Hỗ trợ người dân dời dọn nhà cửa, bàn giao mặt bằng dự án gần 1.500 tỷ ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Phường Thành Sen (Hà Tĩnh) huy động lực lượng hỗ trợ người dân dời dọn nhà cửa để bàn giao mặt bằng dự án đường Xô Viết Nghệ Tĩnh kéo dài về phía Đông.

bqbht_br_xo-viet-nghe-tinh-keo-dai-3a.jpg
bqbht_br_xo-viet-nghe-tinh-keo-dai-6.jpg
bqbht_br_xo-viet-nghe-tinh-keo-dai-8.jpg
Sáng 24/5, UBND phường Thành Sen huy động hơn 100 người từ các đơn vị hỗ trợ các hộ dân ở TDP Thúy Hội dời dọn nhà cửa nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đường Xô Viết Nghệ Tĩnh kéo dài về phía Đông tại khu vực nút giao với đường Mai Thúc Loan.
bqbht_br_xo-viet-nghe-tinh-keo-dai-14.jpg
Khu vực nút giao dự án đường Xô Viết Nghệ Tĩnh với đường Mai Thúc Loan ở TDP Thúy Hội, phường Thành Sen có 4 hộ dân với 6 thửa đất nằm trong phạm vi mặt bằng dự án. Các hộ dân ở đây đã nhận tiền đền bù, nhận đất tái định cư. Tuy nhiên, việc dời dọn nhà cửa gặp khó khăn do không đủ nhân lực.
bqbht_br_xo-viet-nghe-tinh-keo-dai-13.jpg
bqbht_br_xo-viet-nghe-tinh-keo-dai-16.jpg
bqbht_br_xo-viet-nghe-tinh-keo-dai-7.jpg
Từ thực tế này, để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, nhà thầu thi công dự án, chính quyền phường Thành Sen huy động đông đảo lực lượng, hỗ trợ người dân dời dọn, vận chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi ở tạm trong thời gian xây dựng nhà ở khu tái định cư.
bqbht_br_xo-viet-nghe-tinh-keo-dai-20.jpg
“Sau khi nhận tiền đền bù, nhận đất tái định cư, gia đình tôi cũng tháo dỡ nhà cửa, nhưng thời điểm này thuê không ra người để triển khai công việc. May mắn là chúng tôi được chính quyền địa phương đã hỗ trợ nhiệt tình. Gia đình cũng mong muốn sớm dời dọn để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công”, ông Bùi Quốc Trọng (SN 1968, trú TDP Thúy Hội, phường Thành Sen) chia sẻ.
bqbht_br_xo-viet-nghe-tinh-keo-dai-12.jpg
Trong buổi sáng, với sự hỗ trợ từ các lực lượng của phường Thành Sen, nhiều vật dụng, đồ đạc của người dân đã được dời dọn.
bqbht_br_xo-viet-nghe-tinh-keo-dai-22.jpg
bqbht_br_xo-viet-nghe-tinh-keo-dai-23.jpg
bqbht_br_xo-viet-nghe-tinh-keo-dai-24.jpg
Các hộ dân này có hoạt động kinh doanh sản xuất, vì vậy, việc tháo dỡ, dời dọn nhà cửa, máy móc, thiết bị dự kiến sẽ mất 2 - 3 ngày để hoàn thành.
Video: Phường Thành Sen huy động lực lượng hỗ trợ người dân dời dọn nhà cửa nằm trong phạm vi GPMB dự án đường Xô Viết Nghệ Tĩnh kéo dài về phía Đông.

Dự án đường Xô Viết Nghệ Tĩnh kéo dài về phía Đông có tổng chiều dài tuyến 6,6km với điểm đầu giao với đường Nguyễn Công Trứ, phường Thành Sen và điểm cuối giao quốc lộ 15B thuộc xã Thạch Lạc, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.

Công trình do Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông và phát triển đô thị tỉnh làm chủ đầu tư với tổng mức 1.498 tỷ đồng; thời gian thực hiện dự án từ năm 2023 - 2026.

Tới nay, đã bàn giao mặt bằng 6,05/6,6km. Với phần mặt bằng còn lại chưa được bàn giao chủ yếu là phần đất ở tại TDP Trung Quý, TDP Tâm Quý, phường Thành Sen.

Về thi công, khối lượng hoàn thành đạt 250/652 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 38,3% giá trị hợp đồng.

Trong đó, đối với phần đường, nhà thầu tổ chức 13 mũi thi công gồm 3 mũi thi công nền đường, 4 mũi thi công xử lý đất yếu, 2 mũi thi công lắp đặt cống ngang đường và rãnh thoát nước dọc, 4 tổ đúc cấu kiện đúc sẵn; với phần cầu, nhà thầu tổ chức 4 mũi thi công gồm 2 mũi thi công trụ, 1 mũi đúc dầm cầu và 1 mũi thi công lắp dựng dầm.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Những công trình giao thông chiến lược và hạ tầng đồng bộ đã làm cho diện mạo Thành Sen ngày càng hiện đại, văn minh. Đằng sau mỗi sự đổi thay ấy là kết tinh của nguồn lực đầu tư, ý chí kiến tạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, mở ra không gian phát triển mới để đô thị trung tâm Hà Tĩnh ngày một vươn tầm.
Chuyện cử nhân làm cán bộ thôn ở Hà Tĩnh

Chuyện cử nhân làm cán bộ thôn ở Hà Tĩnh

Những cử nhân làm cán bộ thôn đang trở thành làn gió mới ở nhiều vùng quê Hà Tĩnh, góp phần đổi mới cách làm, ứng dụng công nghệ và xây dựng khu dân cư trong giai đoạn mới.
Tập trung thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành xây dựng

Tập trung thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành xây dựng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu các đơn vị, địa phương thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động quản lý và triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động chuyên ngành, hướng tới hình thành hệ sinh thái số của ngành xây dựng.
Hà Tĩnh có 5 cá nhân được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán Nhà nước”

Hà Tĩnh có 5 cá nhân được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán Nhà nước”

Sáng 5/7, tại tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước chủ trì hội nghị sơ kết, ký Quy chế phối hợp công tác giữa Kiểm toán Nhà nước với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị và thành phố Huế, trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm toán Nhà nước”.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!