dày” di sản Nguyễn Du và Truyện Kiều

Không ngừng “làm dày” di sản Nguyễn Du và Truyện Kiều

Cùng với công tác bảo tồn, BQL Khu di tích Nguyễn Du (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh) đã nỗ lực sưu tầm nhiều tư liệu, hiện vật, khảo cứu và xuất bản nhiều ấn phẩm liên quan về Đại thi hào Nguyễn Du, dòng họ Nguyễn Tiên Điền, Truyện Kiều..., qua đó, làm dày thêm và lan tỏa di sản Nguyễn Du.
Người thợ cốp pha lan tỏa lối sống đẹp

Người thợ cốp pha lan tỏa lối sống đẹp

Không danh lợi, không ồn ào, chỉ lặng lẽ cứu người, giúp đời bằng cả tấm lòng - đó là cách anh Đậu Văn Mân (Đội trưởng đội cứu hộ, cứu nạn 0 đồng SOS Mân Côi Hà Tĩnh) đang sống và hành động suốt những năm qua.
"Vì người nghèo" - Hành trình của yêu thương!

"Vì người nghèo" - Hành trình của yêu thương!

Những ngôi nhà được dựng lại sau bão, những mô hình sinh kế được trao cho người dân đã tạo nên dòng chảy yêu thương lan tỏa, thể hiện trách nhiệm, tinh thần đoàn kết trong mục tiêu phát triển bền vững ở Hà Tĩnh, không để ai bị bỏ lại phía sau.
"Cây sáng kiến" ở Vườn quốc gia Vũ Quang

"Cây sáng kiến" ở Vườn quốc gia Vũ Quang

Hơn 12 năm công tác tại Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh), anh Lê Thanh Toán đã trở thành tấm gương tiêu biểu về tinh thần trách nhiệm, lòng tận tụy và sự sáng tạo trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.
Những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua yêu nước

Những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua yêu nước

Không chỉ giỏi việc nước, đảm việc nhà, nhiều phụ nữ Hà Tĩnh đã và đang tỏa sáng trong các phong trào thi đua yêu nước, trở thành những bông hoa đẹp, góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống của phụ nữ Việt Nam.
Vì sao người Hà Tĩnh ưu tiên làm nhà kiên cố, mua xe?

Vì sao người Hà Tĩnh ưu tiên làm nhà kiên cố, mua xe?

Nếu người ở những tỉnh có mưa thuận gió hòa từng sống, trải qua những ngày tháng tại Hà Tĩnh như tháng 10 này, sẽ thấu hiểu vì sao người quê tôi dồn tiền bạc, chắt bóp để làm nhà kiên cố, mua xe...
Còn mãi ký ức Ngày Giải phóng Thủ đô

Còn mãi ký ức Ngày Giải phóng Thủ đô

Đã 71 năm trôi qua, song với cựu chiến binh Hồ Sỹ Cúc (95 tuổi, TDP Liên Công, phường Trần Phú, Hà Tĩnh), ký ức hào hùng về ngày cùng đồng đội tiến qua 5 cửa ô về tiếp quản Thủ đô (10/10/1954) vẫn vẹn nguyên niềm tự hào.
Cái duyên với Truyện Kiều

Cái duyên với Truyện Kiều

Truyện Kiều với chủ nghĩa nhân văn cao cả, nghệ thuật đặc sắc đã đến với nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới, thực sự mang nhiều giá trị xuyên thời đại. Trong niềm hãnh diện chung đó, những người con Hà Tĩnh nói chung và những người con xa quê nói riêng luôn tự hào, ngưỡng mộ Đại thi hào Nguyễn Du và nỗ lực lan tỏa Truyện Kiều với bè bạn gần xa.