HLV Kim Sang-sik công bố danh sách tuyển Việt Nam

Danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho loạt trận gặp Philippines và Iraq tháng 6 vắng Nguyễn Công Phượng, Đoàn Văn Hậu và không có nhiều nhân tố mới.

Quang Hải có thể giành lại suất đá chính sau thời Philippe Troussier. Ảnh: Minh Chiến.
Quang Hải có thể giành lại suất đá chính sau thời Philippe Troussier. Ảnh: Minh Chiến.

Chiều 27/5, HLV Kim Sang-sik chính thức công bố danh sách tuyển Việt Nam tập trung đợt FIFA Days tháng 6 với 27 cầu thủ.

Ở vị trí thủ môn, Đặng Văn Lâm trở lại sau chấn thương và sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Nguyễn Filip và Nguyễn Đình Triệu, thủ môn thứ 4 là Quan Văn Chuẩn. Bùi Tiến Dũng không được triệu tập dù đang có phong độ ổn trong màu áo HAGL.

Ở hàng hậu vệ, bộ khung hàng thủ vẫn có những cầu thủ chủ chốt như Bùi Hoàng Việt Anh hay Nguyễn Thanh Bình. Trần Đình Trọng không góp mặt dù đang hồi sinh phong độ giúp Bình Định đứng nhóm đầu V.League.

Ở hàng tiền vệ, Tô Văn Vũ gây bất ngờ khi được HLV Kim Sang-sik điền tên. Vũ mùa này chơi đa vị trí ở đội đầu bảng Nam Định, khi vừa đá cánh, có thể đá tốt ở trung tâm. Nguyễn Thái Sơn vẫn góp mặt cùng Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Quang Hải.

Hàng tiền đạo tuyển Việt Nam ngoài Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh và Phạm Tuấn Hải còn có Nguyễn Văn Tùng (CLB Hà Nội).

Nguyễn Đình Bắc và Nguyễn Công Phượng chấn thương nên không được gọi. Bắc đau cổ chân, nghỉ từ đầu VCK U23 châu Á 2024 đến giờ, còn Phượng mới bị chấn thương đùi hôm 22/5 tại J.League Cup.

Tuyển Việt Nam dự kiến tập trung từ 1/6, sau khi loạt trận vòng 22 V.League khép lại. Đội sẽ tập ở Hà Nội khoảng 5 ngày trước trận tiếp đón Philippines trên sân Mỹ Đình ngày 6/6. Mục tiêu của tuyển Việt Nam là giành chiến thắng cả 2 trận còn lại của bảng F dù gần như hết cơ hội đi tiếp.

znews.vn

Đọc thêm

Chuyện về “ông bầu” tâm huyết của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chuyện về “ông bầu” tâm huyết của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Từ một đội bóng non trẻ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từng bước khẳng định vị thế tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Đằng sau hành trình ấy là những đóng góp thầm lặng nhưng bền bỉ của “ông bầu” Phạm Hoành Sơn.
Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Ronaldo tiến sát kỷ lục 1.000 bàn thắng

Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trong màu áo Al Nassr khi góp công mang về chiến thắng 2-1 trước Damac ở vòng đấu mới nhất của Saudi Pro League rạng sáng 22/1.
Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Mất chốt chặn quan trọng, U23 Việt Nam dừng bước ở bán kết

Sự thay đổi về chiến thuật giúp cho U23 Trung Quốc thể hiện hình ảnh khác hẳn. Tuy nhiên, việc mất chốt chặn rất quan trọng là Hiểu Minh do chấn thương khiến cho U23 Việt Nam bị đẩy vào thế khó để rồi phải dừng bước ở bán kết U23 châu Á 2026.