Hơn 400ha mặt bằng sạch tại KKT Vũng Áng sẵn sàng đón nhà đầu tư

(Baohatinh.vn) - Tại Khu Kinh tế Vũng Áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang có hơn 400ha mặt bằng sạch, trong đó 200 ha đã được đầu tư hạ tầng đồng bộ đang chờ đón các nhà đầu tư.

Hơn 400ha mặt bằng sạch tại KKT Vũng Áng sẵn sàng đón nhà đầu tư

Nhờ có mặt bằng sạch nên Nhà máy sản xuất, chế biến lâm sản tiêu thụ nội địa và xuất khẩu An Việt Phát được triển khai thuận lợi tại phường Kỳ Thịnh (ảnh tư liệu: lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan, đơn vị liên quan nhấn nút khởi công nhà máy vào ngày 8/2/2020).

Trong thời gian qua, cùng với việc tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, Ban quản lý KKT tỉnh (BQL) và TX Kỳ Anh tập trung triển khai quyết liệt thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

Theo số liệu từ Phòng Tài nguyên và Môi trường - Ban quản lý KKT tỉnh, hiện nay, tại KKT Vũng Áng, diện tích đã được giải phóng mặt bằng có khoảng 200ha, bao gồm một số khu vực như: hơn 20ha đất nông nghiệp thu hồi tại phường Kỳ Long, 40ha thu hồi đất vùi lấp tại Kỳ Thịnh, 110ha tại khu vực Đông Yên, Tân Phúc Thành (xã Kỳ Lợi) và các diện tích thu hồi của một số dự án.

Hơn 400ha mặt bằng sạch tại KKT Vũng Áng sẵn sàng đón nhà đầu tư

Hà Tĩnh tiếp tục tập trung thu hút đầu tư vào KKT Vũng Áng.

Ông Dương Thanh Hà – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường, BQL KKT tỉnh cho biết, ngoài diện tích mặt bằng sạch 200 ha, hiện nay, tại KKT Vũng Áng còn có một diện tích mặt bằng khá lớn tại các khu công nghiệp do doanh nghiệp đầu tư và quản lý với hệ thống hạ tầng đã được xây dựng đồng bộ.

Trong đó KCN Phú Vinh (phường Kỳ Liên) với diện tích trên 200ha, hiện chỉ mới có 5 nhà đầu tư thuê đất triển khai dự án; KCN Hoành Sơn (phường Kỳ Phương) với hơn 40ha chưa có nhà đầu tư. Tổng diện tích mặt bằng còn trống ở các KCN hiện còn khoảng 200ha.

Hơn 400ha mặt bằng sạch tại KKT Vũng Áng sẵn sàng đón nhà đầu tư

KKT Vũng Áng còn khoảng 200ha mặt bằng sạch đáp ứng nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp.

Tổng hợp mới nhất, đến nay, BQL KKT tỉnh đã cho thuê đất, giao lại đất 125 dự án với tổng diện tích 4.247 ha, trong đó tại KKT Vũng Áng là 105 dự án đầu tư với tổng diện tích trên 4.212 ha.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, BQL KKT tỉnh đã cho thuê đất và ký hợp đồng thuê đất 3 dự án, giao lại đất 1 dự án với tổng diện tích là 21,5ha, thu hồi đất của 1 dự án với diện tích 4ha.

Được biết, theo đăng ký nhu cầu sử dụng đất cho việc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 mà BQL KKT tỉnh gửi Sở TN&MT, tại KKT Vũng Áng sẽ có 4.377ha đất phục vụ cho việc thu hút đầu tư các dự án.

Chủ đề Thu hút đầu tư ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hadiphar - 65 năm vững vàng một thương hiệu

Hadiphar - 65 năm vững vàng một thương hiệu

Được thành lập từ những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước khốc liệt đến một thương hiệu dược phẩm có hệ thống sản xuất hiện đại và mạng lưới phân phối phủ khắp cả nước, Công ty CP Dược Hà Tĩnh (Hadiphar) đã trải qua hành trình 65 năm đầy nỗ lực và tự hào. Hành trình đó cũng chính là khát vọng phát triển bền vững, gắn liền sứ mệnh phụng sự sức khỏe cộng đồng.
Tài chính thị trường ngày 1/8: Xe điện "cháy hàng", xe xăng ế ẩm!

Tài chính thị trường ngày 1/8: Xe điện "cháy hàng", xe xăng ế ẩm!

Thị trường xe máy tại Việt Nam đang chứng kiến sự chuyển dịch rõ rệt từ xe xăng sang xe điện. Chính sách hỗ trợ đổi xe xăng sang xe điện đang tạo hiệu ứng tích cực, khiến nhiều cửa hàng xe điện rơi vào tình trạng “cháy hàng”. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá xăng tăng, dầu giảm

Giá xăng tăng, dầu giảm

Từ 15h ngày 31/7, giá xăng RON 95 tăng 140 đồng/lít lên 19.840 đồng/lít. Từ đầu năm, mặt hàng này đã có 17 lần tăng giá và 15 lần giảm giá.
Thống nhất mở rộng toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam

Thống nhất mở rộng toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng chuẩn bị báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 4/8/2025 về phương án đầu tư mở rộng cao tốc Bắc - Nam, trong đó có đoạn qua Hà Tĩnh.
Cơ hội của doanh nghiệp xuất khẩu Hà Tĩnh

Cơ hội của doanh nghiệp xuất khẩu Hà Tĩnh

Thỏa thuận thương mại Việt - Mỹ dù chưa chính thức thông qua nhưng với mức thuế 20% dự kiến cho hàng Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đã có nhiều tác động đến doanh nghiệp xuất khẩu Hà Tĩnh.
Nhiều chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 8

Nhiều chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 8

Trong tháng 8/2025, nhiều chính sách nổi bật liên quan đến lĩnh vực kinh tế có hiệu lực như doanh nghiệp có vốn nhà nước từ 50% trở lên phải sửa đổi điều lệ; quy định mới về quản lý vốn, tài sản tại tổ chức tín dụng; đầu tư các dự án giao thông trọng điểm…
Giá vàng hôm nay 30/7: Bắt đầu tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 30/7: Bắt đầu tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 30/07/2025: Giá vàng trong nước và thế giới nhích nhẹ, khi giới đầu tư hướng sự chú ý đến vòng đàm phán sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).