(Baohatinh.vn) - Tuy đã có cảnh báo nguy hiểm nhưng tại khu vực hồ Trại Tiểu (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh), tình trạng người dân, đặc biệt là trẻ em xuống hồ tắm vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.
Hồ Trại Tiểu, nơi cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho hàng ngàn hộ dân vùng hạ du.Vào mỗi buổi chiều, tại hồ Trại Tiểu...... xuất hiện khá nhiều trẻ em tụ tập xuống hồ tắm.Dù khu vực này đã được cắm biển cảnh báo nguy hiểm, thế nhưng nhiều em vẫn chủ quan.
Điều đáng nói, hồ Trại Tiểu có nhiều vị trí nước sâu, địa hình phức tạp, độ dốc lớn, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước rất cao, đặc biệt đối với trẻ nhỏ không có kỹ năng bơi lội.Không chỉ gây mất an toàn, tình trạng tắm hồ tự phát còn khiến công tác quản lý, bảo vệ công trình thủy lợi gặp nhiều khó khăn.Thời gian qua đơn vị quản lý hồ đã nhiều lần phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, nhắc nhở và cắm biển cảnh báo tại các điểm nguy hiểm, tuy nhiên tình trạng xuống hồ tắm vẫn tái diễn, nhất là trong những ngày nắng nóng.
Ông Lê Viết Thân - Trưởng phòng Kế hoạch kỹ thuật, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Hà Tĩnh cho biết: "Thời gian qua, đơn vị đã phối hợp với công an xã và chính quyền địa phương tuyên truyền nhắc nhở, đồng thời cắm các biển cảnh báo. Khi có lực lượng chức năng túc trực thì tình hình được cải thiện; tuy nhiên, khi vắng lực lượng chức năng, tình trạng tự ý xuống hồ tắm lại tái diễn. Chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương có những giải pháp quyết liệt hơn để ngăn chặn tình trạng này".Mùa hè nắng nóng, nhu cầu vui chơi, tắm mát của trẻ em là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, tại những hồ chứa nước sâu như Trại Tiểu, chỉ một phút chủ quan cũng có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc.Vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc của chính quyền và đơn vị quản lý, các bậc phụ huynh cần quan tâm, quản lý chặt con em mình, tuyên truyền, nhắc nhở các em không tự ý xuống hồ tắm để bảo vệ an toàn cho bản thân...Video: Nguy hiểm từ những điểm tắm tự phát ở hồ Trại Tiểu
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị chức năng sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía đông nam khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế là Kujira và là cơn bão số 3 trong năm 2026.
Chỉ vài phút sau khi lấy, 3 ống máu của người đàn ông xuất hiện lớp huyết tương trắng đục. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy gan tổn thương nghiêm trọng và mỡ máu tăng cao.
Từ nguồn lực xã hội hóa, sự chung sức của người dân đến những công trình thanh niên, nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Tĩnh đang từng ngày được thắp sáng, khoác lên diện mạo mới.
Không chỉ đồ ngọt, nhiều thói quen như thiếu ngủ, bỏ bữa sáng, uống nhiều rượu hay căng thẳng cũng có thể làm tăng đường huyết ngay cả ở người khỏe mạnh.
Ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy siêu bão Dolphin đã hình thành mắt bão rõ nét và có cấu trúc đối xứng - dấu hiệu cho thấy cơn bão vẫn đang duy trì cường độ rất mạnh.
Dự báo trong 1-2 ngày tới, siêu bão Dolphin di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h. Sức gió vùng gần tâm bão có thể vượt cấp 17 và mạnh tương đương siêu bão Sinlaku.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 31/7: Ngày có nắng gián đoạn; chiều và đêm, nhiều khu vực tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Nhiệt độ dao động từ 26 - 33 độ C.
Chuyên gia dự báo trong tháng 8, mưa vừa, mưa to trên diện rộng chủ yếu ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có nhiều ngày xuất hiện mưa rào và dông.
Khi cơn đau dạ dày xuất hiện, nhịn ăn không phải là giải pháp vì bụng rỗng khiến acid dư thừa tiếp tục bào mòn và làm tổn thương vết loét. Thay vào đó, cần ăn các thực phẩm giúp trung hòa acid và phục hồi niêm mạc dạ dày.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vừa tổ chức 3 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 157 cán bộ làm công tác phòng, chống tác hại thuốc lá thuộc các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh.
Đề xuất người dưới 16 tuổi không được đăng tải, bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội đang nhận được nhiều sự quan tâm. Tại Hà Tĩnh, nhiều người cho rằng đây là giải pháp cần thiết để bảo vệ trẻ trên không gian mạng nhưng cần áp dụng linh hoạt.
Dùng hộp nhựa để đựng thực phẩm nóng hoặc hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, thường xuyên uống đồ nóng bằng cốc giấy... có thể làm tăng lượng vi nhựa và các hạt nhựa siêu nhỏ xâm nhập vào cơ thể.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!