Hội nghị thượng đỉnh 3 bên giữa Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ diễn ra trong 2 ngày 8-9/5 tại Tokyo, Nhật Bản.
Nguồn tin từ báo Kyodo ngày 8/4 cho biết, tại hội nghị thượng đỉnh do Nhật Bản chủ trì lần này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến sẽ thảo luận về các bước nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và văn hóa.
Từ trái sang: Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in . Ảnh: Reuters
Nhật – Trung - Hàn đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh luân phiên từ năm 2008. Tuy nhiên, hội nghị này thường xuyên bị gián đoạn do những bất đồng giữa các bên.
Hội nghị lần trước được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 11/2015. Tại hội nghị này, lãnh đạo ba nước đã nhất trí tạm thời gác sang một bên những khúc mắc lịch sử để thảo luận những mối quan tâm chung về an ninh và thương mại và "khôi phục hoàn toàn" cơ chế hợp tác ba bên, đồng thời kêu gọi tăng cường hợp tác tại Đông Bắc Á./.
Nhậm chức gần 100 ngày nhưng ông Trump chưa thể đạt những thỏa thuận "to đẹp" như cam kết, thậm chí cả những mục tiêu ông nói sẽ hoàn thành trong vài tuần.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Nga đã đồng ý một thỏa thuận để chấm dứt xung đột ở Ukraine, trong khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hiện chưa thay đổi lập trường.
Tổng thống Ukraine tuyên bố, Kiev sẵn sàng và tích cực thúc đẩy "lệnh ngừng bắn vô điều kiện" tại cuộc đàm phán với Mỹ cũng như các đồng minh ở London trước khi đạt được thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Thông tấn xã Pathet Lào đưa tin, lực lượng chức năng tỉnh Bokeo, phía Tây Bắc nước này vừa thu giữ 20,2 triệu viên ma túy tổng hợp amphetamine, nặng 2.020kg được cất giấu trên một xe tải.
Văn phòng báo chí Vatican cho biết trong một tuyên bố công bố tối 21/4 (giờ địa phương) rằng Giáo hoàng Francis qua đời sáng cùng ngày là do đột quỵ, sau đó là suy tim.
Ngay trong dịp nghỉ lễ Phục sinh tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump bất ngờ công bố danh sách 8 hình thức mà ông gọi là “gian lận phi thuế quan” trong thương mại toàn cầu.
Tổng thống Donald Trump xác nhận Mỹ có thể từ bỏ các nỗ lực tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine nếu Moscow và Kiev không đàm phán, song vẫn hy vọng cuộc chiến kết thúc.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Cảnh sát Đức cáo buộc thiếu niên 16 tuổi sản xuất và lưu trữ một số ống thuốc chứa hỗn hợp chất độc thực vật ricin và aconitine trong một phòng thí nghiệm được trang bị trên gác xép của ngôi nhà.