Hỗ trợ 45 con dê giống cho hộ nghèo, cận nghèo ở Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với huyện Hương Sơn vừa trao tặng 45 con dê giống sinh sản cho 15 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trong đợt này, Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn đã trao hỗ trợ 45 con dê giống sinh sản cho 15 hộ nghèo, cận nghèo tại xã Sơn Bình, Sơn Trà, Sơn Long, An Hoà Thịnh, Kim Hoa, Sơn Trung, Sơn Phú và Sơn Lâm. Mỗi hộ dân được nhận hỗ trợ 2 con dê cái và 1 con dê đực giống.

z5759919710060_81c1c30563f43dfd32bd71557b80214f.jpg
Đây là một trong những hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự có đồng chí Thái Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo UBMTTQ huyện Hương Sơn.

Đây là những con dê được tuyển chọn tại Hợp tác xã Chăn nuôi ở xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn và đã được tiêm vắc xin phòng bệnh. Trước khi nhận dê giống, các hộ gia đình đã được tham gia tập huấn kỷ thuật làm chuống trại, cách chăm sóc dê. Sau 3 năm các hộ được hỗ trợ và chăn nuôi phải hoàn lại 20% số tiền được hỗ trợ để triển khai hỗ trợ cho các hộ khác.

Thông qua việc hỗ trợ này, góp phần giúp các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Hương Sơn có nguồn sinh kế, phát triển sản xuất chăn nuôi, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đọc thêm

SABECO tặng quà Tết tại xã Đức Thọ

SABECO tặng quà Tết tại xã Đức Thọ

Chương trình “Chung vị Tết Việt, gắn kết muôn miền” của Tổng Công ty CP Bia rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) mang Tết đến sớm với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).
 "Tuần lễ hồng EVN" thu về 139 đơn vị máu

"Tuần lễ hồng EVN" thu về 139 đơn vị máu

Ngày hội hiến máu do Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút hơn 140 người tham gia, thu về 139 đơn vị máu nhằm lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".
Lặng thầm bảo vệ những người yếu thế

Lặng thầm bảo vệ những người yếu thế

Với việc hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa cho những người yếu thế.
Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, năm 2025, hàng chục hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Can Lộc đã được an cư trong những ngôi nhà ấm áp đầy tình nghĩa.