Hơn 400ha mặt bằng sạch tại KKT Vũng Áng sẵn sàng đón nhà đầu tư

(Baohatinh.vn) - Tại Khu Kinh tế Vũng Áng (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang có hơn 400ha mặt bằng sạch, trong đó 200 ha đã được đầu tư hạ tầng đồng bộ đang chờ đón các nhà đầu tư.

Hơn 400ha mặt bằng sạch tại KKT Vũng Áng sẵn sàng đón nhà đầu tư

Nhờ có mặt bằng sạch nên Nhà máy sản xuất, chế biến lâm sản tiêu thụ nội địa và xuất khẩu An Việt Phát được triển khai thuận lợi tại phường Kỳ Thịnh (ảnh tư liệu: lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan, đơn vị liên quan nhấn nút khởi công nhà máy vào ngày 8/2/2020).

Trong thời gian qua, cùng với việc tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, Ban quản lý KKT tỉnh (BQL) và TX Kỳ Anh tập trung triển khai quyết liệt thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

Theo số liệu từ Phòng Tài nguyên và Môi trường - Ban quản lý KKT tỉnh, hiện nay, tại KKT Vũng Áng, diện tích đã được giải phóng mặt bằng có khoảng 200ha, bao gồm một số khu vực như: hơn 20ha đất nông nghiệp thu hồi tại phường Kỳ Long, 40ha thu hồi đất vùi lấp tại Kỳ Thịnh, 110ha tại khu vực Đông Yên, Tân Phúc Thành (xã Kỳ Lợi) và các diện tích thu hồi của một số dự án.

Hơn 400ha mặt bằng sạch tại KKT Vũng Áng sẵn sàng đón nhà đầu tư

Hà Tĩnh tiếp tục tập trung thu hút đầu tư vào KKT Vũng Áng.

Ông Dương Thanh Hà – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường, BQL KKT tỉnh cho biết, ngoài diện tích mặt bằng sạch 200 ha, hiện nay, tại KKT Vũng Áng còn có một diện tích mặt bằng khá lớn tại các khu công nghiệp do doanh nghiệp đầu tư và quản lý với hệ thống hạ tầng đã được xây dựng đồng bộ.

Trong đó KCN Phú Vinh (phường Kỳ Liên) với diện tích trên 200ha, hiện chỉ mới có 5 nhà đầu tư thuê đất triển khai dự án; KCN Hoành Sơn (phường Kỳ Phương) với hơn 40ha chưa có nhà đầu tư. Tổng diện tích mặt bằng còn trống ở các KCN hiện còn khoảng 200ha.

Hơn 400ha mặt bằng sạch tại KKT Vũng Áng sẵn sàng đón nhà đầu tư

KKT Vũng Áng còn khoảng 200ha mặt bằng sạch đáp ứng nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp.

Tổng hợp mới nhất, đến nay, BQL KKT tỉnh đã cho thuê đất, giao lại đất 125 dự án với tổng diện tích 4.247 ha, trong đó tại KKT Vũng Áng là 105 dự án đầu tư với tổng diện tích trên 4.212 ha.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, BQL KKT tỉnh đã cho thuê đất và ký hợp đồng thuê đất 3 dự án, giao lại đất 1 dự án với tổng diện tích là 21,5ha, thu hồi đất của 1 dự án với diện tích 4ha.

Được biết, theo đăng ký nhu cầu sử dụng đất cho việc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 mà BQL KKT tỉnh gửi Sở TN&MT, tại KKT Vũng Áng sẽ có 4.377ha đất phục vụ cho việc thu hút đầu tư các dự án.

Chủ đề Thu hút đầu tư ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Ký kết biên bản hợp tác về đồng hành, xây dựng và phát triển nông nghiệp hữu cơ

Ký kết biên bản hợp tác về đồng hành, xây dựng và phát triển nông nghiệp hữu cơ

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn trên địa bàn.
Vấn đề hôm nay: Làm gì để xóa bỏ thuế khoán?

Vấn đề hôm nay: Làm gì để xóa bỏ thuế khoán?

Từ 1/1/2026, việc xóa bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai – nộp thuế theo doanh thu hoặc lợi nhuận thực tế - chính thức được thực hiện. Một thay đổi rất lớn nhưng cũng đi kèm không ít băn khoăn. Nội dung này được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm

Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm

Trong kỳ điều hành ngày 4/12, giá dầu tiếp tục giảm còn giá xăng đã tăng trở lại, RON95-III có giá mới là 20.460 đồng/lít, dầu diesel giảm xuống ngưỡng 18.380 đồng/lít.
Tài chính thị trường ngày 4/12: Giữ nguyên thuế suất 35% để tránh “ưu ái người giàu”

Tài chính thị trường ngày 4/12: Giữ nguyên thuế suất 35% để tránh “ưu ái người giàu”

Chính phủ đề xuất giữ nguyên mức thuế suất cao nhất 35% cho thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng nhằm tránh bị coi là ưu ái người giàu, đồng thời điều chỉnh giảm các bậc thuế thấp hơn để giảm bớt gánh nặng cho phần lớn người nộp thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Các chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh nói gì về thu hẹp khoảng cách giá trong nước và thế giới?

Các chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh nói gì về thu hẹp khoảng cách giá trong nước và thế giới?

Một số chủ tiệm vàng tại Hà Tĩnh cho rằng, sau khi Nghị định số 232/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực, chênh lệch giá vàng 9999 tại thị trường Hà Tĩnh so với thế giới đã được thu hẹp khoảng cách.
Sắc xanh "gọi" ngày mới trên vựa rau Đông Kinh

Sắc xanh "gọi" ngày mới trên vựa rau Đông Kinh

Từ bàn tay cần mẫn của người nông dân, sắc xanh trên vựa rau xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) không chỉ mang lại sinh kế ổn định mà còn góp phần bảo đảm nguồn rau an toàn cho nhiều gia đình.
Xuất khẩu tạo đà tăng trưởng cho năm 2026

Xuất khẩu tạo đà tăng trưởng cho năm 2026

Trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu đối mặt thách thức, Hà Tĩnh tiếp tục “kích hoạt” loạt giải pháp nhằm bứt tốc trong tháng cuối năm, tạo đà thúc đẩy tăng trưởng trong năm mới 2026.