New York Times đưa tin, theo một số quan chức Mỹ đương nhiệm và mãn nhiệm, các cuộc gọi bị chặn và các dữ liệu ghi âm điện thoại cho thấy các thành viên của chiến dịch tranh cử tổng thống 2016 của ông Donald Trump cùng với các cộng sự khác của ông Trump đã thường xuyên liên lạc với giới chức tình báo cấp cao của Nga trong khoảng thời gian trước khi diễn ra cuộc bầu cử.
(Nguồn: AP)
Ba quan chức nói rằng các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật Mỹ đã chặn các kênh thông tin liên lạc cùng thời điểm mà họ phát hiện bằng chứng về việc Nga đang tìm cách tác động cuộc bầu cử tổng thống Mỹ bằng cách xâm nhập hệ thống máy tính của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ Mỹ.
Các cuộc gọi bị chặn này khiến cơ quan tình báo và thực thi pháp luật Mỹ lo ngại, một phần vì số lần liên lạc xảy ra vào thời điểm mà ông Trump có những lời lẽ tán dương Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Các quan chức giấu tên trên cũng nói rằng các kênh liên lạc bị chặn này không chỉ giới hạn trong phạm vi những người triển khai chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump mà còn cả những người là cộng sự của ông Trump.
Về phía Nga, các mối liên lạc cũng bao gồm các thành viên chính phủ Nga, ngoài thành viên của cơ quan tình báo Nga.
Theo các nguồn tin trên, một trong những cố vấn trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump bị nghe lén là ông Paul Manafort, từng là người đứng đầu chiến dịch của ông Trump một vài tháng vào năm 2016 và từng là một nhà tư vấn chính trị cho Nga và Ukraine.
Tuy nhiên, ông Manafort đã phủ nhận những cáo buộc của giới chức Mỹ về việc ông có liên quan đến chính phủ Nga cũng như bất kỳ vấn đề nào khác đang được điều tra.
Tuy nhiên, các quan chức giấu tên trên không tiết lộ nhiều chi tiết, chẳng hạn như nội dung thảo luận trong các cuộc điện đàm là gì và có bao nhiêu cố vấn của ông Trump đã điện đàm với giới chức Nga.
Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra phản ứng gì trước yêu cầu bình luận về thông tin trên, trong khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) từ chối bình luận về vấn đề này.
Không cần chiến hạm hộ tống, những chuyến tàu "được đặc cách" đầu tiên đã vượt qua eo biển Hormuz, cho thấy quyền kiểm soát của Iran với tuyến hàng hải huyết mạch này.
Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Ali Bahreini cho rằng vấn đề nhân quyền cấp bách và căn bản nhất liên quan đến Iran hiện nay là mối đe dọa cận kề đối với sinh mạng của 90 triệu người dân nước này.
Cuba kích hoạt cơ chế khẩn cấp để khôi phục lưới điện trong bối cảnh nhiều nhà máy nhiệt điện ngừng hoạt động và tình trạng thiếu nhiên liệu do cấm vận khiến nguồn cung năng lượng gặp khó khăn.
Đám cháy bùng phát vào khoảng 3 giờ sáng tại Bệnh viện Trường Y SCB ở thành phố Cuttack, bang Odisha, miền Đông Ấn Độ, khiến ít nhất 10 bệnh nhân thiệt mạng và 11 người khác bị bỏng.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đăng một đoạn video trên mạng xã hội nhằm bác bỏ các tin đồn cho rằng ông đã "bị thương hoặc thiệt mạng" trong bối cảnh xung đột với Iran.
Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Liên hợp quốc cho biết căng thẳng leo thang tại Trung Đông đã buộc hơn 4,1 triệu người ở Afghanistan, Iran, Liban và Pakistan phải rời bỏ nhà cửa, làm gia tăng nguy cơ khủng hoảng nhân đạo trên diện rộng.
Cảnh sát Campuchia tạo điều kiện cho phóng viên tiếp cận hiện trường bên trong trung tâm lừa đảo, ghi nhận kịch bản giăng bẫy nạn nhân toàn cầu của mạng lưới tội phạm.
Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Kết quả điều tra sơ bộ xác định Mỹ là bên chịu trách nhiệm vụ tấn công bằng tên lửa Tomahawk vào một trường tiểu học nữ sinh ở Iran khiến 175 người thiệt mạng.
Khi Eo biển Hormuz bị phong tỏa, 2 đường ống chiến lược của Arab Saudi và UAE đã trở thành "huyết mạch" giúp duy trì phần nào nguồn cung dầu cho toàn cầu.
15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
Nhà Trắng cho biết, các hoạt động quân sự do Mỹ và Israel tiến hành chống lại Iran sẽ kết thúc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rằng mọi mục tiêu đã hoàn thành.
Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng triển khai mọi biện pháp cần thiết nhằm ổn định nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.