Học sinh nhí Hà Tĩnh chinh phục “Trạng nguyên Tiếng Anh” toàn quốc

(Baohatinh.vn) - Nỗ lực học tập và rèn luyện, Phan Lê Khánh Huyền (lớp 5D, Trường Tiểu học Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) là 1 trong 20 bạn nhỏ đạt danh hiệu “Trạng nguyên tiếng Anh” tại vòng chung kết Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc 2020 vừa qua.

Clip: Phan Lê Khánh Huyền tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh về chùa Hương Tích

Biết đến Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2020 qua các đợt phát động của nhà trường, Phan Lê Khánh Huyền đã hào hứng tham dự với tinh thần chủ yếu là giao lưu, học hỏi. Cùng gần 6.000 thí sinh khác trên cả nước, em làm bài và video gửi dự thi. Trong video của mình, Khánh Huyền dùng tiếng Anh để giới thiệu về mảnh đất, con người Hà Tĩnh.

Em tự hào chia sẻ với bạn bè trong nước và quốc tế rằng, Hà Tĩnh có rất nhiều cảnh đẹp, một trong số đó là chùa Hương Tích (huyện Can Lộc) nổi tiếng được mệnh danh là “Hoan Châu đệ nhất danh lam”.

Học sinh nhí Hà Tĩnh chinh phục “Trạng nguyên Tiếng Anh” toàn quốc

Phan Lê Khánh Huyền dành trung bình 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh.

Khánh Huyền chia sẻ: “Em tự nhủ, dù lọt vào chung kết hay không thì cũng đã làm được điều ý nghĩa nhất là giới thiệu về mảnh đất, con người Hà Tĩnh cho bạn bè muôn nơi. Vì thế, khi nhận được lời chúc mừng và mời tham gia vòng chung kết từ Ban Tổ chức Festival “Trạng nguyên Tiếng Anh” toàn quốc khiến em vô cùng hạnh phúc".

Thư mời tham gia chung kết Festival được gửi đến trước ngày dự thi chỉ vọn vẹn trong 10 ngày. Đây cũng là lúc Khánh Huyền cùng các thầy cô, bố mẹ “tăng tốc” ôn luyện để có thể tham gia với tâm thế vững vàng nhất.

Cùng gần 230 thí sinh khác, em phải mày mò làm bài luận, powerpoint theo 10 chủ đề mà Ban Tổ chức đưa ra. Nhờ sự hỗ trợ của cô giáo cùng bố mẹ, Khánh Huyền nỗ lực trau dồi các kỹ năng nghe, nói tiếng Anh hằng ngày.

Học sinh nhí Hà Tĩnh chinh phục “Trạng nguyên Tiếng Anh” toàn quốc

Khánh Huyền cùng bố mẹ trong chung kết Festival “Trạng nguyên tiếng Anh” toàn quốc 2020 diễn ra tại Hà Nội.

Mỗi ngày Khánh Huyền dành trung bình 1 tiếng đồng hồ để học tiếng Anh. Không quá tập trung vào sách vở mà em thích học ngoại ngữ qua việc đọc truyện, nghe nhạc. Đặc biệt Khánh Huyền còn có sở thích tự lồng tiếng cho các nhân vật hoạt hình bằng tiếng Anh để rèn luyện ngữ điệu, sự tự tin.

Chính sự tự tin cùng khả năng tiếng Anh tốt đã giúp Khánh Huyền chinh phục hội đồng giám khảo. Ai cũng ấn tượng với phần thi hết sức trôi chảy, lưu loát, phong thái đĩnh đạc của một cô bé khi nói về chủ đề “Kỳ nghỉ hè đáng nhớ”.

Học sinh nhí Hà Tĩnh chinh phục “Trạng nguyên Tiếng Anh” toàn quốc

Chứng nhận “Trạng nguyên tiếng Anh” của Phan Lê Khánh Huyền.

“Bên cạnh niềm vui đạt được kết quả cao thì Festival “Trạng nguyên Tiếng Anh” toàn quốc còn mang đến cho em thêm những người bạn đáng yêu, những cơ hội học tập, trải nghiệm hiếm có” - Khánh Huyền phấn khởi.

Khánh Huyền là học sinh giỏi nhiều năm liền, từng đạt thành tích cao trong các cuộc thi và tham gia năng nổ các hoạt động của trường, lớp. Xuất sắc trở về từ Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2020, điều mà Khánh Huyền mang lại không chỉ là thành tích cho nhà trường mà còn là sự lan tỏa phong trào học tiếng Anh cho các bạn nhỏ khác.

Học sinh nhí Hà Tĩnh chinh phục “Trạng nguyên Tiếng Anh” toàn quốc

Nhờ sự cổ vũ, động viên từ nhà trường cùng các thầy cô, Khánh Huyền đã có một kết quả đáng nhớ.

Cô Nguyễn Kim Nhung (Giáo viên tiếng Anh, Trường Tiểu học Nguyễn Du) tâm sự: “Kết quả của Khánh Huyền đã tạo nên phong trào học tập ngoại ngữ tích cực cho các học sinh khác trong trường. Nhiều học sinh lớp 3, 4 bắt đầu học tập chăm chỉ tiếng Anh hơn với mong muốn có kết quả cao như Khánh Huyền. Trong khi đó, nhiều bậc phụ huynh cũng đã bắt đầu tìm hiểu để giúp các con có cơ hội cọ xát, rèn luyện tiếng Anh thông qua các cuộc thi”.

Những thành tích đạt được càng tiếp thêm động lực để Khánh Huyền thực hiện những mục tiêu cao hơn. Trước mắt, ước mơ của em là đậu vào Trường THCS Lê Văn Thiêm để có môi trường học tập tốt, tạo điều kiện thực hiện những đam mê của mình.

Festival “Trạng nguyên tiếng Anh” toàn quốc 2020 là sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh từ 7 – 12 tuổi trên toàn quốc do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức. Cuộc thi diễn ra từ tháng 4 - 12/2020 với 2 vòng thi: sơ khảo và chung kết.

Chủ đề Học sinh giỏi Hà Tĩnh

Đọc thêm

Không còn chỗ cho “học lệch, học tủ” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Không còn chỗ cho “học lệch, học tủ” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo định hướng của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 có sự thay đổi theo hướng tiếp cận năng lực, tích hợp liên môn, tăng cường tính phân hoá. Với mục tiêu hướng đến đánh giá năng lực toàn diện, thay vì chỉ kiểm tra kiến thức đơn thuần, liệu phương pháp "học tủ", "học lệch" có còn là "lối tắt" trong thi cử?
Hà Tĩnh tuyên dương học sinh giỏi năm học 2024 - 2025

Hà Tĩnh tuyên dương học sinh giỏi năm học 2024 - 2025

Lãnh đạo tỉnh đề nghị ngành Giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát triển giáo dục, đào tạo; quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm.
Lớp 6 Trường Albert Einstein có gì?

Lớp 6 Trường Albert Einstein có gì?

Kỳ đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường Albert Einstein năm nay hiện đang thu hút hàng trăm học sinh trên địa bàn TP Hà Tĩnh đăng ký tham gia. Điều gì tạo nên sức hút ở lớp 6 của ngôi trường này?
Rẽ lối đúng giúp học sinh vững bước tương lai

Rẽ lối đúng giúp học sinh vững bước tương lai

Nếu như trước đây, lựa chọn học nghề thường được xem là giải pháp tình thế của nhiều học sinh, thì những năm gần đây, trong bối cảnh thực trạng 'thừa thầy, thiếu thợ' ngày càng phổ biến, học nghề đã trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh chủ động lựa chọn.